Ægir

Årgang

Ægir - 01.07.2017, Side 98

Ægir - 01.07.2017, Side 98
98 Ráðstefnan World Seafood Congress (WSC) sem haldin verður í Hörpu dagana 10.- 13. september nk., er einn stærsti vettvangur heims sem fjallar um verðmætasköpun og matvælaöryggi í sjávarútvegi. Ráðstefnan er í eigu IAFI (Internatio- nal Association of Fish Inspectors) sem eru samtök fag- og eftirlitsaðila í fiskiðnaði og þar er lögð áhersla á faglega þætti sem snúa að matvælaöryggi og eftirliti sem tengist matvælaframleiðslu í sjávarútvegi, ekki síst í þróunarríkjum. „Erlendis eru margir sem horfa með öf- undaraugum til Íslands vegna þess hve vel okkur hefur tekist að halda utan um stjórn- un og nýtingu sjávarauðlindanna. Þess vegna er það mikið tækifæri fyrir íslenskan sjávarútveg að fá þessa ráðstefnu hingað til lands til að kynna hvað hann stendur fyrir,“ segir Steinar B. Aðalbjörnsson, forstöðu- maður miðlunar og markaðssetningar hjá Matís sem sér um ráðstefnuna. Ráðstefnan er haldin annað hvert ár og hana sækja starfsmenn útgerða og fiskvinnslu, fjárfestar og fólk úr stofnana- og menntaumhverfinu víða um heim. Hún var síðast haldin í Bretlandi og þar áður í Kanada og er Ísland fyrst Norðurlanda til að halda hana. Bláa lífhagkerfið Sjálf ráðstefnan er í tvo og hálfan dag og yfirskrift hennar er að þessu sinni „Vöxtur í bláa lífhagkerfinu“. Lífhagkerfið spannar allar lífrænar og endurnýjanlegar auðlindir og bláa lífhagkerfið skírskotar til þess sem þrífst í höfum og vötnum. „Við viljum vekja athygli á að allt sem við gerum hefur áhrif á lífrænar auðlindir okkar. Við erum ekki bara að tala um fiskinn í sjónum heldur líka þör- ungana sem fiskarnir þrífast á, orkuna sem notuð er til að sigla á miðin, hversu vel við förum með aflann og allt annað sem hefur áhrif og tengist lífinu í hafinu.“ Steinar segir dagskrá ráðstefnunnar ákveðna af vísindanefnd sem skipuð er fulltrúum IAFI og Matís og þar vegi þungt áherslur IAFI á matvælaöryggi- og eftirlit og viðhorf vísindamanna Matís sem sveigi áherslurnar meira að viðskipta- og fyrir- tækjaverkefnum og fjármögnun. Vel á ann- að hundrað manns alls staðar að úr heiminum koma að fyrirlestr- um sem haldnir verða í nokkrum samhliða málstofum á ráðstefn- unni. Á fyrsta degi verður lögð áhersla á þróunarsamstarf og stöðuna á hinum ýmsu svæðum í heiminum hvað varðar matvælaöryggi, eftirlit og þætti sem miða að því að stuðla að nægu fæðufram- boði og öruggum matvælum. Tæknilegar umbyltingar Á öðrum degi færast áherslurnar meira yfir á tækniumbyltingar, fjármögnun og fyrir- tækjarekstur þar sem litið verður á mat- vælaframleiðslu í sjávarútvegi sem við- skiptatækifæri. Síðasti ráðstefnudagurinn verður umfjöllun fram að hádegi enda er þetta dagurinn sem Íslenska sjávarútvegs- sýningin hefst í Kópavogi. Þarna verða kynntar helstu nýjungar og tækniumbylt- ingar sem orðið hafa síðustu misserin í mat- vælaframleiðslu, með sérstakri áherslu á sjávarútveginn. Meðal annars mun fulltrúi frá Gfresh, sem er nettengt markaðstorg fyrir sjávarafurðir á heimsvísu, fjalla um netverslun með sjávarafurðir, Lynette Kucsma gerir grein fyrir matvælaprenturum en hún kom einmitt að hönnun eins af fyrstu þrívíddar matvælaprenturunum. Loks má nefna John Bell frá framkvæmda- stjórn ESB sem fjallar um þau áhrif sem tækniumbyltingar eru að hafa í evrópskum sjávarútvegi. Forseti Íslands, Guðni Th. Jó- hannesson, mun svo slíta ráðstefnunni. matis.is World Seafood Congress í fyrsta skipti á Íslandi Ráðstefnan fer fram í Hörpu dagana fyrir Íslensku sjávarútvegssýninguna í Kópa- vogi. „Það er mikið tækifæri fyrir íslenskan sjávarútveg að fá þessa ráðstefnu hingað til lands,“ segir Steinar B. Aðalbjörnsson, forstöðumaður miðlunar og markaðssetningar hjá Matís.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144
Side 145
Side 146
Side 147
Side 148
Side 149
Side 150
Side 151
Side 152
Side 153
Side 154
Side 155
Side 156
Side 157
Side 158
Side 159
Side 160
Side 161
Side 162
Side 163
Side 164
Side 165
Side 166
Side 167
Side 168
Side 169
Side 170
Side 171
Side 172
Side 173
Side 174
Side 175
Side 176
Side 177
Side 178
Side 179
Side 180

x

Ægir

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.