Bjartur og frú Emilía: tímarit um bókmenntir og leiklist - 01.01.1994, Síða 49

Bjartur og frú Emilía: tímarit um bókmenntir og leiklist - 01.01.1994, Síða 49
- Já, aldeilis er það frábært, andvarpaði dómsforsetinn og sleit augu sín af pappírnum en áttaði sig um leið og stundi: Gáið að guði! Með þessu móti get ég aldrei skilað mínu séráliti. Fjórða blaðið farið í vaskinn! - Eg er hættur, ég er hættur! Allt mér að kenna! sagði ritarinn afsak- ^ andi en hélt svo áfram hvíslandi. - Ekki eruð þér, höfðinginn sæll, fyrr búnir með borsjinn eða súpuna, þá skuluð þér láta reiða fram fiskinn. Bestur allra hinna mállausu fiska er steiktur grænkarpi í sýrðum rjóma, en til þess það sé ekki leðjulykt af honum verður fyrst að geyma hann lifandi í mjólk í heilan sólarhring. - Hreint afbragð er líka að fá sér styrjuhring, sagði friðdómarinn og lygndi aftur augum en stökk svo á fætur öllum að óvörum, setti upp rándýrssvip og baulaði í átt til dómsforseta: - Pjotr Nikolajevítsj, fer þetta ekki að verða búið? Ég get ekki beðið lengur! Ég get það ekki! - Leyfið mér að ljúka þessu í friði! - Ég er þá farinn! Fjandinn hirði ykkur! Sá feiti bandaði frá sér, greip hattinn og hljóp út án þess að kveðja. Ritarinn andvarpaði, laut að eyra aðstoðarsaksóknara og hélt áfram í >, hálfum hljóðum: - Indæll er líka vatnaviðnir eða karfi með tómötum og sveppum. En enginn verður af fiski saddur, Stepan Frantsítsj, það er undirstöðulítil fæða, það er ekki fiskurinn sem skiptir sköpum í máltíðinni heldur steikin. Hvaða fugli hafið þér mestar mætur á? Aðstoðarmaðurinn setti upp súran svip og andvarpaði: - Því miður get ég ekki orðið yður að liði, ég er með iðrakvef. - Fussum svei, herra minn! Iðrakvef er barasta tilbúningur úr lækn- unum. Þann sjúkdóm fá menn helst upp úr frjálshyggju og oflæti. Kær- ið yður barasta kollóttan. Kannski langar yður ekki í mat eða yður er flökurt, en gefið því ekki gaum og borðið bara eins og fara gerir. Ef þér fáið til dæmis tvær heiðasnípur í steik, já og ef við þær bætist eitt rjúpu- ► tetur eða tvær kornhænur vel feitar, þá gleymið þér hverri iðrabólgu, mér er eiður sær. Eða þá steiktur kalkúni? Hvítur og feitur og safamikill rétt eins og vatnadís einhverskonar... - Já, það hlýtur að vera gott að bragða, sagði saksóknarinn með dap- urlegu brosi. Kalkún mundi ég að vísu borða. - Eða þá önd, herra minn sæll og trúr! Ef tekin er ungönd sem lögð Tímarit um bókmenntir og leiklist 47
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84

x

Bjartur og frú Emilía: tímarit um bókmenntir og leiklist

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Bjartur og frú Emilía: tímarit um bókmenntir og leiklist
https://timarit.is/publication/1206

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.