Dagblaðið Vísir - DV - 27.07.2002, Qupperneq 23

Dagblaðið Vísir - DV - 27.07.2002, Qupperneq 23
LAUGARDACU R 27. JÚUÍ 2002 Helqarblacf H>V 23 DV-myndir Sigurður Jökull Kínahnífur eða kínaöxi er gott áhald, að sögn meistarans. Hann notar það meðal annars til að skera kjúklingabringurn- ar niður í passlega strimla til að þræða á spjótin. Bringurnar eru annað hvort grillaðar eða steiktar á pönnu. Hér hefur Oddsteinn skellt smá víni á pönnuna svo logar í. Oddsteinn segir agúrkur fara sérlega vel með þessum rétti, ásamt vorlauk. Agúrkurnar gefa ferskt bragð og svo eru þær fallegar á litinn. Þroskað Rioja-vín og silkimýkt frá Astralíu - er val Steinars Más Steinarrssonar hjá Allied Domeq í samræðum um verð á vínum hefur stundum örlað á undrun þess efnis að fólk skuli gera stór- mál vegna 3-100 króna verðmunar á ódýrustu vín- unum í ÁTVR og þeim vínum sem mælt er með hverju sinni, hvort sem það er á þessum síðum eða annars staðar. Þá er gjarnan verið að tala um flöskur sem kosta um 1300-1400 krónur. Reyndin er nefnilega sú að ef fólk bætir 3-100 krónum við þá 1.000 króna útgjaldaáætlun sem það miðar við í verslunum ÁTVR getur það skilað sér i töluverð- um mun á gæðum. Oftar en ekki er um „bestu- kaup“ að ræða. Um það geta unnendur vína vitn- að. Við þetta má bæta að ef miðað er við mörg þús- und króna útgjöld vegna matarinnkaupanna geta 3-400 krönur varla verið stórmál. En hins vegar skal tekið fram aö hér er i engu verið að kasta rýrð á vín sem kosta í kringum þúsundkallinn. í þeim geta vissulega falist alveg prýðileg kaup. Með þessar hugleiðingar í sinni kíkjum við á vín vikunnar en hvor flaskan um sig kostar tæpar 1400 krónur. Fyrst fyrir valinu hjá Steinari Má Stein- arrssyni hjá Ailied Domeq var Campo Viejo Res- erva 1996, frá Alta-vínekrunum í Rioja-héraðinu á Spáni. Þetta vín er gert úr þrúgunum Tempranillo, Graciano og Mazuelo og hefur þroskast 2 ár í eik- artunnum. Vínið er með björtum kirsuberjarauð- um lit. í nefi finnast þroskaðir ávextir auk vanillu og eikar. Bragð einkennist af meðalfyll- ingu, tannín og löngu eftirbragði. Vinið, sem kostar 1.390 krónur í ÁTVR, er tilvalið með steikum, rauðu kjöti og villibráð. Frá Spáni liggur leiðin til Ástralíu þar sem Oxford Landing, Cabernet Sauvignon-Shiraz verður fyrir valinu. Það kemur frá framleiðanda að nafni Yalumba sem er elsta fjölskyldufyrir- tækið í vínframleiðslu í Ástralíu. Stofn- andi þess hóf vínframleiðslu sina fyrir gróða af gullgrefti og sölu. Víngarðurinn er í Suður-Ástralíu og eins og nafnið gefur tii kynna er vínið gert úr þrúgunum Cabernet Sauvignon og Shiraz. Liturinn er rúbínrauð- ur með fjólubláum blæ. í nefi verður vart við rifsber, myntu, ristaða vanillu og eik. Bragð- ið er silkimjúkt og afar ávaxtarfkt með eik- arkeimi. Eftirbragðið er langt. Tilvalið er að geyma þetta ástralska gæðavín í 5-10 ár en það er gott með grilluðum kjúklingi, lamba- kjöti og svínakjöti. Einnig hentar það vel með bragðmiklum pastaréttum og ostum. Oxford Landing, Cabernet Sauvignon-Shiraz kostar 1.370 krónur í ÁTVR. -hlh Umsjón Haukur Lárus Hauksson
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.