Fréttablaðið - 29.11.2013, Síða 58

Fréttablaðið - 29.11.2013, Síða 58
Freyja Rúnarsdóttir hefur mikinn áhuga á Ítalíu og er að klára BA í ítölsku í vor. Hún hefur einnig gaman af því að elda góðan og hollan fjöl- skyldumat og prófa sig áfram með nýjar uppskriftir. Hér býður hún upp á einfalda uppskrift að sænskum kjöt- bollum fyrir fjóra. Lífi ð FRÉTTABLAÐIÐ Helgarmaturinn og Spjörunum úr. Hvern faðmaðir þú síð- ast? Ég faðmaði Sölva Ottesen þegar ég kvaddi hann í Króatíu eftir landsliðsferðina. En kysstir? Ég kyssti líka Sölva Ottesen. Hver kom þér síðast á óvart og hvernig? Vinur minn sem var ekki beint að koma mér á óvart en það kom mér hins vegar mjög mikið á óvart þegar ég sá hann rífa sigg af stóru tánni á sér og borða það. Hvaða galla í eigin fari ertu búinn að umbera allt of lengi? Ég er búinn að vera neikvæður og þrjóskur alltof lengi. Ertu hörundsár? Ég held alveg örugglega að ég sé ekki hörundsár, kýs allavega gagn- rýni fram yfir hrós. Dansarðu þegar enginn sér til? Já, ég dansa einungis þegar enginn sér til. Hvenær gerðirðu þig síðast að fífli og hvern- ig? Ég man ekki hvenær ég gerði mig síðast að fífli, því miður, en ég er alltaf að segja eitthvað heimskulegt og óúthugs- að við fólk. Ég sagði til dæmis einu sinni við liðsfélaga minn í Svíþjóð að mér þætti kærastan hans „ekkert svakalega sæt“. Hringirðu stundum í vælubílinn? Ég veit ekki alveg hvað það þýðir að hringja í vælubílinn en þegar væluþörfin kemur þá hringi ég í bestu vini mína og væli aðeins í þeim. Tekurðu strætó? Ég tek aldrei strætó en ég tek oft metró. Hvað eyðirðu mikl- um tíma á Facebook á dag? Ég eyði alltof miklum tíma á Facebook og hata mig líka fyrir það. Ferðu hjá þér þegar þú hittir fræga eða heils- arðu þeim? Hvorugt, en ég stari stundum á þá. Lumarðu á einhverju sem fáir vinir þínir vita um þig? Það vita það ekki margir en ég er viss um að það komi samt engum vini mínum á óvart að metið mitt í að leysa 3x3 Rúbiks-tening er 1 mínúta og 13 sekúndur. Hvað ætlarðu alls ekki að gera um helgina? Um helgina ætla ég alls ekki að pirra mig á vælu- og sleikju- statusum hjá fólki á Facebook. Ragnar Sigurðsson ALDUR: 27 ára STARF: Knattspyrnumaður ...SPJÖ RU N U M Ú R HELGARMATURINN SÆNSKAR KJÖTBOLLUR Ofninn stilltur á 190°C 500 g nautahakk 1 dl brauðmylsna/rasp 1 laukur (saxaður) 1 egg Chili Explosion-krydd (eða annað krydd) Salt og pipar 1 dós tómatmauk (mér finnst best að nota maukið frá Sollu, 200 g) Púrrulaukur 500 g kartöflur Um 8 dl vatn Kryddið nautahakk- ið með salti og pipar, bætið brauðmylsnu (raspi), chili-kryddinu, lauknum og egginu saman við. Blandið mjög vel saman (ég nota yfirleitt matvinnsluvél- ina) og mótið um átta bollur. Af- hýðið kartöflurnar (val) og sker- ið þær í mjög þunnar sneiðar. Púrrulaukurinn er svo skorinn niður, settur í eldfast mót ásamt kartöflunum. Blandið tómat- maukinu við vatn og piprið og hellið svo yfir kart- öflurnar og púrrulauk- inn þannig að lögurinn hylji kart- öflurnar og laukinn. Raðið svo bollunum í eldfasta mótið og setjið inn í ofninn í um 40 mín- útur eða þar til kartöflurnar eru orðnar mjúkar. Kjötbollurnar eru svo bornar fram með nýbökuðu naan-brauði, hrísgrjónum eða fersku salati.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.