Morgunblaðið - 29.08.2000, Side 22

Morgunblaðið - 29.08.2000, Side 22
22 ÞRIÐJUDAGUR 29. ÁGÚST 2000 NEYTENDUR MORGUNBLAÐIÐ Fyrsta matvöruverslunin sem er opin allan sólarhringinn 10-11 opnar 24 tíma verslun í Reykjavík 10-11 VERSLUNIN í Lágmúla 7 var í gær opnuð sem sólarhrings- verslun og er þetta fyrsta matvöru- verslunin hér á landi sem er opin 24 tíma sólarhringsins. Þórður Þórisson, framkvæmda- stjóri 10-11, segir að sólarhrings- verslanir séu í örum vexti erlendis og hann telur líklegt að slík verslun muni eiga velgengni að fagna hér á landi. Hann segir að það hafi alltaf verið ætlun stofnanda 10-11 versl- ananna, Eiríks Sigurðssonar, að opna sólarhringsverslun og bendir á að 10-11 hafi á sínum tíma verið leiðandi sem klukkuverslun og sé nú einnig í fararbroddi með sólar- hrings opnunartíma. Verðlagning hinnar nýju sólar- hringsverslunar verður sú sama og í öðrum 10-11 verslunum og vöru- valið með hefðbundnu sniði ef frá er tekið aukið úrval af skyndibitum. „Með þessum opnunartíma erum við sérstaklega að höfða til allra þeirra sem eru á ferli á óhefð- bundnum tímum sólarhringsins eins og vaktavinnufólk og atvinnu- bílstjórar. Vöruframboðið mun endurspegla sérstaklega þarfir þessara hópa. Sér í lagi verður lögð áhersla á mikið og gott úrval af rnilupa Sérvalin bætiefni fyrír taugarnar fih náttúrulega! eilsuhúsið Skólavörðustíg, Kringlunni & Smóratorgi Morgunblaðið/Halldór Kolbeins Vöruvalið verður svipað og í öðrum 10-11 búðum ef frá er talið aukið úrval skyndirétta sem verður á boðstólum í versluninni í Lágmúia en hún er opin allan sólarhringinn. skyndiréttum. Þar á meðal eru svokallaðar Piccadelly-samlokur og langlokur og á næstunni bætast við ýmsar nýjungar í þeirri línu. Þá verður boðið upp á nýtt kaffi- brauð í morgunsárið." Þórður segir að búið sé að koma upp öflugu myndavélakerfi sem verður í gangi allan sólarhringinn og öryggisvörður verður á staðn- um. Þegar Þórður er inntur eftir því hvort fleiri 10-11 verslanir verði gerðar að 24 tíma búðum segir hann tímann verða að leiða það í ljós og viðbrögð neytenda. Vörur Noa- Síríus hækka um 3,8% FRÁ og með 11. september næstkomandi hækkar heild- söluverð um 3,8% á öllum framleiðsluvörum frá Nóa- Síríus. Að sögn Hjalta Jóns- sonar markaðsstjóra hjá Nóa- Síríus er hækkunin fyrst og fremst komin til vegna launa- hækkana og hækkunar á ákveðnum kostnaðarliðum í framleiðslu s.s. umbúða. Síðast hækkaði Nói-Síríus hluta af framleiðsluvörum sín- um í byrjun júní 1999. Hækkun á vör- um frá Heinz UM þessar mundir hækkar verð á öllum vörum, nema tómatsósu, frá Heinz um að meðaltah 5%. „Ástæða hækkunarinnar er hækkun frá framleiðanda erlendis, en þess má geta að vörurnar hafa ekki hækkað í tvö ár hjá okkur,“ segir Sverrir E. Bergmann, fram- kvæmdastjóri heUdverslunarinnar Bergdal. „Síðan hafa orðið aðrar kostnaðarhækkanir eins og á flutn- ingsgjöldum." Að sögn Sverris hækka allar vörur nema tómatsósa og er prósentuhækkunin mismun- andi eftir vörum en meðalhækkun- in er í kringum 5%. Nýtt D-vítamín- bætt léttmjólk I byrjun skólaárs er nú að koma á markað Dreitill, sem er D-vítamín- bætt léttmjólk. í fréttatilkynningu frá íslenskum mjólkuriðnaði segir að að beiðni Manneldisráðs íslands muni mjólk- uriðnaðurinn á íslandi hefja fram- leiðslu á D-vítamínbættri léttmjólk sem muni líta dagsins ljós í septem- ber en D-vítamínið eykur næring- argildi og styrkir kalkbúskapinn. Mjólkurdrop- inn DreitiU er góðkunningi barna á íslandi og við hönnun umbúðanna var stór hópur barna og ungl- inga hafður með í ráðum. Mjólkin verður seld í 'A og 1 lítra umbúðum. I fréttatilkynningu segir enn- fremur að grunnskólum landsins hafi um árabil boðist nýmjólk og léttmjólk á niðurgreiddu verði og svo mun einnig verða með Dreitil. Morgunblaðið/Ásdís Boöið er upp á heitan mat í hádeginu fyrir 1 .-4. bekk Háteigsskóla. Boðið verður upp á máltíðir í öllum grunnskólum Reykjavíkur Flest sveitarfélög ætla að bjóða máltíðir Haustið 2002 er gert ráð fyrir að allir skólar í Reykjavík bjóði upp á máltíðir fyrir yngstu bekki grunnskólans. Misjafnt er hvaða stefnu önnur sveitar- félög hafa tekið í þessum efnum. VEGNA aðstöðuleysis geta ekki allir skólar í Reykjavík boðið upp á máltíðir nú í haust fyrir yngstu bekki grunnskólans en haustið 2002 er gert ráð fyrir að allir skóiar í Reykjavík hafi á boðstól- um máltiðir fyrir börn í 1-4. bekk. „Af þeim 29 skólum í Reykjavík sem eru með 1.-4. bekk eru 6 skólar með fullnægj- andi aðstöðu til þess að bjóða nemendum upp á málti'ð í hádeg- inu,“ segir Guðbjörg Andrea Jónsdóttir, forstöðumaður þró- unarsviðs Fræðslumiðstöðvar Reykjavíkur. „Þessir skóiar eru með rúm- lega 30% allra nemenda á aldr- inum 6-9 ára. Flestir skólanna bjóða þó þeim börnum sem eru í skóiadagvist upp á máltíð í há- deginu. Lauslega áætlað má því gera ráð fyrir að milli 50 og 60% reykvískra nemenda í 1.-4. bekk eigi þess kost að kaupa mat í skólanum. Fijótlega verður gengið frá hvernig fyrirkomulagið verður fyrir eldri bekki grunnskóla í Reykjavík." Móttökueldhús í 7 skólum af 8 í Kópavogi er stefnan að hafa svokölluð móttökueldhús í öllum skólum bæjarféiagsins en nú þegar eru þau komin í sjö skóla af átta. Að sögn Hannesar Svein- björnssonar kennslufulltrúa hjá skólaskrifstofu Kópavogs eiga nemendur kost á að kaupa sér iéttar máitíðir í þessum skóium og eins jógúrt og samlokur. Hann segir að ekki sé um sam- ræmda matseðla að ræða þar sem matráðsfólk í hverjum skóla ákveður í samráði við skólastjóra hvað er á boðstólum. Hannes segir að mikil eftir- spurn sé eftir iéttum máitíðum en það sé þó misjafnt eftir lengd skóiadagsins hjá nemendum. Stefnt að máltíðum i alla skóla Guðjón Ólafsson deildarstjóri hjá skólaskrifstofu Hafnarfjarð- ar segir stefnuna í Hafnarfirði þá að börn hafí aðgang að nær- ingarrfkum og góðum mat í skól- anum á iágu verði. „Einungis tveir af sex skólum eru einsetnir svo enn sem komið er vantar upp á aðstöðu svo hægt sé að veita þessa þjónustu eins og best verð- ur á kosið.“ Börnin koma með nesti Birgir Einarsson hjá skóla- skrifstofu Mosfellsbæjar segir grunnskóiabörn í' Mosfellsbæ koma með nesti að heiman í skól- ann en í efstu bekkjum grunn- skólans þ.e. 7.-10. bekk geta börnin keypt samlokur og mjólk- urvörur. Þau börn sem eru í iengdri við- veru fá si'ðan málti'ðir til 9 ára aldurs. „Þessi mál eru í umræð- unni hér í MosfeIlsbæ.“ Matarpakkar í boði Oddný Eyjólfsdóttir, for- stöðumaður fræðslu- og menn- ingarsviðs Garðabæjar, segir að grunnskólanemendur í Flata- og Hofstaðaskóla í Garðabæ á aldr- inum 6-11 ára eigi kost á að kaupa matarpakka frá Sóma. „Gerð var tilraun sl. vor með sölu matarpakka þar sem nemendur voru í áskrift og gátu keypt ef þeir vildu daglega. Viðbrögðin voru mjög góð og ákveðið að halda þessu samstarfí áfram. I vetur munu fulltrúar skóla og foreldra skipuleggja matseðlinn með forsvarsmönnum hjá Sóma en um er að ræða fjölbreytta matarpakka. Matarpakkarnir kosta 160 krónur á dag. Fyrir utan matarpakkana stendur nemendum til boða að kaupa mjólkurvörur, s.s. drykki, skyr og jógúrt. Nemendur á aldr- inum 12-15 ára eru í Garðaskóla þar sem er mötuneyti. Verið að vinna áætlun Á Akureyri er verið að vinna að áætlun um hvernig standa eigi að matmálsti'mum grunnskóla- barna. Á þessu ári mun að öllum líkindum liggja fyrir endanleg ákvörðun um þessi mái. Gunnar Gíslason, deildarstjóri skóladeildar á Akureyri, segir að eins og málum sé nú háttað sé misjafnt eftir skólum á Akureyri hvaða matvara börnum stendur til boða að kaupa en heimilin sjá aðallega um nesti. Börn í 1.-4. bekk sem eru í skólagæslu fá heitan mat. 1 hádegi.

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.