Morgunblaðið - 02.10.1999, Page 41
MORGUNBLAÐIÐ
LAUGARDAGUR 2. OKTÓBER 1999 41
Fræðsluauglýsing nr. 3, okt. 1999
„Kjúklingur býður uppá
óendanlega möguleíka í matreiðslu.
Eg er sífellt að uppgötva nýjar
aðferðir til að útbúa holla máltíð
fyrir fjóra til fimm úr
aðeins einum fugfi.
með kiúklingakiöti.
77
Marentza Poulsen,
veitingakona og smurbrauðsjómfrú
,........'ú'kicikiink á að steikja
’• Peg 3(sungi d sínula^ to.fejo , inBhUann
- I helst 03 skaðar ekki nemn ..
huí að hreiniæiwuý- ^elst að gæy
Þ%&Áfnið™ltdÍr. í ftí
_
4 kjúklingabringur • ólífuolía til steikingar • 2 rauðar paprikur, skorn-
ar í teninga • 250 g blaðlaukur, skáskorinn í sneiðar • 2-3 msk. bals-
amikedik • 1 tsk. salt • 3 dl kjúklingasoð (vatn og teningur) • 30 g ljós-
ar rúsínur • 300 g nýrnahnetur • 1 msk. graslaukur, fínt saxaður
Þerrið kiúklingabringurnar og brúnið í olíu á pönnu og leggið til hlið-
ar. Bætié á pönnuna balsamik ediki og kjúklingasoði ásamt paprikuten-,
ingum. Hitið örlítið, leggið kjúklingabringumar aftur á pönnuna og sjóð-
ið í 5 mínútur undir loki. Bætið út í blaðlauknum og rúsínunum.
Kjúklingabringurnar em að því búnu lagðar ofan á grænmetið og látriar
sjóða áfram í 5 mínútur undir loki. Bragðbætið með salti. Ristið nýrna-
hnetumar á þurri pönnu og stráið þeim ásamt graslauknum yfir réttinn
áður en hann er borinn fram.
Reykjagarður M
om
KOMehf.lokt.1999