Morgunblaðið - 14.07.1987, Síða 23
MORGUNBLAÐIÐ, ÞRIÐJUDAGUR 14. JÚLÍ 1987
23
Gissur Pétursson gaf fyrirheit
um aukna menntun fyrir fisk-
vinnslufólk.
Grindavík:
Eitt hundrað sérhæfðir
fiskvinnshimenn útskrifaðir
Grindavík.
FYRIR skömmu lauk í Grunn-
skóla Grindavikur mánaðarlöngu
námskeiðshaldi fyrir fiskvinnslu-
fólk bæjarins á vegum sjávarút-
vegsráðuneytisins. í kaffisam-
sæti sem boðið var til í lokin
voru útskrifaðir eitt hundrað
sérhæfðir fiskvinnslumenn.
Við útskriftina sagði Guðbrandur
Eiríksson, en hann bar hita og
þunga af daglegu amstri við nám-
skeiðshaldið, að sex hópar hefðu
verið í gangi þennan mánaðartíma
sem námskeiðin stóðu yfir. Alls
hefðu eitt hundrað manns sótt nám-
skeiðin, 76 konur og 24 karlar, og
skiptist hópurinn þannig á milli fyr-
irtækja:
Fiskanes 18, Gjögur 3, Hrað-
frystihús Grindavíkur, 3, Hrað-
frystihús Þórkötlustaða 19,
Hópsnes 14, Hóp 7, Hælsvík 11,
Mölvík 4, Vísir 3 og Þorbjöm 18
manns.
Þá tók Gissur Pétursson til máls,
en hann stjómar námskeiðshaldinu
vítt og breitt um landið á vegum
sjávarútvegsráðuneytisins. Hann
sagði að fyrirkomulagið væri þann-
ig að sjávarútvegsráðuneytið
greiddi kostnaðinn við námsgögnin
og leiðbeinenduma, en fiskvinnslu-
fyrirtækin og verkalýðsfélögin á
hverjum stað skipta á milli sín öðr-
um kostnaði sem til félli við
námskeiðshaldið í hveiju héraði.
Hlutur sjávarútvegsráðuneytisins
væri nú þegar orðinn 18 milljónir
króna vegna þessa fræðsluverkefnis
Hluti af eitt hundrað nýjum sérhæfðum fiskvinnslumönnum sem bættust við í Grindavík þetta kvöld.
Morgunblaðið/Kr.Ben.
Guðbrandur Eiríksson i ræðu-
stól.
Dagbjartur Einarsson forstjóri Fiskaness afhenti sínu fólki fyrstu
skjölin.
fyrir fískvinnslufólk og ætti enn
eftir að aukast þar sem byijað
væri að ræða um gerð framhalds-
námskeiða.
„Það verður að teljast eðlilegt
að menntun fískvinnslufólks verði
veigameiri en verið hefur. í engri
framleiðslugrein tíðkast að fólk
gangi inn af götunni og hefji störf
án nokkurrar menntunar nema í
fískvinnslu. Ljóst er að þessu verður
að breyta með skipulegri fræðslu-
starfsemi og ótrúlega stutt er í að
fískvinnslufólk setji upp hvítu stúd-
entshúfumar sem tákn um mennt-
un þeirra í fískvinnslufræðum,"
sagði Gissur.
Að lokum afhentu forráðamenn
hvers fyrirtækis sínu starfsfólki
útskriftarskjölin sem veita fólkinu
titilinn sérhæfður fiskvinnslumað-
ur. Kr. Ben.
KJÖTMIÐSTÖOIN Laugalsk 2. s. 686III
Heildsöluverð á okkar
frábæra hangikjöti
Hangilæri
420.- kr. kg.
Hangiframpartar
321.- kr. kg.
Úrbeinuð hangilæri
568.- kr. kg.
Úrbeinaðir hangiframpartar
487.- kr. kg.
Soðin hangilæri úrbeinuð
720.- kr. kg.
London lamb
514.- kr. kg.
Lambahamborgarhryggir
337 kr. kg.
Lambagrillsneiðar
294.- kr. kg.
Lambagrillkótilettur marineraðar
401.- kr. kg.
Lambalærisneiðar kryddlegnar
548.- kr. kg.
Lambarifjasteik krydduð
171.- kr. kg.
Lambaleggir
333.- kr. kg.
Lambamjaðmasteik
282.- kr. kg.
Lambahryggir
372.- kr. kg.
Lambalæri
383.- kr. kg.
Lambaframhryggur
480.- kr. kg.
MJLimTim
Nauta T-bonesteikur
513.- kr. kg.
Nautagrillsteikur
378.- kr. kg.
Nautabógsteikur
378.- kr. kg.
Nautapiparsteik
864.- kr. kg.
Nautabuffsteik
783.- kr. kg.
Nautafillet
864.- kr. kg.
Nautahnakkafillet
491.- kr. kg.
Nautainnlærissteik
783.- kr. kg.
Svínahnakki úrbeinaður
613.- kr. kg.
Svínakótilettur
677.- kr. kg.
Svínalærissneiðar
452.- kr. kg.
Svínarifjasteikur
562.- kr. kg.
Svínarif
267.- kr. kg