Morgunblaðið - Sunnudagur - 21.12.2014, Blaðsíða 32

Morgunblaðið - Sunnudagur - 21.12.2014, Blaðsíða 32
32 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 21.12. 2014 Matur og drykkir ÍS L E N S K A /S IA .I S /N AT 61 88 5 11 /1 2 ...kemur með góða bragðið! Settu hátíðarkraft í sósuna með Knorr – kraftinum sem þú þekkir og treystir! Hátíðarkrafturinn kemur úr Knorr u.þ.b. 15 stk. 250 g ren rå marsipan 2-3 eggjahvítur 50 g ljóst súkkulaði ½ krukka dulce de leche Aðferð: Ofninn er hitaður í 180°C. Marsipanið er rifið á rifjárni og sett í skálina á hrærivél og hrært á litlum hraða. Eggjahvítunum er blandað út í jafnt og þétt á meðan hrært er, deigið á að vera mjúkt en ekki laust í sér. Það er sett í sprautupoka með meðalstórum stút og topp á stærð við valhnetu sprautað á pappírsklædda bök- unarplötu, með jöfnu millibili. Bak- að í 10-12 mín., eða þar til þær eru gylltar, kældar á grind. Súkkulaðið er brætt yfir vatnsbaði og sett í sprautupoka með mjög litlum stút og drussað yfir kældar kökurnar, eða með gaffli, kælt. Þykku lagi af karamellukremi er smurt á botninn á einni köku og önnur lögð ofan á. Ég hef notað tilbúinn kransamassa til að gera kökurnar og það er í fínu lagi líka. Má frysta. Nýárs-kransakökusamlokur með dulce de leche 24 stk. 200 g kjúklingabringur eða filet, grófsaxaðar 150 g beikon, saxað 1 hvítlauksrif, marið 3 vorlaukar, saxaðir 2 msk. ferskt kóríander, saxað 1 chili, fræhreinsað og fínsaxað 1 msk. fiskisósa 1 egg 1 tsk. ferskt engifer, rifið 400 g frosið smjördeig 1 eggjarauða, þeytt 2 msk. sesamfræ, svört eða ljós til að dýfa í: sweet chili-sósa Aðferð: Ofninn er hitaður í 180°C. Kjúklingur, beikon, hvít- laukur, vorlaukur, kóríander, chili, fiskisósa, egg og engifer allt sett í matvinnsluvél og hakkað þar til það er lauslega blandað saman (ekki of mikið). Smjördeiginu er rúllað út, langsum í 100 kr. penings þykkt, á hveitistráð borð. Fylling- unni er skipt jafnt á deigplöturnar, jaðrarnir á langhliðunum eru penslaðir með vatni og deiginu rúllað þétt utan um fyllinguna. Lengjurnar eru penslaðar með þeyttri eggjarauðu og sesam- fræjum stráð yfir. Á þessu stigi er hægt að frysta rúllurnar. Þær eru svo skornar í 3 cm bita og bakaðar í 15 mín., eða þar til þær eru gyllt- ar og bakaðar í gegn. Bornar fram með sweet chili-sósu. Thai-kjúklinga-smjördeigsrúllur Morgunblaðið/Kristinn *Ætli það megi ekki segja að ég sé ansiilla haldin af mataráhuga. Flestallt semviðkemur mat vekur áhuga minn. Ef einhverjir eru í vandræðum með hvað skal bjóða upp á í gamlárspartý er hér úr mörgu að moða.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.