Heimsmynd - 01.05.1989, Qupperneq 70

Heimsmynd - 01.05.1989, Qupperneq 70
Frá ameríska staðnum Coconut Grove við St. Christopher’s Place. Staður í meðalverðflokki og þjónustan er hraðvirk. Þessi staður er ágœtur í hádeginu fyrir þá sem eru á hlaupum eða í verslunarleiðangri nálœgt Bond Street og Oxford Street. Matseðillinn er alveg amerískur en réttirnir ívíð fallegri en gerist og gengur á sambœrilegum stöðum í Bandaríkjunum, eins og myndin af Chef s salatinu ber með sér. Vilji fólk fara á nafntoguð veit- ingahús þarf að panta með nokkrum fyrirvara þótt slíkt sé ekki alltaf nauðsynlegt. Þessi sömu veitingahús setja flest reglur um klæðnað og vilja ekki að gestir komi í gallabuxum eða bómullarbolum. Þau veit- ingahús sem eru ekki eins formleg æskja þess engu að síður að fólk sé snyrtilega til fara. I London er viðkvæðið sem víða ann- ars staðar að maður fái það sem maður borgi fyrir. í mörgum tilfellum er fólk ekki síður að borga fyrir umhverfi og þjónustu en matinn sjálfan. MATUR ÚR ÖLLUM HEIMSHORNUM I London má finna veitingahús sem sérhæfa sig í matargerðarlist frá öllum heimshornum. Hafi fólk áhuga á ind- verskum mat, sem London er þekkt fyr- ir, getur það valið úr breidd matsölu- staða allt frá hræódýrum, látlausum stöðum upp í fágaða staði þar sem millj- ónum hefur verið varið í hönnun og út- lit. Einn slíkur er Jamdani við Charlotte- stræti, rétt hjá Tottenham Court Road. Eigandinn, Amin Ali, er jafnframt stofn- andi tveggja annarra indverskra veitinga- húsa sem njóta mikilla vinsælda í Lond- on. Ali leggur ekki aðeins áherslu á útlit staðarins heldur og útlit matarins í anda fransks haute cuisine. Öll betri veitingahúsin í London eru sterklega tengd nafni ákveðinnar pers- ónu. Það er ekki nóg að veitingahúsið sé vel rekið heldur þarf að glæða það pers- ónulegum sjarma líkt og hinum frönsku Roux-bræðrum hefur tekist með staðinn La Gavroche (43 Upper Brook Street, rétt hjá Marble Arch). Meðalverð á málsverði þar fyrir einn án víns er um 50 pund. Albert Roux er guðfaðir franskrar matargerðarlistar í Bretlandi en hann hefur hlotið þrjár Michelin stjörnur (sem er ein æðsta viðurkenning á þessu sviði) og veitingahúsið ber þess merki. Einhver sagði að á La Gavroche færi fólk til að tilbiðja mat og borga eftir því, ekki að- eins fyrir hráefnið heldur líka vamm- lausa þjónustu. Fólk verður helst að panta mánuð fram í tímann. Bibendum og Kensington Place eru tveir nýir staðir sem vakið hafa athygli, en það er sir Terence Conran (eigandi Habitat) sem á og hannaði Bibendum sem er til staðar í Michelin-byggingunni við Brompton Cross í South Kensington. Staðurinn nýtur það mikilla vinsælda nú að panta þarf þrjár vikur fram í tímann. Matseðillinn er hefðbundinn franskur. Kensington Place (201 Church Street rétt hjá Notting Hill Gate) er í anda nútíma Evrópu-matargerðarlistarinnar þar sem franskt eldhús er uppistaðan en ímynd- unaraflið látið ráða ferðinni. Matreiðslu- meistarinn Rowley Leigh vann lengi með Roux-bræðrum. Mælt er sérstak- lega með þessum stað fyrir hádegisverði þar sem húsið er víst troðfullt öll kvöld. Flestir Lundúnabúar kjósa fremur að fara á indverska staðinn á horninu en á stað sem sérhæfir sig í enskri fæðu en þar verður ekki talað um matargerðarlist. Bretar hafa ætíð þótt betri veiðimenn en kokkar en auðvitað eru mörg fín veit- ingahús í London sem bjóða upp á ensk- an matseðil. Eitt þeirra er The Ritz á Piccadilly sem er kannski í hópi glæsileg- ustu veitingasala í Evrópu. Þá má ekki gleyma pöbbunum sem bjóða upp á ódýran, enskan mat í hádeginu. Flestir
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116

x

Heimsmynd

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.