Morgunblaðið - Sunnudagur - 03.03.2013, Side 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 03.03.2013, Side 33
Fyrstu ryðfríu pottarnir frá Rösle gjörbyltu öllu fyrir 70 árum. Í dag eru pottarnir með Multiply „samloku“-kerfi þannig að þeir eru fljótir að hitna og kólna og dreifa hitanum einnig jafnt um pottinn, alveg upp í topp. Rösle pottarnir henta á allar gerðir eldavéla, rafmagns-, gas- og spansuðuhellur . Algjörar samlokur 3.3. 2013 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 Bætið rifinni engiferrót og krömdum hvítlauk saman við og látið krauma í 1-2 mínútur. Bætið afganginum af kryddinu út í ásamt jógúrtinni. Blandið vel saman og látið að lokum maukaða tómata, salt, kjötsoð og lambaskankana í pottinn og eldið í 2 tíma við vægan hita. Hrærið öðru hverju. Ef kjötið losnar ekki auðveld- lega frá beini eftir tvo tíma er best að bæta við 30 mínútum. Hitið 4 msk. af smjöri í potti, bætið garam masala kryddi og maukuðu rauðrófunni út í og látið malla í 2 mínútur. Blandið rauðrófusmjörinu saman við skankana og kjötsósuna. Klippið ferskan kórían- der yfir og berið annaðhvort strax fram eða hitið upp rétt áður en rétturinn er borinn fram. Lambaskankar 8 lambaskankar 6 msk. matarolía 4 grænir kardimommubelgir, kramdir 4 kanilstangir 6 laukar, saxaðir 2 msk. fínrifin engiferrót 4 hvítlauksrif, kramin 1 tsk. cayennepipar 4 tsk. fennel (möluð fennelfræ) 1 tsk. kóríanderfræ, möluð 2 tsk. engifer, malað 8 msk. hrein jógúrt 10 tómatar, maukaðir 2 tsk. salt 1 lítri lambakjötssoð 4 msk. smjör 1 tsk. garam masala 1 lítil, fersk rauðrófa, fínmaukuð í mat- vinnsluvél fersk kóríanderlauf Sjóðið skankana við meðalhita í 20 mínútur í stórum potti. Hellið vatninu af skönkunum. Fituhreinsið kjötið. Hitið olíu í pottinum og veltið kardimommubelgj- unum og kanilstöngunum í olíunni í smástund. Setjið laukinn út í og steikið þar til hann verður gullinn. 4 eggjarauður 1 egg 100 g sykur 5 dl rjómi 150 g Pipp súkkulaði Þeytið rjóma og geymið í kæli. Þeytið egg, eggja- rauður og sykur saman þannig að úr verði létt kvoða. Blandið við þeytta rjómann með sleif. Saxið súkkulaðið í litla bita og blandið út í. Setjið í form og hafið í frysti yfir nótt. Gott er að nota silíkon- form, þá er auðvelt að ná ísnum úr forminu. Skreyt- ið t.d. með súkkulaði og jarðarberjum. Pippís Morgunblaðið/Ómar *„Þótt upp-skriftin virkikannski flókin þá er hún það í raun ekki því það er einmitt hægt að gera hana daginn áður og hita upp og það er alls ekki verra. Þá er rétturinn búinn að jafna sig og verður bragðmeiri.“ Gestir frá vinstri: Sonur gest- gjafa; Sigurjón Kári, Kristín Bergsdóttir hjúkrunar- og lýð- heilsufræðingur, Einar Baldvin Pálsson arkitekt, húsbóndinn Þorgeir Ragnarsson, deilarstjóri á Borgarskjalasafni, húsfreyjan sjálf Hrefna, heimasætan Áslaug Lilja, Ríkharður Sigurjónsson nemi og Sverrir Jónsson hag- fræðingur.

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.