Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.03.1991, Qupperneq 23

Frjáls verslun - 01.03.1991, Qupperneq 23
mikil áhersla er lögð á að gera starfs- fólkinu ljóst hver tilgangurinn með gæðakerfinu sé. Nauðsynlegt er að byrja á því að gera ítarlega lýsingu á stjórnskipulagi fyrirtækisins þar sem störf allra starfsmanna eru skilgreind. Þessu næst er tilnefndur sérstakur gæðastjóri úr hópi stjórnenda og ber hann alla ábyrgð á framkvæmd gæða- kerfisins. Hann ber ábyrgð á því að hver einasti starfsmaður leggi sitt af mörkum, en það er einmitt lykilatriði í því að gæðakerfið virki. Það er svo byggt upp með því að stýra í einn farveg öllu því sem hefur áhrif á það hvort settum gæðakröfum sé náð. Markmiðið er að auka skilvirkni, bæta framleiðsluna og um leið hag- kvæmnina. Þessar reglur eru settar í eina bók, gæðahandbók. Rétt innkaup skipta miklu um af- komu fyrirtækisins. Því er mikilvægt að tryggja að réttur búnaður verði fyrir valinu og að efni og þjónusta séu í samræmi við settar kröfur. Þetta þýðir stórauknar kröfur til birgja sem aftur leiðir til keðjuverkunar. Ekki má nota neinar aðfengnar vörur nema að undangenginni prófun þar sem þær uppfylla settar kröfur. í þessu kerfi er mikil áhersla lögð á skrifleg verkfyrirmæli í gæðahand- bókinni. Þau eru gjarnan afrakstur þróunarstarfs innan fyrirtækisins þar sem allir starfsmenn hafa lagt sitt af mörkum til að gera vinnubrögð öguð og skilvirk en um leið hagkvæm eins og kostur er. Varðandi stýringu fram- leiðslunnar er mikilvægt að finna og afmarka framleiðsluferlin og fara eftir verkfyrirmælum varðandi fram- leiðsluaðferðir, t.d. hvaða tæki skuli nota o.s.frv. Þegar fullbúin vara liggur fyrir er nauðsynlegt, samkvæmt ISO 900x stöðlunum, að sannprófa hana og færa sönnur á að hún fullnægi settum kröfum. Niðurstöðurnar eru skjal- festar svo hægt sé að færa sönnur á að varan hafi verið skoðuð í þessu ljósi. Þessi ströngu gæðakerfi, sem hér hefur lítillega verið lýst, eru margfalt flóknari og yfirgripsmeiri en hægt er að spanna í lítilli grein. Þau ná einfald- lega til allra framleiðsluþátta og segja til um hvert einasta atriði sem skiptir máli á öllu framleiðsluferlinu. Komi Jóhannes Þorsteinsson hjá Staðlaráði íslands: Með aukinni þátttöku íslendinga í alþjóðaverslun aukast verulega kröfur um vottuð gæðakerfi hjá íslenskum fýrir- tækjum og því hljóta æ fleiri að afla sér slíkra gagna. 1 ?■ I HUGSUM HIUATTRÆNT notum endurunninn, óbleiktan pappír ískaup unnar pappu-svorur. Pappírinn er óbleiktur, sýrulaus og hefur sama geymsluþol og venjulegur pappír. býöur fyrsta • Ljósritunarpappír (hvítur og litaður) flokks endur- • Prentpappír (fyrir matseðla, nafnspjöld, bœklinga o.s.frv.) • Umslög • Bréfsefni • Tölvupappír Hringið og við sendum sýnishorn og verðlista. ÍSKAUP HF Flókagötu 65, 105 Reykjavík sími 62 79 50, símbréf 62 79 70
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.