Dagblaðið Vísir - DV - 27.07.2002, Page 23

Dagblaðið Vísir - DV - 27.07.2002, Page 23
LAUGARDACU R 27. JÚUÍ 2002 Helqarblacf H>V 23 DV-myndir Sigurður Jökull Kínahnífur eða kínaöxi er gott áhald, að sögn meistarans. Hann notar það meðal annars til að skera kjúklingabringurn- ar niður í passlega strimla til að þræða á spjótin. Bringurnar eru annað hvort grillaðar eða steiktar á pönnu. Hér hefur Oddsteinn skellt smá víni á pönnuna svo logar í. Oddsteinn segir agúrkur fara sérlega vel með þessum rétti, ásamt vorlauk. Agúrkurnar gefa ferskt bragð og svo eru þær fallegar á litinn. Þroskað Rioja-vín og silkimýkt frá Astralíu - er val Steinars Más Steinarrssonar hjá Allied Domeq í samræðum um verð á vínum hefur stundum örlað á undrun þess efnis að fólk skuli gera stór- mál vegna 3-100 króna verðmunar á ódýrustu vín- unum í ÁTVR og þeim vínum sem mælt er með hverju sinni, hvort sem það er á þessum síðum eða annars staðar. Þá er gjarnan verið að tala um flöskur sem kosta um 1300-1400 krónur. Reyndin er nefnilega sú að ef fólk bætir 3-100 krónum við þá 1.000 króna útgjaldaáætlun sem það miðar við í verslunum ÁTVR getur það skilað sér i töluverð- um mun á gæðum. Oftar en ekki er um „bestu- kaup“ að ræða. Um það geta unnendur vína vitn- að. Við þetta má bæta að ef miðað er við mörg þús- und króna útgjöld vegna matarinnkaupanna geta 3-400 krönur varla verið stórmál. En hins vegar skal tekið fram aö hér er i engu verið að kasta rýrð á vín sem kosta í kringum þúsundkallinn. í þeim geta vissulega falist alveg prýðileg kaup. Með þessar hugleiðingar í sinni kíkjum við á vín vikunnar en hvor flaskan um sig kostar tæpar 1400 krónur. Fyrst fyrir valinu hjá Steinari Má Stein- arrssyni hjá Ailied Domeq var Campo Viejo Res- erva 1996, frá Alta-vínekrunum í Rioja-héraðinu á Spáni. Þetta vín er gert úr þrúgunum Tempranillo, Graciano og Mazuelo og hefur þroskast 2 ár í eik- artunnum. Vínið er með björtum kirsuberjarauð- um lit. í nefi finnast þroskaðir ávextir auk vanillu og eikar. Bragð einkennist af meðalfyll- ingu, tannín og löngu eftirbragði. Vinið, sem kostar 1.390 krónur í ÁTVR, er tilvalið með steikum, rauðu kjöti og villibráð. Frá Spáni liggur leiðin til Ástralíu þar sem Oxford Landing, Cabernet Sauvignon-Shiraz verður fyrir valinu. Það kemur frá framleiðanda að nafni Yalumba sem er elsta fjölskyldufyrir- tækið í vínframleiðslu í Ástralíu. Stofn- andi þess hóf vínframleiðslu sina fyrir gróða af gullgrefti og sölu. Víngarðurinn er í Suður-Ástralíu og eins og nafnið gefur tii kynna er vínið gert úr þrúgunum Cabernet Sauvignon og Shiraz. Liturinn er rúbínrauð- ur með fjólubláum blæ. í nefi verður vart við rifsber, myntu, ristaða vanillu og eik. Bragð- ið er silkimjúkt og afar ávaxtarfkt með eik- arkeimi. Eftirbragðið er langt. Tilvalið er að geyma þetta ástralska gæðavín í 5-10 ár en það er gott með grilluðum kjúklingi, lamba- kjöti og svínakjöti. Einnig hentar það vel með bragðmiklum pastaréttum og ostum. Oxford Landing, Cabernet Sauvignon-Shiraz kostar 1.370 krónur í ÁTVR. -hlh Umsjón Haukur Lárus Hauksson

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.