Morgunblaðið - 27.11.1999, Qupperneq 17

Morgunblaðið - 27.11.1999, Qupperneq 17
MORGUNBLAÐIÐ LAUGARDAGUR 27. NÓVEMBER 1999 D 17 Þau endurtaka upphafsorð sín um nauðsyn afslöppunar yfir há- tíðarnar og bæta við að ekki sé allt fengið með óhóflegum innkaup- um. „Jólagjafakapphlaupið er fyrir löngu komið út í öfgar,“ segja þau samhljóða. „Sumir virðast jafnvel hættir að geta notið jólaundirbún- ingsins því þeir eyða öllum tíma sínum og peningum í innkaup. Um leið er alið á kröfuhörku barna um dýrar gjafir. Mörg börn hefðu ör- ugglega gott af því að fá bara kerti og spil - svona einu sinni - og læra að meta jólin eftir öðru en gjöfunum. í stað þessa kapphlaups finnst okkur miklu nær að fjölskyldur hugsi dálítið um sjálfar sig og reyni að hafa það rólegt og huggulegt yf- ir jólin. Það ætlum við í það minnsta að gera með því að halda jólin á okkar eigin forsendum,“ segja Erla og Ragnar með tilhlökk- un í svipnum og María Lív í spari- kjólnum brosir út að eyrum til sam- þykkis. Bleikja með ítölsku ívafi Forréttur fyrir 4 ____________400 g bleikjuflök______ 50 g risotto-hrísgrjón (soðin) _______1 msk. mascarpone-ostur_____ 1 msk. parmesan-ostur rifinn ______________1 dl rjómi___________ _______1/2 búnt ferskt estragon____ salt og pipar Hrísgrjónin soðin, rjóminn settur í pott og suðan látin koma upp. Mascarpone-osti og parmesan- ostinum bætt útí, þá hrísgrjónunum og hrært í þar til allt hefur blandast vel saman. Salti og pipar bætt í og að lokum estragoninu. Bleikjan steikt í olíu á roðhliðinni á sjóðandi heitri pönnunni þar til roðið er vel stökkt. Grænmeti: ________Hreinsað frisée-salat__________ ________Vé dl balsamico-edik___________ ________2 msk. extra virgin-olía_______ '/2 rauð paprika (söxuð fínt) ________1 tómatur (saxaður fínt)_______ 1 hvítlauksrif (saxað fínt) Ediki og olíu hellt út á salatið. Papr- ika, tómatur og hvítlaukur létt steikt á pönnu og saltað og piprað. For- réttinum raðað á disk þannig að neðst komi salatið, þá risotto, þar næst bleikjan og tómat- og paprikublandan efst. maukaðar í matvinnsluvél ásamt smjörinu, rjómanum, salti og pipar. Eplasalat: ____________1 grænt epli___________ 100 g lerkisveppir (má nota aðra tegund sveppa) Eplið skrælt og skorið í teninga, steikt uppúr smjöri á pönnu ásamt lerkisveppunum. Kryddað með salti og pipar. Sósa: _____________1 msk. smjör_____________ _____________1 msk. hveiti____________ _________________5 dl vatn____________ 2 kjötteningar (helst lambateningar) ________1 msk. hrútaberjahlaup________ salt og pipar Smjörið brætt í potti, hveiti blandað útí og hrært vel saman. Vatni hellt út í ásamt teningunum og soðið þar til sósan er orðin mátulega þykk og bragðgóð. Hrútaberja- hlaupið sett útí, smakkað til með salti og pipar. Brownies Eftlrréttur fyrir 4 ____________200 g súkkulaði________ _____________200 g smjör__________ _______________4 egg_______________ ______________4 dl sykur___________ ______________4 dl hveiti__________ ________200 g valhnetukjarnar______ ____________2 tsk. lyftiduft_______ vanilludropar 1. Bræðið súkkulaðið og smjörið saman. 2. Þeytið sykur og egg vel saman. 3. Malið valhnetukjarnana gróft. 4. Blandið súkkulaðiblöndunni út f eggjahræruna, þá hveitinu og lyfti- duftinu og síðast hnetunum og vanilludropunum. 5. Setjið í meðalstórt hringform og bakið við 170°C í 20-25 mínútur. Skera má súkkulaðikökuna í ferninga eða hringi. Brownies-kök- ur eru bornar fram heitar með ávaxtasýrópi og góðum ís, t.d. cappuccino-ís. Skreytt með fersk- um ávöxtum. Dvergappelsínusíróp: u.þ.b. 10 dvergappelsínur (kumquat) skornar í sneiðar _ ____________3 msk. sykur___________ 2 dl vatn Allt soðið saman þar til það er orð- ið að þykku sírópi. Hrútaberjalamb með meiru Aðalréttur fyrir 4 800 g lambaframhryggur (lamba _____________prime)_______________ ___________1 msk. sojasósa________ _______1 msk. hrútaberjahlaup_____ 600 g bökunarkartöfiur (ca 3 stórar) 1 msk. parmesan ostur______ _____________2 stór egg___________ _______50 g gouda-ostur (rifinn)__ ___________1/2 hvítlauksrif_______ salt og pipar Hitið sojasósu og hrútaberjahlaup saman og veltið lambakjötinu upp- úr því og brúnið á heitri pönnu á öllum hliðum. Bakið í 200°C heit- um ofni í 15 mín. og látið hvíla í 10 mín. Bakið kartöflurnar í 50 mín. við 180°C. Takið að því búnu innan úr kartöflunum og blandið eggjunum, ostinum, kryddinu og hvítlauknum vel saman við með gaffli. Setjið í form og bakið við 180°C í 20 mín- útur. Baunamauk: 1 meðalstór dós grænar baunir ____________1 tsk. smjör____________ ____________1 msk. rjómi____________ salt og pipar Baunirnar hitaðar í potti og Fallegt og taert kristalsglas með 24 karata gullskreytingu. Glasið er gjöf við öll tækifæri -brúðkaup, afmæli, skírn, útskriftargjöf, jólagjöf, ofl. -Einstakur minjagripur og líklega sá fallegasti. Tilboðsverð: 2 stk. I kassa kr:3.500.- \/le(dc ^rKRISTALL I/ lr f K\nKOf\€<K P fl R S E M #H J R R T fl fl 5 L ff R Þú færð gjafakort Kringlunnar hjá þjónustuboröinu vió skartgripaverslunina Jens á 1. hæð.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.