Ægir

Volume

Ægir - 01.07.2017, Page 98

Ægir - 01.07.2017, Page 98
98 Ráðstefnan World Seafood Congress (WSC) sem haldin verður í Hörpu dagana 10.- 13. september nk., er einn stærsti vettvangur heims sem fjallar um verðmætasköpun og matvælaöryggi í sjávarútvegi. Ráðstefnan er í eigu IAFI (Internatio- nal Association of Fish Inspectors) sem eru samtök fag- og eftirlitsaðila í fiskiðnaði og þar er lögð áhersla á faglega þætti sem snúa að matvælaöryggi og eftirliti sem tengist matvælaframleiðslu í sjávarútvegi, ekki síst í þróunarríkjum. „Erlendis eru margir sem horfa með öf- undaraugum til Íslands vegna þess hve vel okkur hefur tekist að halda utan um stjórn- un og nýtingu sjávarauðlindanna. Þess vegna er það mikið tækifæri fyrir íslenskan sjávarútveg að fá þessa ráðstefnu hingað til lands til að kynna hvað hann stendur fyrir,“ segir Steinar B. Aðalbjörnsson, forstöðu- maður miðlunar og markaðssetningar hjá Matís sem sér um ráðstefnuna. Ráðstefnan er haldin annað hvert ár og hana sækja starfsmenn útgerða og fiskvinnslu, fjárfestar og fólk úr stofnana- og menntaumhverfinu víða um heim. Hún var síðast haldin í Bretlandi og þar áður í Kanada og er Ísland fyrst Norðurlanda til að halda hana. Bláa lífhagkerfið Sjálf ráðstefnan er í tvo og hálfan dag og yfirskrift hennar er að þessu sinni „Vöxtur í bláa lífhagkerfinu“. Lífhagkerfið spannar allar lífrænar og endurnýjanlegar auðlindir og bláa lífhagkerfið skírskotar til þess sem þrífst í höfum og vötnum. „Við viljum vekja athygli á að allt sem við gerum hefur áhrif á lífrænar auðlindir okkar. Við erum ekki bara að tala um fiskinn í sjónum heldur líka þör- ungana sem fiskarnir þrífast á, orkuna sem notuð er til að sigla á miðin, hversu vel við förum með aflann og allt annað sem hefur áhrif og tengist lífinu í hafinu.“ Steinar segir dagskrá ráðstefnunnar ákveðna af vísindanefnd sem skipuð er fulltrúum IAFI og Matís og þar vegi þungt áherslur IAFI á matvælaöryggi- og eftirlit og viðhorf vísindamanna Matís sem sveigi áherslurnar meira að viðskipta- og fyrir- tækjaverkefnum og fjármögnun. Vel á ann- að hundrað manns alls staðar að úr heiminum koma að fyrirlestr- um sem haldnir verða í nokkrum samhliða málstofum á ráðstefn- unni. Á fyrsta degi verður lögð áhersla á þróunarsamstarf og stöðuna á hinum ýmsu svæðum í heiminum hvað varðar matvælaöryggi, eftirlit og þætti sem miða að því að stuðla að nægu fæðufram- boði og öruggum matvælum. Tæknilegar umbyltingar Á öðrum degi færast áherslurnar meira yfir á tækniumbyltingar, fjármögnun og fyrir- tækjarekstur þar sem litið verður á mat- vælaframleiðslu í sjávarútvegi sem við- skiptatækifæri. Síðasti ráðstefnudagurinn verður umfjöllun fram að hádegi enda er þetta dagurinn sem Íslenska sjávarútvegs- sýningin hefst í Kópavogi. Þarna verða kynntar helstu nýjungar og tækniumbylt- ingar sem orðið hafa síðustu misserin í mat- vælaframleiðslu, með sérstakri áherslu á sjávarútveginn. Meðal annars mun fulltrúi frá Gfresh, sem er nettengt markaðstorg fyrir sjávarafurðir á heimsvísu, fjalla um netverslun með sjávarafurðir, Lynette Kucsma gerir grein fyrir matvælaprenturum en hún kom einmitt að hönnun eins af fyrstu þrívíddar matvælaprenturunum. Loks má nefna John Bell frá framkvæmda- stjórn ESB sem fjallar um þau áhrif sem tækniumbyltingar eru að hafa í evrópskum sjávarútvegi. Forseti Íslands, Guðni Th. Jó- hannesson, mun svo slíta ráðstefnunni. matis.is World Seafood Congress í fyrsta skipti á Íslandi Ráðstefnan fer fram í Hörpu dagana fyrir Íslensku sjávarútvegssýninguna í Kópa- vogi. „Það er mikið tækifæri fyrir íslenskan sjávarútveg að fá þessa ráðstefnu hingað til lands,“ segir Steinar B. Aðalbjörnsson, forstöðumaður miðlunar og markaðssetningar hjá Matís.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140
Page 141
Page 142
Page 143
Page 144
Page 145
Page 146
Page 147
Page 148
Page 149
Page 150
Page 151
Page 152
Page 153
Page 154
Page 155
Page 156
Page 157
Page 158
Page 159
Page 160
Page 161
Page 162
Page 163
Page 164
Page 165
Page 166
Page 167
Page 168
Page 169
Page 170
Page 171
Page 172
Page 173
Page 174
Page 175
Page 176
Page 177
Page 178
Page 179
Page 180

x

Ægir

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.