Fréttatíminn

Ataaseq assigiiaat ilaat

Fréttatíminn - 26.02.2016, Qupperneq 80

Fréttatíminn - 26.02.2016, Qupperneq 80
Það er hægt bjóða upp á fleira en kransakökur og marsipan- hnallþórur í fermingar- veislunni. Baksturinn getur verið einfaldari og alls ekki síðri. Skagfirsku systurnar Þorbjörg Þórhildur og Kristín Rannveig Snorradætur halda úti matarblogginu Eldhússystur (eld- hussystur.com). Þær hafa alla tíð haft gaman af því að baka og ákváðu í fyrra að leyfa fleirum að njóta og úr varð þessi vefur sem hefur notið mikilla vinsælda. Fréttatíminn leitaði til systranna og bað þær um að gefa lesendum uppskrift sem auðvelt er að gera fyrir marga. Þorbjörg, eða Tobba, varð fyrir svörum þar sem Kristín býr í Stokkhólmi og gaf okkur uppskriftina að þessari sænsku sítró- nukladdköku sem ætti að renna ákaf- lega ljúflega niður í veislugestina. KRINGLUNNI ISTORE.IS iPhone 6s Frá 124.990 kr. iPad mini Frá 69.900 kr. Sérverslun með Apple vörur Fallegu Apple vörurnar fást í iStore Kringlunni 10 heppnir sem versla Apple tæki frá 1. mars til 15. maí vinna miða á Justin Bieber. Dásamleg sítrónu- kladdkaka í veisluna Sítrónukladdkaka | U.þ.b. 40 bitar Aðferð Hitið ofninn í 175°C. Þvoið sítrónurnar (ekki verra að kaupa lífrænar sítrónur, sérstaklega þegar á að nota börkinn). Fínrífið börkinn af sítrónunum og pressið út 4-6 msk. af safanum. Geymið til hliðar. Bræðið smjörið í potti. Takið pottinn af hitanum. Blandið restinni af hráefninu vel saman í skál og hellið brædda smjörinu saman við, ásamt sítrónu- berkinum og safanum. Smyrjið ofnskúffu (u.þ.b. 30x41) með smjöri og stráið jafnvel brauðmylsnu eða kókosmjöli í það. Gott er að sníða bökunar- pappír í mótið svo auðveldara sé að ná kökunni upp úr forminu. Hellið deiginu í skúffuna. Bakið kökuna mitt í ofninum í u.þ.b. 30 mínútur. Kakan á að vera aðeins bökuð í jöðrunum en klesst í miðjunni. Látið kökuna kólna alveg, skerið niður í ferninga, stráið þá flórsykri á hana til skrauts og berið fram með þeyttum rjóma. Ljósmynd | Hari Þorbjörg Þórhildur, önnur Eldhússystra, mælir með sítrónukladdköku í fermingarveisluna. Fermingar Hráefni 3 sítrónur 450 g smjör 9 egg 9 dl sykur 2 msk vanillusykur 7,5 dl hveiti flórsykur til skrauts FÉKKSTU EKKI BLAÐIÐ Í DAG? HAFÐU ÞÁ SAMBAND VIРDREIFING@FRETTATIMINN.IS 8 | fréttatíminn | HeLGin 26. FeBrúar–28. FeBrúar 2016
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.