Morgunblaðið - 27.11.1999, Side 48

Morgunblaðið - 27.11.1999, Side 48
48 D LAUGARDAGUR 27. NÓVEMBER 1999 MORGUNBLAÐIÐ ¥ * * fyrir jólabaksturinn!! ksm9o Ultra power hrærivél, hakkavél og smákökumót á hreint frábæru tilboðsverði! 9 litir fáanleglr KitchenAid' Kóróna eldhússins! uá tuiiu verði. * 60 blaðsíðna leiðbeininga- og uppskriftabók á íslensku fylgir. * Fjöldi aukahluta fáanlegir, svo sem: Pastagerðartæki, grænmetiskvarnir, hveitibrautir, dósaopnarar, kornmyllur, avaxtapressur og fl. * Aðrargerðir KitchenAid hrærivéla frá kr. 23.940 stgr. BEYKJAVÍK OG NÁGBENNI: Heimilisteki, Sætúni. Hajkaup, Krinfllunni, Skeifunni og Smáranum. Ratvirur, írmúla. Plaff, Greœrtoegi. Húsaamiðjan, SkútuvogL Raffaúðin, ÁHaskeift HafnarfirS VESTURLAMD: Raf|ijínusla Sigurdún, Akranesi. Skagaver, Akranest Kf. BorgfHinga, C Borgamesi. Glitnir, Borgamesl Rafstofan, BorBamesL Blómsturvellir, Hellissandi. Versl. Hamar, Grundarfirfli. Versl. Skipavik, Stykkishólmi. ® Versl E. Stefánssonar, BúðardaL VESTFIRHR: Kf. Krfksfjarðar, Krfksfjarðamesi. Geirseyrarbúð, Patreksfirði. Pokahomið, Tálknafirði. Verslun jjj Gwmars Sigurtssonar, Þingeyri. Laufið, Bohmgarvik. Húsgagnakrftið, ísafirðl Straumur hf. ísafirffi. Kf. Steingrímshartar, Hólmavik. NORBURLAND: 'O Kf. Hrútfirðinga, Borðeyri. Kf. V-Húnvetninga, Hvammstanga. Kf. V-Húnvetninga, Blönduósi. Skagfirðingabúð, Sauðárkróki. Húsasmiðjan, D Akureyri og útibú. Húsasmiðjan, Húsavflc Ijósgjafinn, Akureyri. AUSTURLAND: Kf. VopnfirÖinga, VopnafirðL KHB Egilsstöðum, Seyðisfirði, E Neskaupstað og ReyðarfirðL Rafalda, Neskaupstaö. Kf. Fáskníssfiarðar. Kf. A-Skaftfellinoa, DjúpavogL Kf. A-Skaftfeflinga, Höfn. SUÐURLAND: 3 KÁ verslanimar á SuðurlandL Versl. Mosfell, HeUu. Reynistaður, Vestmannaeyjum. Húsasmiðjan, Selfossi. Árvirkinn, Selfossi. SUÐURNES: Rafborg, Grindavlk. Húsasmiðjan, Keflavlk. Samkaup, Keflavik. Stapafell, Keflavik. Fríhöfnin, Keflavíkurflugvelli. KitchenAid einkaumboð á Islandi Einar Farestveit &Co.hf. BORGARTUN 28 - S: 562 2900 & 562 2901 LOSTÆTI - Sumum þykja kramarhús of falleg til þess aO vera snasdd. Morgunblaöiö/Ámi Sæberg Riómi leigir herbergí í kramarhúsi ramarhúsagerð er siður sem gengur milli kynslóða í sumum fjölskyldum. Nokkur kúnst er að vefja kramarhús úr heitu deigi, en að sögn kunnugra er hraði lykilatriði og ætti verkið ekki að vera neinum ofviða. Kramarhús hafa ótvírætt skreytigildi á borði og ekki ætti bragðið að valda sælkerum vonbrigðum. Kramarhús 3 egg (u.þ.b. 200 g) 200 g sykur 200 g hveiti 100 g smjörlíki (brætt) 3 msk. vatn Uppskriftin getur verið nokkuð breytileg eftir þyngd eggjanna. Reglan er sú að þrjú egg eru vigtuð og er samanlögð þyngd þeirra útgangspunktur í uppskriftinni. Jöfn þyngd eggjanna af sykri og hveiti er notuð og helmingur þyngdarinnar af bræddu smjörlíki. Þeytið saman egg og sykur. Bætið hveiti, smjörlíki og vatni út í (varist að hafa smjörlíkið of heitt) og hrærið dáiitla stund. Hitið ofninn í 250-260°C og smyrjið bökunarplötu vandlega. Fyrir hvert kramarhús er 1 msk. af deiginu sett á plötuna og það smurt út í hring sem er u.þ.b. 13 cm í þvermál. Á plötunni ætti að vera pláss fyrir fjóra hringi. Sett á næstneðstu rim og bakað í augnablik, svo sem 3-4 mínútur. Þá er platan tekin út til hálfs og einn deighringur losaður frá með pönnukökuspaða. Deiginu er rúllað upp í kramarhús, eins konar vasa sem mjókkar niður í stikil, en hafa þarf snör handtök því deigið er fljótt að harðna. Gott er að hafa hvíta bómullarhanska til þess að verja fingurna fyrir hita. Kramarhúsinu er stungið ofan í flöskustút (ekki mjög þröngan) rétt á meðan það kólnar. Athugið, að á meðan hverju kramarhúsi er rúllað upp er nauðsynlegt að hafa plötuna að fullu inni í ofninum svo deighringirnir sem enn eru á plötunni harðni ekki. Úr uppskriftinni fást um 30 kramarhús. Þau eru borin fram á þann hátt að sykri er hellt í víða (gler)skál. Kramarhúsunum er stungið þar ofan í - þannig eru þau stöðug og njóta sín vel á borði. Þeyttur rjómi er settur í hvert þeirra og sultudropi á toppinn. Sérríbúðingur („Triffli") _________'h lítri rjómi____ ___________4 egg___________ _________125 g sykur_______ _______6 blöð matarlím_____ 2 msk. sérrí (t.d. Bristol Cream) Makkarónublanda: 150 g muldar möndlumakkarónur tæplega 1 dl sérrí Blandað í skál og látið bíða. 1. Leggið matarlímsblöð í kalt vatn í 10 mínútur. 2. Þeytið rjómann. 3. Bræðið matarlímið í örlitlu vatni, svo sem 2-3 msk. Varist aö það of- hitni. 4. Hrærið saman eggjum og sykri. 5. Hellið ylvolgu matarlíminu í eggjahræruna og blandið síðan rjómanum varlega saman við. 6. Að lokum er 2 msk. af sérríi bætt út í. Rúmlega helmingur makkarónu- blöndunnar er settur í botninn á stórri (gler)skál. Helmingnum af búðingnum er hellt yfir. Þá er af- ganginum af makkarónublöndunni dreift yfir og að lokum er seinni helmingi búðingsins hellt yfir. Ábætisréttinn má skreyta að vild. HIÐ BESTA MÁL - ÞaO hefur engin áhrif á bragOiö hvort eftirrétturinn er nefndur „triffli" eöa „búðingur“.

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.