Fréttablaðið - 23.06.2006, Side 29

Fréttablaðið - 23.06.2006, Side 29
 Heimild: Almanak Háskólans Smáauglýsingasími 550 5000 Auglýsingasími Allt 550 5880 Þú getur pantað smáauglýsingar á visir.is FASTEIGNIR HEIMILI HEILSA HÚS BÖRN NÁM FERÐIR MATUR BÍLAR TÍSKA ATVINNA BRÚÐKAUP TILBOÐ O.FL. Sólarupprás Hádegi Sólarlag Reykjavík 2.55 13.30 24.04 Akureyri 1.26 13.15 1.01 Sigrún Edda Björnsdóttir leikkona reynir að hafa heitan mat á hverju kvöldi enda er það fasti punkturinn í heimilishaldinu. „Ég er náttúrulega oft að leika á kvöldin en þá hef ég matinn bara aðeins fyrr. Maður verður nú að sjá til þess að börnin fái almenni- legt að borða svo þau lifi ekki á sjoppufæði,“ segir Sigrún Edda en hún er fastráðin leik- kona hjá Borgarleikhúsinu. „Ég reyni að hafa hollustuna í fyrirrúmi og hugsa svolítið um hvað við látum ofan í okkur þó maður leyfi sér alveg ýmislegt. Þetta er bara spurning um sitt lítið af hverju,“ Sigrún Edda kynntist uppskriftinni sem hún gefur lesendum á Krít í fyrrasumar, en það er sumarrétturinn gýros. „Í Grikklandi borðar maður réttinn í sérstöku brauði sem minnir helst á pítubrauð en ég nota bara salat með þessu. Þetta er alveg óhemju gott, marineringin á kjúklingnum og tzatziki- sósan sem maður borðar með eru æðislegar og svo er þetta líka hollur matur. Ég geri þetta allt frá grunni nema ég rækta nú ekki hænurnar, en annars fæ ég bara allt hráefni í Bónus,“ segir Sigrún Edda. Uppskriftin hljómar ef til vill flókin en Sigrún Eddda segir að það taki enga stund að matreiða þetta þegar maður er kominn upp á lagið. „Það tekur um það bil klukku- tíma að gera þennan mat með öllum undir- búningi og þetta er ósköp einfalt og þægi- legt. Ég geri þennan rétt oft á föstudagskvöldum svona þegar mig langar í eitthvað voða gott og hafa það kósý í leiðinni,“ segir Sigrún Eddda. Uppskriftina að réttinum má finna á síðu 3. erlabjorg@frettabladid.is Grískt sumarsalat með kjúklingi Sigrún Edda leikkona gerir gjarnan sumarréttinn gýros á föstudagskvöldum þegar hana langar að hafa svolítið kósí. FRÉTTABLAÐIÐ/VILHELM GÓÐAN DAG! Í dag er föstudagurinn 23. júní, 174. dagur ársins 2006. Harðfiskur hefur verið vinsæll meðal landsmanna frá ómunatíð og þykir meinhollur en nú á að kanna til hlítar hvaða efni það eru sem gera hann eftirsóknar- verðan fyrir heilsuna. Verkefnið Harðfiskur sem heilsufæði fékk nýlega eina milljón króna í styrk úr AVS rannsóknasjóði. Sjóður- inn veitir styrki til rannsóknar- verkefna sem auka verðmæti sjávar- fangs. Vínblaðið kom út í byrjun júní. Í blaðinu má finna grilluppskriftir, hugmyndir að sumarkokkteilum og annan skemmtilegan fróðleik fyrir sumarið. Hægt er að nálgast eintak í vínbúðum um allt land. Tax free dagar verða haldnir í Hagkaupum fram á sunnudag. Þessa daga verður virðisauka- skatturinn afnuminn af öllum snyrtivörumerkjum. Álagður virðisaukaskattur á snyrtivörur á Íslandi er 24,5 prósent sem jafn- gildir 19,68 prósenta afslætti. ALLT HITT [MATUR TILBOÐ] FRÁ GRUNNI AÐ GIRNILEGUM MAT Óvenjuleg bók um íslenskt hrá- efni og matargerð kemur út í dag. Hún heitir Delicious Ice- land og ritstjóri er Völundur Snær Völundarson. MATUR 2 EKKI MIKIÐ FYRIR LÍFSGÆÐAKAPPHLAUP Listamaðurinn Snorri Ásmundsson segist ekki oft gera slæm kaup. TILBOÐ 6 2x10 Fallegur og bragðgóður H V ÍT A H Ú S IÐ / S ÍA - 6 1 4 2

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.