Morgunblaðið - 27.11.1999, Page 39

Morgunblaðið - 27.11.1999, Page 39
MORGUNBLAÐIÐ LAUGARDAGUR 27. NÓVEMBER 1999 D 39 1 msk. nýkreistur sítrónusafi ________1 tsk. kóríander-duft_____ 1 msk. fersk kóríander-blöð, eða 1 tsk. kóríander-duft Kúmenfræ eru brúnuð á heitri pönnu í um 15 sekúndur, þannig að þau brúnist aðeins. Bragð þeirra er mikilvægt í þessum rétti. Fræin eru síðan sett til hliðar. Olía er hituð í breiðum potti og laukur steiktur við vægan hita þar til hann verður mjúkur og glær. Þá er krydd látið út í ásamt chile-pipar og látið krauma í nokkrar mínútur. Turmeric er því næst bætt út í og allt hrært saman. Sveppir og salt fara næst í pottinn og látnir krauma í um 15 mínútur, eða þar til þeir hafa brúnast aðeins og gefið frá sér vökva. Kúmenfræ eru sett í pottinn og einnig sítrónusafi. Látið krauma í nokkrar mínútur. Að lokum er ferskum kóriander-blöðum eða 1 tsk. af dufti bætt út í. Þennan rétt hefur Helga mjög oft á jólaborði sínu. Hann má bæði bera fram heitan og kaldan. Hann er gott meðlæti með hvers kyns mat, en sé hann hafður sem sjálf- stæður smáréttur er gott að bera fram með honum ciabatta-brauð. IHIHIIIHiHHMMHMHHBBWMHHBHHHHMHi Grænmetispottur með chile-pipar Fyrir 4 ________3 meðalstórar gulrætur____ ________3 meðalstórar kartöflur___ ______________2 laukar____________ ___________1 púrrulaukur__________ __________3-5 msk. ólífuolía______ 250 g frystar grænar baunir ___________11/2 tsk. kúmen________ 1-2 heill þurrkaður chile-pipar ________(skorinn mjög smátt)______ 1 tsk. salt Kartöflur eru afhýddar og einnig gulrætur ef vill. Hvort tveggja er skorið í teninga. Laukur er saxaður smátt og púrruleikur skorinn í þunnar sneiðar. Olía er hituð á pönnu. Kúmen, chile-pipar og laukur hrært saman á pönnunni og hiti lækkaður. Látið krauma smástund. Gulrætur og baunir eru settar út í og látnar sjóða undir loki í 5 mínút- ur. Hrært í grænmetinu og kartöfl- um bætt út í. Púrrulauk er síðan stráð yfir. Látið krauma áfram i nokkrar mínútur, þar til kartöflur eru soðnar. Þennan rétt segir Helga að gott sé að borða með brauði, til dæmis ciabatta-brauði eða heimabökuð- um bollum. SASHA KRINGLUNNI Gluggatjaldaefni 980 lcr. metrinn

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.