Fréttatíminn


Fréttatíminn - 21.12.2012, Qupperneq 84

Fréttatíminn - 21.12.2012, Qupperneq 84
84 matur Helgin 21.-23. desember 2012  Jólalostæti og lJúffeng vín Steiktur humar 4 stk. humarhalar Aðferð: Saltaðir og steiktir, látnir hvíla í sítrónusafa og hvítlauk. Grillaður smokk- fiskur 100 gr. smokkfiskur hreins- aður Aðferð: Saltaður og grillaður skorinn í strimla og látinn hvíla í sítrónusafa og hvítlauk. Tómatsulta 5 stk. tómatar skornir í bita 1 hvítlauksgeiri í heilu pillaður og saxaður 2 stk. fínt saxaðir skalottu- laukar 1/2 stk. chilli 100 ml. hvítvín Safi úr hálfri sítrónu 50 gr. sykur 30 ml. hvítvínsedik 1/2 búnt ferskt basil Aðferð: Laukur, hvítlaukur og chilli er létt steikt í potti. Bætið hvítvíni, tómat, sykri, ediki, sítrónusafa út í og soðið niður rólega. Allt unnið í mat- vinnsluvél og kryddað til með salti og basil. Furuhnetu- eggjasósa 2 stk. eggjarauður 50 gr. furuhnetuolía (40 gr. furuhnetur – 100 ml. olía. Allt sett í pott og hitað upp þar til hneturnar eru brúnaðar). 200 gr. bráðið smjör edik, pipar, salt Aðferð: Eggjarauðurnar eru þeyttar yfir heitu vatns- baði þar til létt gylltar og stífar svo er smjörinu rólega bætt út í ásamt furuhnetuolíunni. Kryddað til með salti, pipar, sítrónu- safa og ediki. Kalkúnabringa 1 stk. bringa 10 ml. sojasósa 40 gr. púðursykur 30 gr. sætt sinnep 50 gr. smjör Sítrónubörkur, appelsínubörk- ur, rósmarín, salvía Aðferð: Bringan er steikt í smjörinu á pönnu á báðum hliðum þar til vel brúnuð og stökk. Elduð í ofni á 100°C með stungu hita- mæli í. Eldaði í 90-120 mín eða þar til hitamælirinn sýnir 73°C í kjarnhita. Bringan svo gljáð með blöndu af púðursykri, soja og sinnepi. Sætkartöflumauk 1 stk. sæt kartafla 1 stk. rósmarínstilkur 20 ml. góð olía Salt, pipar, edik Aðferð: Kartöflurnar eru skorn- ar í tvennt. Álpappír lagður í bakka ásamt rósmarín, salti, olíu. Kartöfluhelmingarnir lagðir ofan á álpappírinn með sárið niður. Bakið við 160°C í 25-30 mín. Takið svo innan úr kartöflunum og setjið í skál. Hægt er að setja í blender en ekki nauðsynlegt. Kryddað til með salti, pipar, og hvítvínsediki Sinnepssósa 1 stk. laukur 100 gr. sveppir 100 ml. hvítvín 200 ml. kjúklingasoð 50 ml. safi úr jarðskokkum (jarðskokkar djúsaðir í djúsvél) 50 ml. safi úr fennel (fennel djúsaður í djúsvél) 50 gr. gróft sinnep 10 gr. rifin piparrót 200 ml. rjómi Aðferð: Laukur og sveppir skornir niður í sneiðar og létt steikt í pott. Hvítvíni bætt út í og soðið niður um helming. Öllu bætt út í og soðið niður um þriðjung. Unnið með töfraspota. Kryddað til með sítrónusafa, salti, sykri, ediki og pipar. Rósakál og gulrætur 1/2 poki rósakál skorið í tvennt og hreinsað 3 stk. gulrætur skrældar og skornar í bita 1 l. vatn Smjör, salt, sykur, pipar Aðferð: Vatn sett í pott og látið sjóða, saltið vatnið. Gulræturnar settar út í og soðnar í 3 mín þá er rósakálinu bætt úti og soðið í aðrar 3 mín. Sigtað og kælt í klakavatni. Sjóða saman á pönnu 50 ml. vatni, 30 gr. smjör, 1 tsk. sykur og ½ tsk. Þegar suðan er kominn upp eru guræturnar og rósakálið gljáð í pönnuni. Gæsalifrarkæfa 280 gr. kjúklingalifur 20 gr. gæsalifur 100 ml. Madeiravín 50 ml. portvín 20 gr. hunang 6 gr. nítrítsalt 2 gr. pipar 300 gr. brætt smjör 300 gr smjör við stofuhita skorið í bita Aðferð: Sjóðið vínið með hunangi niður um helming. Eldið lifrina við 68°C með víni og kryddum í 30 mín eða þar til elduð í gegn. Setjið lifrina ásamt víninu í bland- ara og blandið. Hellið svo brædda smjörinu rólega út í blönduna, því næst smjör- bitunum einnig rólega. Sigtið. Plastið eldfast mót og hellið lifrarkæfunni út í. Raðið því næst skorinni gæs, lunda og portobello sveppum í frauðið og kælið. Grafin gæs 1 stk. gæsabringa Grafningurinn 140 gr. salt 100 gr. sykur Appelsínubörkur af einni appelsínu 15 gr. kardimommur 15 gr. pipar 35 gr. anis 10 gr. einiber 6 gr. fennelfræ Aðferð: Allt sett í matvinnsluvél og unnið. Látið gæsina í bakka með 50 gr. af krydd- blöndunni og látið standa í 5 tíma. Skolið og skerið niður í strimla. Steikt lundabringa 2 stk. lundabringur 50 ml. malt Aðferð: Bringan er lögð í malt í 1 klst. Þerrið og kryddið með salti og pipar. Steikið á pönnu 1 mín á hvorri hlið. Setjið í ofninn í 2 mín á 160°C, tekið út og látið standa í 10 mín. skorið í sneiðar. Bakaðir portobello sveppir 3stk. portobello sveppir Aðferð: Sveppir eru hreinsaðir að ofan og bakaðir með olíu og salti, balsamico á 150°c í 15 mín. og skornir í sneiðar. Gæsalifrakæfa með grafinni gæs, steiktum lunda og portobello sveppum STOFNAÐ 1987 M ál ve rk : K ar ó lín a Lá ru sd ó tt ir einstakt eitthvað alveg Ú r v a l e i n s t a k r a m á l v e r k a o g l i s t m u n a e f t i r í s l e n s k a l i s t a m e n n S k i p h o l t 5 0 a | S í m i 5 8 1 4 0 2 0 | w w w . g a l l e r i l i s t . i s Steiktur humar, grillaður smokkfiskur, tómatsulta, furuhnetueggjasósa. Sjávarréttir Ljóst kjöt Kalkúnn með sætkartöflukremi, gulrótum, rósakáli og sinnepssósu fyrir tvo Teitur Jónasson og Kristinn Grétarsson matur@frettatiminn.is Þráinn Freyr Vigfússon yfir- matreiðslumaður á Kolabrautinni. Ljósmyndir/Hari Villibráð Fetað í fótspor meistarans Þráinn Freyr Vigfússon, yfirmatreiðslumaður Kolabrautarinnar, leiðir okkur inn í heim hinna innvígðu og innmúruðu matgæðinga með þremur hátíðaréttum í þungavigt.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.