Morgunblaðið - 10.05.1984, Side 17
MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 10. MAl 1984
17
Réttur
dagsins
Margrét Þorvaldsdóttir
Sérhver fjölskylda ætti að hafa að
hefð að neyta sameiginlega einnar
máltíðar dag hvem, annað hvort í há-
degi eða að kveldi. Formlegt borðhald
og málsverðir með einröldum góðum
mat, kitla bragðlauka og auka vellíðan.
Vellíðan er hamingjuauki sem við öll
getum veitt okkur.
Fiskréttur þessi er ágætur við slíkt
tilefni, en þetta er
LITGREINING MED
CROSFIELD
5 40
LASER
LYKILLINN AO VANDADRI
LITPRENTUN
MYNDAMOTHF
Tilboð sem verður ekki endurtekið
Gildir til 19. maí ’84.
30% staðgreiðsluafsláttur
af öllum vörum verzlunarinnar
ATH:
OPIÐ:
alla daga frá kl. 9—6 laugard. 12.5 og 19.5 opiö frá kl. 10—3 e.h.
Tilboöiö veröur
ekki endurtekiö.
K.M. Húsgögn
Langholtsvegur 111 — Súnar 3701 0— 37144 — Reykjavík.
Steikt lúða
m/möndlum
700—800 gr. lúðu-steikur
M bolli möndlur (afhýddar)
'h bolli smjörlíki
1 tsk. dill
safi úr 1 sítrónu
salt og pipar
Smjörlíki er hitað á pönnu og
möndlur heilar eða grófsaxaðar
steiktar í feitinni ljósbrúnar.
Sítrónusafanum bætt út í ásamt
dill, salti og pipar. Smálúðu- eða
stórlúðusteikur settar í feitina á
pönnunni, lok sett yfir og soðið í
7—10 mín. eða þar til fiskurinn er
soðinn. Ausið sósunni yfir fiskinn
öðru hvoru á meðan hann er að
sjóða, hann tekur þá betur til sín
bragðefni sítrónu og möndlu.
Þetta er einn af þessum einföldu
bragðgóðu fiskréttum sem koma
þægilega á óvart. Með fiskinum eru
bornar fram kartöflur og hrásalat.
Við breytum út af venju og bjóð-
um upp á eftirmat. Til eru þeir sem
halda því fram að freistingar séu til
þess að falla fyrir þeim — stundum
— sé í boði eitthvað óvenjulegt.
Þessi freisting sem hér fylgir, hefur
fengið hinar staðföstustu sálir til að
gleyma bæði stund og stað, en það er
bráðholl
Yogurt mæra í kökuskurn (pæ)
Skurnin:
'h bolli hveiti
'A tsk. matarsódi
'A tsk. salt
1 bolli haframjöl
'h bolii púðursykur
'h bolli smjörlíki (brætt)
Öllu er blandað vel saman og sett
þétt í botn og hliðar pie eða tertu-
forms og bakað við venjulegan hita í
15 mín. Kæld.
Mæran:
1 box ávaxta-yogurt
1 box sýrður rjómi
2 blöð matarlím
1 stífþeytt eggjahvíta
Matarlímið er sett í kalt vatn og
síðan leyst upp með örlitlu vatni í
vatnsbaði. Ávaxta-yogurt og sýrður
rjómi eru sett í skál og þeytt. Mat-
arlímið sett út og þegar mæran er
byrjuð að þykkna eru stífþeyttar
eggjahvíturnar settar varlega sam-
an við. Mæran er sett í kökuskurnina
og látin stífna í kæliskáp í 2—3 tíma.
Það vantar tilfinnanlega gott orð
fyrir „pie eða pæ“. Hafið þið annað
betra á takteinum en „mæru í köku-
skurn“?
Það væri heppilegt að geta mælt
með notkun rjómaosts í fyllingu sem
þessa. Það verður að bíða þar til
gæði ostsins hafa verið endurbætt.
Rjómaostur sá sem seldur er hér í
verslunum er fljótandi í vökva í
öskjunum. Það bendir til þess að
framleiðslan sé gömul. Það er enga
dagsetningu að finna á umbúðunum
eða hver framleiðandinn er.
Verð á hráefni:
kr.
Lúða 90,00
möndlur 13,00
sítrónur 5,50
ávaxta-yogurt 14,75
sýrður rjómi 28,65
egg 7,50
Alls kr. 159,40
I _ v... „ \\ 1
ÍNNLÁNS
SKÍRTEINI
ÚTVEGSBANKANS
BERA HÆSTU VEXTISEM NOKKUR
ÍSLENSK INNLÁNSSTOFNUN BÝÐUR
-----OG ÞVÍ FYLGJA FLEIRIGÓÐIR KOSTIR.-
RÁÐGJAFim í GTVEGSBANKANOM
LEIÐIR ÞIG í ALI_AN SANMLEIKANN CIM ÞAÐ.
KOMDG Á EINHVERN AFGREIÐSLGSTAÐ
(JTVEGSBAN KANS
OG SPYRÐCJ EFTIR RÁÐGJAFANCIM.
ÚTVECSBANKINN
EINN BANKI • ÖU MÓNUSTA