Dagblaðið Vísir - DV - 23.11.1996, Qupperneq 8

Dagblaðið Vísir - DV - 23.11.1996, Qupperneq 8
isplkerinn LAUGARDAGUR 23. NOVEMBER 1996 Agnar Sverrisson er Norðurlandameistari nema í matreiðslu: Hunangsgljáð andabringa með steiktum grænum pipar Agnar Sverrisson, matreiöslumaður í Grillinu á Hótel Sögu, er Norðurlandameistari nema í matreiðslu en hann útskrifaðist í vor. Agnar gef- ur hér uppskrift að hunangsgljáðri andabringu með grænum pipar en þessir réttir verða á nýj- um matseðli í Grillinu. Uppskriftin er fyrir fjóra, sósan og kartöflurn- ar miðast þó við tíu. Hunangsgljáð andabringa 4 stk. andabringur 1 tsk. salt og pipar 50 ml olía 4 msk. dökkt hunang 4 tsk. grænn pipar 300 ml soja- og hunangssósa 4 skammtar sykurbrúnaður skalotlaukur 4 greinar kerfill 4 skammar roesti kartöflur 4 skammtar braserað fennel Kryddið bringurnar með salti og pipar og steikið í oliunni. Snúið hamnum niður, snúið bringunni við og brúnið á hinni hliðinni. Penslið með himanginu og stráið piparkorn- unum yfir og steikið áfram í salamander. Sker- ið bringuna í 5 bita og berið fram með kart- öflukökunni, braseruðu fennel og grænmeti dagsins. Soja- og hunangssósa 1000 ml andasoðsósa 40 ml góð sojasósa 100 ml hunang 30 g kalt smjör 100 ml creme de cassis (líkjör) Sjóðið creme de cassis niður og látið í sojasós- una. Bræðið hunangið í sojasósunni og bætið andasósunni út í. Sjóðið upp á sósunni og bætið með köldu smjöri. Sykurbrúnaður skalotlaukur 70 g skalotlaukur 15 g flórsykur 20 g smjör 100 ml grænmetissoð 50 ml púrtvín Hreinsið laukinn og brúnið í sykrinum og smjörinu. Þegar laukurinn er orðinn vel brúnn heílið þá grænmetissoðinu yfir og lokið með smjörpappír. Sjóðið meyran. Roesti kartöflur 1350 g kartöflur 5 g salt og pipar 50 g hreinsoðið smjör 5 g múskat Agnar Sverrisson matreiðslumaður. Skrælið kart- öflurnar og rífið fínt niður. Krydd ið til og blandið út í smjörið. Steikið á vel heitri pönnu á báðum hlið- um. Gufusteikt fennel 1 stk. fennel 1 lftill laukur 3 hvítlauksgeirar 100 g ólífuolía 1 grein timjan 1 grein rósmarín 75 ml sítrónusafi 2 g salt og pipar 100 ml vatn Hreinsið fennelið og skerið í falleg lauf. Svitið hvítlaukinn og laukinn í olíunni. Bætið nú kryddinu og sítrónusafanum í og að endingu fennelinu. Ekki skera fennelið fyrr en rétt fyrir eldun þar sem það dökknar mjög fljótt. Hellið vatninu yfir og eldið í ofni við 180 gráður í um 15 mín. eða þangað til það verður meyrt. -GHS Sætabrauðs- matgæðingur vikunnar Fyrir jólin er sniðugt að búa til sætabrauðsdrengi því að þeir eru bæöi ljúf- fengir og skemmtilegir til skreytingar. Ef mót er Ingibjörg Sverrisdóttir bóndi: Gúllassúpa með nautakjöti og heitur brauðréttur ekki fyrir hendi getur ver- ið gott að klippa drengina út í bökunarpappír áður. Hér kemur uppskrift að sex sætabrauðsdrengjum, um 18 cm á hæð og 11 cm á breidd. 600 g hveiti 100 g heslihnetur y2 tsk. sjávarsalt 50 g sykurreyr 1 tsk. sýróp 1 stk. ferskt ger 100 g fljótandi smjör eða smjörlíki 2 lítil egg 150 ml volg mjólk 12 rúsínur Blandiö saman hveiti, hnetum, salti, sykri, kanel og sýrópi í skál. Myljið gerið út í, bætiö við smjör- inu og eggjunum. Hnoðið saman og bætið mjólk smám saman út í. Hnoðið i 5 mín. Breiðið yfir deigið og látið hefast í um 30 mín. á heitum stað. Hnoð- ið aftur og látið hefast. Flefjið deigið út svo það verði um 1 cm að þykkt. Leggið útskorinn bökunar- pappír á það og skerið út sætabrauðsdrengi. Leggið drengina á bökunarplötu, notið rúsinur fyrir augu og skreytið. Látið standa í 10 mín. Penslið mjólk á kall- ana og bakið í ofni við 200 gráður í 15-20 mín. -GHS „Þetta er holl og matarmikil súpa sem ég hef alloft og hef þá gott brauð með. Þá er það brauðréttur sem má hafa í stað brauðtertu, sem smárétt eða forrétt," segir Ingibjörg Sverris- dóttir, bóndi i Ölfusinu, en hún er matgæðingur vikunnar að þessu sinni. 300-400 g nautakjöt 3 msk. olia m tsk. pipar 2-3 tsk. salt y2 bolli hrísgrjón 2 gulrætur 1 græn paprika 1 rauð paprika 2 bollar saxað hvítkál 6-7 sveppir 2 tsk. tómatkraftur 1 hvítlauksrif % púrra 2 1 vatn 2 teningar kjötkraftur Nautakjötið er skorið í smáa bita og velt upp úr heitri olí- unni. Saltað og piprað. Helm- ingnum af vatninu er bætt á og soðið í 30 mín. Grænmetið skorið í sneiðar eða bita og allt sett í pottinn ásamt hrís- gjónum. Afgangnum af vatn- inu er bætt á, mörðum hvít- lauknum, tómatkraftinum og teningunum. Allt soðið áfram í 15-20 mín. Nota má næstum allt græn- meti í þessa súpu jafnvel bak- aðar baunir í tómat. Heitur brauðráttur 1 samlokubrauð 200 g majones 1 tsk. sinnep 1 dós sýrður rjómi 1 tsk. aromat 1 rauð paprika 1 gul paprika y2 gúrka 1 hálfdós ananas sneiðar 250 g rækjur 5-6 sneiðar skinka 3 soðin egg 3-4 blöð kínakál Skorpan er skorin af brauðinu brauðið skorið í teninga. Bleytt að- eins með ananassafa. Majones, sýrð- um rjóma og sinnepi hrært saman, grænmetið og eggið, an- ananasinn og skinkan skorin smátt. Fer í tvær skálar. Allt er sett saman í skál, og skál- in síðan skreytt. -GHS Jólakonfekt Margir eru famir að huga að kökubakstri og konfektgerð fyrir jólin enda skapast alltaf skemmtileg stemning þegar aðventan er notuð til að baka smákökur og búa til nammigott til að gæða sér á með ástvinum um jólin. Hér koma nokkrar hugmyndir að góðu jóla- konfekti. limiiijj gifiiiiiiiiisiiiíi Möndludropar 100 g sætbeiskt súkkulaði 100 g mjólkursúkkulaði 150 g smjör 200 g möndlur Grófsaxið súkkulaðið og bræðið í | potti yfir gufu. Bætið mjúku smjör- inu smám saman út í. Hellið möndl- unum öllum í einu út í og hrærið þar til þær eru þaktar súkkulaöi. Bökunarplata er þakin álpappír. Búið til litiar kökur með tveimur teskeiðum og leggið á bökunarplöt- una. Látið kökumar haröna á þurr- um, köldum stað. Þríhyrningar 200 g mjólkursúkkulaði 150 g hnetur 2 msk. sýrður rjómi 2 msk. mokkalíkjör y3 msk. kanill 150 g súkkulaði til að þekja með skraut Grófskerið súkkulaðið og bræðið i potti yfir gufú. Látið kólna við stofuhita. Skerið svo hneturnar. Hrærið hnetunum, sýrðum rjóma, mokkalíkjör og kanil saman við súkkulaðið. Hellið blöndunni í ísmolabox og geymiö í ísskáp í 1 klst. Losið konfektbitana varlega úr ísmolaboxinu og skerið hvern bita í tvo þríhyrninga. Bræöið 150 g af súkkulaði og dýfið hverjum konfektbita í súkkulaðið og skreyt- ið. Látið haröna. Hægt er að vefja súkkulaðibitana inn í fallegan pappír, raða i krukku og gefa sem jólagjöf. Ingibjörg Sverrisdóttir gefur uppskrift að athyglisverðri gúllassúpu og og heitum brauðrétti. DV-mynd Sigrún Lovísa Kúlur 100 g heslihnetur 100 g möndlur 75 g mjúkt smjör 1 msk. bökunarkakó 1 msk. kókó (til aö drekka) 40 g sykur (í kökukrem) 100 g appelsínumarmelaði 2 msk. appelsínulíkjör 200 g súkkulaði til að þekja með 50 g mjólkursúkkulaði Ristið hnetumar og möndlumar létt og hrærið stöðugt í á meðan. Blandið saman hnetum, smjöri, kakói, kókói, sykri, appelsínumar- melaði og líkjör í skál og hnoðið saman. Búið til litiar kúlur með köldum höndunum og setjið á plötu. Látið kólna i 30 mín. Bræðið mjólkursúkkulaðið og dýfið kúlunum með gaffli. Látið þoma. Bræðið mjólkursúkkulaðið og skreytið kúlumar. Geymist á þurrum, köldum stað. -GHS
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.