Fréttatíminn


Fréttatíminn - 26.04.2013, Síða 48

Fréttatíminn - 26.04.2013, Síða 48
48 matur Helgin 26.-28. apríl 2013  XXXXX XXXXXX  kosningakvöld gott í gogginn XXXXX XXXXXX Gamli bærinn er frá árinu 1201 og er verndaður af Unesco. Þar ber hæst kastalinn í Riga, kirkja Sankti Péturs og Dómkirkjan. Gamli bærinn í Riga er virkilegt augnayndi hvert sem litið er og setur borgina á stall með fallegri borgum Evrópu. Verð í tveggja manna herbergi kr. 94.900,- Innifalið: Flug, skattar, hótel með morgunmat, íslensk fararstjórn og rúta til og frá flugvelli. Trans Atlantic sérhæfir sig í ferðum til Eystrasaltslanda. Upplýsingar í síma 588 8900 Úrval veitingahúsa, verslana (m.a. H&M) og kaffihúsa. Næturlíf eins og það gerist best. Riga Lettlandi Stórfengleg borg Beint flug frá Keflavík og Akureyri 26.-29. október Verð per mann í 2ja tveggja manna herbergi 314.061 kr Innifalið: Flug, hótel, skattar, hálft fæði, allar ferðir, aðgangur þar sem við á og íslenskur fararstjóri Albanía hefur nú loksins opnast fyrir erlendum ferðamönnum. Enn hefur alþjóðafæðingin ekki náð að festa þar rætur og er lítt sjáanleg. Þar má sjá ævaforna menningu, söguna á hverju horni, gríðarfallega náttúru og fagrar strendur og kynnast einstakri gestrisni heimamanna þar sem gömul gildi eru í hávegum höfð. Náttúra, menning og fjölbreytt dýralíf sem eiga varla sinn líkan,ævintýraleg upplifun í einstöku umhverfi. Eyjan sem Sinbað sæfari og Marco Polo heimsóttu á ferðum sínum. Við kynnumst framandi en heillandi heimi sem tekur á móti ferðalöngum með opnum örmum. Innifalið: Hálft fæði, flug, hótel,skattar, íslenskur fararstjóri og allar ferðir m.a. Safarí ferð um Yala þjóðgarðinn. Verð per mann i 2ja manna herbergi 499.920 kr Við kynnumst stórkostlegri náttúru, dýralífi og hinum forna menningar- heimi Maya indíana. Skoðum m.a. hin þekkta piramida Tulum, gamlar menninga borgir, syn- dum í sjónum við næst stærsta kóralrif heims og upplif um regnskóginn. Við tökum svo nokkra daga á luxus hóteli við Karabiska hafið þar sem allt er innifalið. Verð per mann í 2ja manna herbergi 464.329 kr Innifalið: Flug, hótel, allar ferðir,skattar og íslenskur fararstjóri. Spennandi ferðir út í heim Brauð með geitaosti Smáréttir í kosningapartíið Ostastangir Þessar ostastangir eru góm- sætar framreiddar nánast beint úr ofninum. Þær eru gerðar að hluta til úr heilhveiti og eru því hollari fyrir vikið. Fyrir 8 85g heilhveiti 85g hveiti 3 msk smjör (mjúkt) 3msk parmesan (rifinn) 1 stórt egg 2msk mjólk 1tsk paprikuduft 1msk sesamfræ Aðferð: Hitið ofninn í 180ºC. Setjið bökunarpappír á 2 bökunar- plötur. Blandið hveiti og salti í skál og bætið smjöri í og hrærið þangað til blandan verður eins og brauðmylsna. Hrærið par- mesanosti út í. Hrærið saman egg og mjólk. Geymið eina matskeið en blandið restinni út í hveitiblönduna þannig að úr verði þétt deig. Hnoðið. Stráið paprikudufti á borðið og fletjið deigið út í ferning, með um 20cm hliðarlengd. Smyrjið með eggjablöndunni sem eftir var, skerið í 10cm lengjur sem eru um 1cm að breidd. Takið lengjurnar og snúið upp á þær og leggið á bökunarpappír á ofnplötu. Bakið í 15 mínútur. Kælið ögn og berið fram volgt. Geymist í allt að 5 daga. Míní beikon- og eggjapæ Lítil eggjapæ, bragðgóð og seðjandi og tilvalin í veisluna 24 stk 3 egg, hrærð 4 beikonsneiðar 1 lítill laukur, smátt skorinn 1/4 bolli rifinn ostur salt og pipar sletta af rjóma Aðferð: Hitið ofninn í 180ºC. Smyrjið múffumót. Hrærið öllu saman í skál og hellið í mótin. Bakið í ofni í 15-20 mínútur. Berið fram volgt eða kalt. Möndlur með rósmarín Möndlur eru dýrind- issnarl en þessar eru enn betri. Fyrir 8 300 g möndlur 2 msk ólívuolía 2 hvítlauksgeirar 1 grein rósmarín 1 1/2 tsk sjávarsalt Aðferð Hitið ofninn í 180ºC. Blandið öllu saman í skál, setjið á ofnplötu og bakið í 10 mínútur. Takið úr ofninum og látið standa þar til kólnar. Beikonvafin hörpuskel Bakaður geitaostur er eitt það besta sem til er og þar sem hann er ekki á boð- stólum hjá okkur Íslendingum á hverjum degi er hann sann- kallaður veislumatur. Fyrir 16 1 snittubrauð, skorið í 2,5 cm sneiðar 80ml tómatpúrra (púrée) 2msk sólþurrkað tómatmauk (paste) 4 tómatar 140g geitaostur 1 1/2 msk ólívuolía 2msk furuhnetur ferskt tímían Aðferð Hitið grillið og ristið brauðið á báðum hliðum. Blandið saman tómatpúrru og -mauki og smyrjið ögn á hverja sneið. Sneiðið tómatana og setjið eina sneið á hverja brauðsneið. Setjið eina sneið af geitaosti ofan á tómatinn og dreitil af ólívuolíu ofan á ostinn og fáeinar furuhnetur og ögn af tímían. Grillið í 4-5 mínútur þangað til osturinn byrjar að bráðna og furu- hneturnar að brúnast. Berið fram heitt. Gómsæt hörpuskelin verður enn betri á bragðið með stökku beikoni. Fyrir 8 12 beikonsneiðar 24 hörpuskeljar Safi úr 1/2 sítrónu Aðferð Hitið ofninn í 180ºC. Skerið beikonsneiðarnar í tvennt og vefjið utan um hverja hörpu- skel. Festið með tannstöngli. Kreistið sítrónusafa yfir og bakið í ofni í 15 mínútur. Borið fram heitt.

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.