Fréttatíminn


Fréttatíminn - 26.04.2013, Qupperneq 48

Fréttatíminn - 26.04.2013, Qupperneq 48
48 matur Helgin 26.-28. apríl 2013  XXXXX XXXXXX  kosningakvöld gott í gogginn XXXXX XXXXXX Gamli bærinn er frá árinu 1201 og er verndaður af Unesco. Þar ber hæst kastalinn í Riga, kirkja Sankti Péturs og Dómkirkjan. Gamli bærinn í Riga er virkilegt augnayndi hvert sem litið er og setur borgina á stall með fallegri borgum Evrópu. Verð í tveggja manna herbergi kr. 94.900,- Innifalið: Flug, skattar, hótel með morgunmat, íslensk fararstjórn og rúta til og frá flugvelli. Trans Atlantic sérhæfir sig í ferðum til Eystrasaltslanda. Upplýsingar í síma 588 8900 Úrval veitingahúsa, verslana (m.a. H&M) og kaffihúsa. Næturlíf eins og það gerist best. Riga Lettlandi Stórfengleg borg Beint flug frá Keflavík og Akureyri 26.-29. október Verð per mann í 2ja tveggja manna herbergi 314.061 kr Innifalið: Flug, hótel, skattar, hálft fæði, allar ferðir, aðgangur þar sem við á og íslenskur fararstjóri Albanía hefur nú loksins opnast fyrir erlendum ferðamönnum. Enn hefur alþjóðafæðingin ekki náð að festa þar rætur og er lítt sjáanleg. Þar má sjá ævaforna menningu, söguna á hverju horni, gríðarfallega náttúru og fagrar strendur og kynnast einstakri gestrisni heimamanna þar sem gömul gildi eru í hávegum höfð. Náttúra, menning og fjölbreytt dýralíf sem eiga varla sinn líkan,ævintýraleg upplifun í einstöku umhverfi. Eyjan sem Sinbað sæfari og Marco Polo heimsóttu á ferðum sínum. Við kynnumst framandi en heillandi heimi sem tekur á móti ferðalöngum með opnum örmum. Innifalið: Hálft fæði, flug, hótel,skattar, íslenskur fararstjóri og allar ferðir m.a. Safarí ferð um Yala þjóðgarðinn. Verð per mann i 2ja manna herbergi 499.920 kr Við kynnumst stórkostlegri náttúru, dýralífi og hinum forna menningar- heimi Maya indíana. Skoðum m.a. hin þekkta piramida Tulum, gamlar menninga borgir, syn- dum í sjónum við næst stærsta kóralrif heims og upplif um regnskóginn. Við tökum svo nokkra daga á luxus hóteli við Karabiska hafið þar sem allt er innifalið. Verð per mann í 2ja manna herbergi 464.329 kr Innifalið: Flug, hótel, allar ferðir,skattar og íslenskur fararstjóri. Spennandi ferðir út í heim Brauð með geitaosti Smáréttir í kosningapartíið Ostastangir Þessar ostastangir eru góm- sætar framreiddar nánast beint úr ofninum. Þær eru gerðar að hluta til úr heilhveiti og eru því hollari fyrir vikið. Fyrir 8 85g heilhveiti 85g hveiti 3 msk smjör (mjúkt) 3msk parmesan (rifinn) 1 stórt egg 2msk mjólk 1tsk paprikuduft 1msk sesamfræ Aðferð: Hitið ofninn í 180ºC. Setjið bökunarpappír á 2 bökunar- plötur. Blandið hveiti og salti í skál og bætið smjöri í og hrærið þangað til blandan verður eins og brauðmylsna. Hrærið par- mesanosti út í. Hrærið saman egg og mjólk. Geymið eina matskeið en blandið restinni út í hveitiblönduna þannig að úr verði þétt deig. Hnoðið. Stráið paprikudufti á borðið og fletjið deigið út í ferning, með um 20cm hliðarlengd. Smyrjið með eggjablöndunni sem eftir var, skerið í 10cm lengjur sem eru um 1cm að breidd. Takið lengjurnar og snúið upp á þær og leggið á bökunarpappír á ofnplötu. Bakið í 15 mínútur. Kælið ögn og berið fram volgt. Geymist í allt að 5 daga. Míní beikon- og eggjapæ Lítil eggjapæ, bragðgóð og seðjandi og tilvalin í veisluna 24 stk 3 egg, hrærð 4 beikonsneiðar 1 lítill laukur, smátt skorinn 1/4 bolli rifinn ostur salt og pipar sletta af rjóma Aðferð: Hitið ofninn í 180ºC. Smyrjið múffumót. Hrærið öllu saman í skál og hellið í mótin. Bakið í ofni í 15-20 mínútur. Berið fram volgt eða kalt. Möndlur með rósmarín Möndlur eru dýrind- issnarl en þessar eru enn betri. Fyrir 8 300 g möndlur 2 msk ólívuolía 2 hvítlauksgeirar 1 grein rósmarín 1 1/2 tsk sjávarsalt Aðferð Hitið ofninn í 180ºC. Blandið öllu saman í skál, setjið á ofnplötu og bakið í 10 mínútur. Takið úr ofninum og látið standa þar til kólnar. Beikonvafin hörpuskel Bakaður geitaostur er eitt það besta sem til er og þar sem hann er ekki á boð- stólum hjá okkur Íslendingum á hverjum degi er hann sann- kallaður veislumatur. Fyrir 16 1 snittubrauð, skorið í 2,5 cm sneiðar 80ml tómatpúrra (púrée) 2msk sólþurrkað tómatmauk (paste) 4 tómatar 140g geitaostur 1 1/2 msk ólívuolía 2msk furuhnetur ferskt tímían Aðferð Hitið grillið og ristið brauðið á báðum hliðum. Blandið saman tómatpúrru og -mauki og smyrjið ögn á hverja sneið. Sneiðið tómatana og setjið eina sneið á hverja brauðsneið. Setjið eina sneið af geitaosti ofan á tómatinn og dreitil af ólívuolíu ofan á ostinn og fáeinar furuhnetur og ögn af tímían. Grillið í 4-5 mínútur þangað til osturinn byrjar að bráðna og furu- hneturnar að brúnast. Berið fram heitt. Gómsæt hörpuskelin verður enn betri á bragðið með stökku beikoni. Fyrir 8 12 beikonsneiðar 24 hörpuskeljar Safi úr 1/2 sítrónu Aðferð Hitið ofninn í 180ºC. Skerið beikonsneiðarnar í tvennt og vefjið utan um hverja hörpu- skel. Festið með tannstöngli. Kreistið sítrónusafa yfir og bakið í ofni í 15 mínútur. Borið fram heitt.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.