Morgunblaðið - 27.11.1999, Qupperneq 48

Morgunblaðið - 27.11.1999, Qupperneq 48
48 D LAUGARDAGUR 27. NÓVEMBER 1999 MORGUNBLAÐIÐ ¥ * * fyrir jólabaksturinn!! ksm9o Ultra power hrærivél, hakkavél og smákökumót á hreint frábæru tilboðsverði! 9 litir fáanleglr KitchenAid' Kóróna eldhússins! uá tuiiu verði. * 60 blaðsíðna leiðbeininga- og uppskriftabók á íslensku fylgir. * Fjöldi aukahluta fáanlegir, svo sem: Pastagerðartæki, grænmetiskvarnir, hveitibrautir, dósaopnarar, kornmyllur, avaxtapressur og fl. * Aðrargerðir KitchenAid hrærivéla frá kr. 23.940 stgr. BEYKJAVÍK OG NÁGBENNI: Heimilisteki, Sætúni. Hajkaup, Krinfllunni, Skeifunni og Smáranum. Ratvirur, írmúla. Plaff, Greœrtoegi. Húsaamiðjan, SkútuvogL Raffaúðin, ÁHaskeift HafnarfirS VESTURLAMD: Raf|ijínusla Sigurdún, Akranesi. Skagaver, Akranest Kf. BorgfHinga, C Borgamesi. Glitnir, Borgamesl Rafstofan, BorBamesL Blómsturvellir, Hellissandi. Versl. Hamar, Grundarfirfli. Versl. Skipavik, Stykkishólmi. ® Versl E. Stefánssonar, BúðardaL VESTFIRHR: Kf. Krfksfjarðar, Krfksfjarðamesi. Geirseyrarbúð, Patreksfirði. Pokahomið, Tálknafirði. Verslun jjj Gwmars Sigurtssonar, Þingeyri. Laufið, Bohmgarvik. Húsgagnakrftið, ísafirðl Straumur hf. ísafirffi. Kf. Steingrímshartar, Hólmavik. NORBURLAND: 'O Kf. Hrútfirðinga, Borðeyri. Kf. V-Húnvetninga, Hvammstanga. Kf. V-Húnvetninga, Blönduósi. Skagfirðingabúð, Sauðárkróki. Húsasmiðjan, D Akureyri og útibú. Húsasmiðjan, Húsavflc Ijósgjafinn, Akureyri. AUSTURLAND: Kf. VopnfirÖinga, VopnafirðL KHB Egilsstöðum, Seyðisfirði, E Neskaupstað og ReyðarfirðL Rafalda, Neskaupstaö. Kf. Fáskníssfiarðar. Kf. A-Skaftfellinoa, DjúpavogL Kf. A-Skaftfeflinga, Höfn. SUÐURLAND: 3 KÁ verslanimar á SuðurlandL Versl. Mosfell, HeUu. Reynistaður, Vestmannaeyjum. Húsasmiðjan, Selfossi. Árvirkinn, Selfossi. SUÐURNES: Rafborg, Grindavlk. Húsasmiðjan, Keflavlk. Samkaup, Keflavik. Stapafell, Keflavik. Fríhöfnin, Keflavíkurflugvelli. KitchenAid einkaumboð á Islandi Einar Farestveit &Co.hf. BORGARTUN 28 - S: 562 2900 & 562 2901 LOSTÆTI - Sumum þykja kramarhús of falleg til þess aO vera snasdd. Morgunblaöiö/Ámi Sæberg Riómi leigir herbergí í kramarhúsi ramarhúsagerð er siður sem gengur milli kynslóða í sumum fjölskyldum. Nokkur kúnst er að vefja kramarhús úr heitu deigi, en að sögn kunnugra er hraði lykilatriði og ætti verkið ekki að vera neinum ofviða. Kramarhús hafa ótvírætt skreytigildi á borði og ekki ætti bragðið að valda sælkerum vonbrigðum. Kramarhús 3 egg (u.þ.b. 200 g) 200 g sykur 200 g hveiti 100 g smjörlíki (brætt) 3 msk. vatn Uppskriftin getur verið nokkuð breytileg eftir þyngd eggjanna. Reglan er sú að þrjú egg eru vigtuð og er samanlögð þyngd þeirra útgangspunktur í uppskriftinni. Jöfn þyngd eggjanna af sykri og hveiti er notuð og helmingur þyngdarinnar af bræddu smjörlíki. Þeytið saman egg og sykur. Bætið hveiti, smjörlíki og vatni út í (varist að hafa smjörlíkið of heitt) og hrærið dáiitla stund. Hitið ofninn í 250-260°C og smyrjið bökunarplötu vandlega. Fyrir hvert kramarhús er 1 msk. af deiginu sett á plötuna og það smurt út í hring sem er u.þ.b. 13 cm í þvermál. Á plötunni ætti að vera pláss fyrir fjóra hringi. Sett á næstneðstu rim og bakað í augnablik, svo sem 3-4 mínútur. Þá er platan tekin út til hálfs og einn deighringur losaður frá með pönnukökuspaða. Deiginu er rúllað upp í kramarhús, eins konar vasa sem mjókkar niður í stikil, en hafa þarf snör handtök því deigið er fljótt að harðna. Gott er að hafa hvíta bómullarhanska til þess að verja fingurna fyrir hita. Kramarhúsinu er stungið ofan í flöskustút (ekki mjög þröngan) rétt á meðan það kólnar. Athugið, að á meðan hverju kramarhúsi er rúllað upp er nauðsynlegt að hafa plötuna að fullu inni í ofninum svo deighringirnir sem enn eru á plötunni harðni ekki. Úr uppskriftinni fást um 30 kramarhús. Þau eru borin fram á þann hátt að sykri er hellt í víða (gler)skál. Kramarhúsunum er stungið þar ofan í - þannig eru þau stöðug og njóta sín vel á borði. Þeyttur rjómi er settur í hvert þeirra og sultudropi á toppinn. Sérríbúðingur („Triffli") _________'h lítri rjómi____ ___________4 egg___________ _________125 g sykur_______ _______6 blöð matarlím_____ 2 msk. sérrí (t.d. Bristol Cream) Makkarónublanda: 150 g muldar möndlumakkarónur tæplega 1 dl sérrí Blandað í skál og látið bíða. 1. Leggið matarlímsblöð í kalt vatn í 10 mínútur. 2. Þeytið rjómann. 3. Bræðið matarlímið í örlitlu vatni, svo sem 2-3 msk. Varist aö það of- hitni. 4. Hrærið saman eggjum og sykri. 5. Hellið ylvolgu matarlíminu í eggjahræruna og blandið síðan rjómanum varlega saman við. 6. Að lokum er 2 msk. af sérríi bætt út í. Rúmlega helmingur makkarónu- blöndunnar er settur í botninn á stórri (gler)skál. Helmingnum af búðingnum er hellt yfir. Þá er af- ganginum af makkarónublöndunni dreift yfir og að lokum er seinni helmingi búðingsins hellt yfir. Ábætisréttinn má skreyta að vild. HIÐ BESTA MÁL - ÞaO hefur engin áhrif á bragOiö hvort eftirrétturinn er nefndur „triffli" eöa „búðingur“.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.