Morgunblaðið - 27.11.1999, Page 43

Morgunblaðið - 27.11.1999, Page 43
MORGUNBLAÐIÐ LAUGARDAGUR 27. NÓVEMBER 1999 D 43 I SONJA DÖGG - Drekkir flestu sem á vegi hennar verður í súkkulaði. GÆÐI - Vel fer um konfektmolana í heimagerðum öskjum. wmmmmmmmmmmmmmmm Kókoskossar ________250 g flórsykur__________ 160 g gróft kókosmjöl_____ 125 g pekan-hnetur, saxaðar ________60 g smjör, bráðið_______ ________Vfe tsk vanillusykur_____ ________1 2 3 4 5/2-% dl G-mjólk_ ________250 g suðusúkkulaði______ ________Vfe-1 msk. olía__________ ristað kókosmiöl til skreytingar Blandið saman í skál flórsykrinum, kókosmjölinu og pekan-hnetunum. Hrærið saman í annarri skál brædda smjörinu, vanillusykrinum og mjólk- inni. Hellið því síðan saman við kókosmjölsblönduna og hrærið vel þar til allt hefur blandast vel saman. Mótið kúlur og setjið á smjörpappír. Geymið í kæli í 1-2 klst. eða þar til tegundir áfengis í þær. Konfektgerð Ara hefur prófað Grand Marnier (í sérstöku uppáhaldi), Drambuie, romm og viskí en minnir á að áfengi skal ætíð nota í hófi. Rúsínurampata 250 g af rúsínum eru lagðar í bleyti í Camus VSOP koníaki í 81/2 klst. Rúsínurnar því næst hjúpaðar marsipani, eða hrærðar saman við það í hrærivél ef vill. Búnar til kúlur sem hjúpaðar eru Síríus-suðu- súkkulaði sem brætt hefur verið í vatnsbaði. Um það bil hálft kíló af marsipani þarf í uppskriftina. Áferðarfallegir molar, bragðast best bornir fram með nýlöguðu espresso-kaffi. Nota má ódýrara koníak, en útkoman mun alltaf bera þess merki hversu gott koníak er notað. HfiMENA Síðustu ár hefur skátahreyfingin selt sígrcen eðaltré, í hæsta gœðaflokki og prýða þau nú mörg hundruð íslensk heimili. 10 ára ábyrgð 12 stærðir, 90 - 500 cm Stálfótur fylgir Ekkert barr að ryksuga Truflar ekki stofublómin SNORRABRAUT 60 Eldtraust Þarfekki að vökva íslenskar leiðbeiningar Traustur söluaðili Skynsamleg fjárfesting Bandoíog tsienskro skótc ( r kúlurnar hafa harðnað. Bræðið súkkulaðið í vatnsbaði og hrærið olíunni vel saman við. Hjúpið kúlurnar með súkkulaðinu og setjið á hreinan smjörpappír. Látið bíða þar til súkkulaðið hefur storknað. Fallegt er að skreyta kúl- urnar með ristuðu kókosmjöli sem stráð er yfir kúlurnar áður en súkkulaðið storknað. Geymsluþol er 3-4 vikur í loftþéttum umbúðum. Trufflur __________250 g suðusúkkulaði_____ __________25 g ósaltað smjör______ __________1-2 msk. rjómi__________ 4 msk. líkjör, viskí eða romm 1. Suðusúkkulaði er brætt í skál í vatnsbaði. 2. Smjör sett út í og látið bráðna, hrært duglega í á meðan. 3. Rjóma og áfengi blandað saman við, hægt og rólega, fyrst í dropa- tali, svo í mjórri bunu, hrært hraust- lega á meðan. 4. Látið stífna í kæli (90-120 mín. ættu að duga). 5. Mótaðir óreglulegir bitar og þeim síðan velt upp úr kakói, flórsykri, kókosmjöli eða möndlukurli. Geymt í loftþéttu íláti í kæli. Gerið aldrei minna en tvöfalda uppskrift af trufflunum og prófið mismunandi CUCAECPP OI 11_/\l I I_I v

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.