Fréttatíminn

Eksemplar

Fréttatíminn - 26.02.2016, Side 80

Fréttatíminn - 26.02.2016, Side 80
Það er hægt bjóða upp á fleira en kransakökur og marsipan- hnallþórur í fermingar- veislunni. Baksturinn getur verið einfaldari og alls ekki síðri. Skagfirsku systurnar Þorbjörg Þórhildur og Kristín Rannveig Snorradætur halda úti matarblogginu Eldhússystur (eld- hussystur.com). Þær hafa alla tíð haft gaman af því að baka og ákváðu í fyrra að leyfa fleirum að njóta og úr varð þessi vefur sem hefur notið mikilla vinsælda. Fréttatíminn leitaði til systranna og bað þær um að gefa lesendum uppskrift sem auðvelt er að gera fyrir marga. Þorbjörg, eða Tobba, varð fyrir svörum þar sem Kristín býr í Stokkhólmi og gaf okkur uppskriftina að þessari sænsku sítró- nukladdköku sem ætti að renna ákaf- lega ljúflega niður í veislugestina. KRINGLUNNI ISTORE.IS iPhone 6s Frá 124.990 kr. iPad mini Frá 69.900 kr. Sérverslun með Apple vörur Fallegu Apple vörurnar fást í iStore Kringlunni 10 heppnir sem versla Apple tæki frá 1. mars til 15. maí vinna miða á Justin Bieber. Dásamleg sítrónu- kladdkaka í veisluna Sítrónukladdkaka | U.þ.b. 40 bitar Aðferð Hitið ofninn í 175°C. Þvoið sítrónurnar (ekki verra að kaupa lífrænar sítrónur, sérstaklega þegar á að nota börkinn). Fínrífið börkinn af sítrónunum og pressið út 4-6 msk. af safanum. Geymið til hliðar. Bræðið smjörið í potti. Takið pottinn af hitanum. Blandið restinni af hráefninu vel saman í skál og hellið brædda smjörinu saman við, ásamt sítrónu- berkinum og safanum. Smyrjið ofnskúffu (u.þ.b. 30x41) með smjöri og stráið jafnvel brauðmylsnu eða kókosmjöli í það. Gott er að sníða bökunar- pappír í mótið svo auðveldara sé að ná kökunni upp úr forminu. Hellið deiginu í skúffuna. Bakið kökuna mitt í ofninum í u.þ.b. 30 mínútur. Kakan á að vera aðeins bökuð í jöðrunum en klesst í miðjunni. Látið kökuna kólna alveg, skerið niður í ferninga, stráið þá flórsykri á hana til skrauts og berið fram með þeyttum rjóma. Ljósmynd | Hari Þorbjörg Þórhildur, önnur Eldhússystra, mælir með sítrónukladdköku í fermingarveisluna. Fermingar Hráefni 3 sítrónur 450 g smjör 9 egg 9 dl sykur 2 msk vanillusykur 7,5 dl hveiti flórsykur til skrauts FÉKKSTU EKKI BLAÐIÐ Í DAG? HAFÐU ÞÁ SAMBAND VIРDREIFING@FRETTATIMINN.IS 8 | fréttatíminn | HeLGin 26. FeBrúar–28. FeBrúar 2016

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.