Morgunblaðið - 27.11.1999, Qupperneq 39

Morgunblaðið - 27.11.1999, Qupperneq 39
MORGUNBLAÐIÐ LAUGARDAGUR 27. NÓVEMBER 1999 D 39 1 msk. nýkreistur sítrónusafi ________1 tsk. kóríander-duft_____ 1 msk. fersk kóríander-blöð, eða 1 tsk. kóríander-duft Kúmenfræ eru brúnuð á heitri pönnu í um 15 sekúndur, þannig að þau brúnist aðeins. Bragð þeirra er mikilvægt í þessum rétti. Fræin eru síðan sett til hliðar. Olía er hituð í breiðum potti og laukur steiktur við vægan hita þar til hann verður mjúkur og glær. Þá er krydd látið út í ásamt chile-pipar og látið krauma í nokkrar mínútur. Turmeric er því næst bætt út í og allt hrært saman. Sveppir og salt fara næst í pottinn og látnir krauma í um 15 mínútur, eða þar til þeir hafa brúnast aðeins og gefið frá sér vökva. Kúmenfræ eru sett í pottinn og einnig sítrónusafi. Látið krauma í nokkrar mínútur. Að lokum er ferskum kóriander-blöðum eða 1 tsk. af dufti bætt út í. Þennan rétt hefur Helga mjög oft á jólaborði sínu. Hann má bæði bera fram heitan og kaldan. Hann er gott meðlæti með hvers kyns mat, en sé hann hafður sem sjálf- stæður smáréttur er gott að bera fram með honum ciabatta-brauð. IHIHIIIHiHHMMHMHHBBWMHHBHHHHMHi Grænmetispottur með chile-pipar Fyrir 4 ________3 meðalstórar gulrætur____ ________3 meðalstórar kartöflur___ ______________2 laukar____________ ___________1 púrrulaukur__________ __________3-5 msk. ólífuolía______ 250 g frystar grænar baunir ___________11/2 tsk. kúmen________ 1-2 heill þurrkaður chile-pipar ________(skorinn mjög smátt)______ 1 tsk. salt Kartöflur eru afhýddar og einnig gulrætur ef vill. Hvort tveggja er skorið í teninga. Laukur er saxaður smátt og púrruleikur skorinn í þunnar sneiðar. Olía er hituð á pönnu. Kúmen, chile-pipar og laukur hrært saman á pönnunni og hiti lækkaður. Látið krauma smástund. Gulrætur og baunir eru settar út í og látnar sjóða undir loki í 5 mínút- ur. Hrært í grænmetinu og kartöfl- um bætt út í. Púrrulauk er síðan stráð yfir. Látið krauma áfram i nokkrar mínútur, þar til kartöflur eru soðnar. Þennan rétt segir Helga að gott sé að borða með brauði, til dæmis ciabatta-brauði eða heimabökuð- um bollum. SASHA KRINGLUNNI Gluggatjaldaefni 980 lcr. metrinn
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.