Samvinnan - 01.06.1971, Qupperneq 61

Samvinnan - 01.06.1971, Qupperneq 61
BakaSar hvítar baunir Granólabúðingur 3 bollar mjólk 1 bolli granóla 1 laukur 3 egg 1 msk jurtakraftur Hitið mjólk og granóla upp að suðu. Ljósbrúnið laukinn í smjöri og blandið saman við ásamt þeyttum eggjunum og jurtakraítinum. Bakið í vel smurðu móti við meðalhita í um 45 mín. Borið fram með brúnni sósu. 2 laukar eru skornir í sneiðar, brúnaðir í smjöri og soðnir í vatni í nokkrar mínútur. Sigtið laukinn frá vatninu og blandið það til helm- inga með mjólk, jafnið síðan með rjóma og maizenamjöli. Rauðkál og grænar baunir eru hafðar með granólabúðingi, einnig út- bleyttar sveskjur. Grænmetisbúðingur 2 meðalstórar gulrœtur 2—3 blaðlaukar (púrrur) 1 epli 2 msk matarolía < % dl rjómi 1 egg safi úr % sítrónu. Gulræturnar eru rifnar á fínu rifjárni og látnar í eldfast mót. Blað- laukurinn er skorinn í sneiðar ásamt eplinu og látinn ofaná gul- ræturnar. Eggið er þeytt með rjóma, sítrónusafa og matarolíu og hellt yfir. Bakað í um það bil 45 mín. Grænmetisrönd 100 g heilhveitibrauð 2—2% dl mjólk 2 egg 1 msk brœtt smjörlíki 2 msk tómatsósa 1 laukur % tsk allrahanda 1 tsk frugola Hvítkál eða blómkál (hálfsoðið). Kálið er látið í smurt eldfast mót. Heilhveitibrauðið er bleytt upp í mjólkinni. Þeyttu eggi, smjörlíki, tómatsósu, söxuðum lauk, kryddi og jurtakrafti er blandað saman við og hellt yfir grænmetið. Þar yfir er stráð heilhveitibrauðmylsnu og rifnum osti ef vill. Bakað í 30—40 mín. Ostabúðingur m/hrærðu smjöri 60 g smjör 60 g heilhveiti 2 dl mjólk 2 tsk jurtakraftur 4 egg 100 g rifinn ostur 1 smátt saxaður laukur (Vt tsk allrahanda). Smjörið er brætt, mjólkinni hellt saman við og heilhveitið þeytt strax út í. Soðið í 2—3 mín. Kælt. Eggjarauðurnar eru þeyttar út í ásamt rifnum ostinum, og stífþeyttum hvítunum er blandað varlega saman við. Látið í smurt eldfast mót með loki, sem einnig á að vera smurt. Bakað við meðalhita i um 45 mín. Borið fram með hrærðu smjöri, tóm- atsósu og soðnu eða hráu grænmeti (salati). Kartöflusalat ér einnig gott með ostabúðingi. 2 bollar baunir 2 saxaðir laukar jurtakraftur 2 msk matarolía Yz—1 dl tómatkraftur Baunirnar eru lagðar í bleyti yfir nóttina og soðnar i saltlausu vatni í 1—2 klst (látið vatnið fljóta vel yfir). Lauk, matarolíu, tómatkrafti og jurtakrafti er blandað saman við. Látið í smurt mót og bakið við um 200 gráðu hita í 1 klst. Þá á baksturinn að vera það stífur að hægt sé að sprauta á hann kartöflumauki. Borinn fram með steiktum eggjum, sveskjum og hráu grænmetissalati. Allbranábætir % 1 mjólk V2—1 dl allbran 80—100 g púðursykur 7 blöð matarlím 4 egg Vanilludropar, aprikósumauk, rjómi til að skreyta með. Matarlímið er lagt í bleyti en mjólkin og allbranið hitað að suðu. Rjóminn er þeyttur. Eggjarauður og sykur eru þeytt vel saman, van- illunni blandað þar í. Matarlímið er látið út í heita mjólkina og eggja- þykkninu blandað þar í. Látið kólna. Þá er þeyttum rjómanum og hvítunum blandað varlega saman við. Skreytt með þeyttum rjóma og aprikósumauki. Allbranbrauð 2 bollar allbran 2 bollar heilhveiti 2 bollar döðlur, rúsínur, fikjur eða aðrir þurrkaðir ávextir 1 bolli púðursykur 2 bollar mjólk 2 tsk lyftiduft Allbran, ávöxtum, púðursykri og mjólk er biandað saman og látið liggja i bleyti 1 klst. Þá er heilhveiti og iyftidufti hrært saman við. Látið í vel smurt mót. Bakað við meðalhita í um 1 klst. Borið fram með smjöri. Heilhveiti- og rúgmjölskex 250 g hexlhveiti (fínmalað) 250 g rúgmjöl (fínmalað) 100 g brœtt smjörlíki 100 g púðursykur eða hrásykur 1 bolli súrmjólk. ( sítrónudropar ) 4 tsk hjartasalt Hnoðað deig. Flatt út meðalþykkt, pikkað og mótað. Bakað við um 200 gráðu hita ljósbrúnt. Borið fram með smjöri og osti. Heilhveiti- og haframjölskökur (5—6 kökur) 3 meðalstórar soðnar kartöflur 2 bollar heilhveiti 1 bolli haframjöl 2 msk púðursykur 1 tsk sódaduft 1 tsk lyftiduft 1 msk skyr 1 msk matarolía 2 egg. Merjið kartöflurnar og hrærið sódaduíti og súrmjólk saman. Hrærið síðan allt saman með mjólk (á þykkt við lummudeig). Bakað á meðal- heitri pönnu. Hæfilegt er að hafa Y-i msk af matarolíu og 3 msk af deigi á hverja pönnu. Kökurnar eru smurðar og bornar fram með osti, aldinmauki eða salötum. Fjallagrasaflatbrauð % kg rúgmjöl 2 bollar mulið haframjöl 3 meðalstórar kartöflur 1 msk púðursykur 2 hnefar hreinsuð fjallagrös 1 bolli hveitihýði (hveitiklíð) Kartöflurnar, fjallagrösin og hveitihýðið soðið í IV dl af vatni um 3—4 mín. Þurrefnin hnoðuð upp í. Mótað, pikkað og bakað á vel heitri plötu. Penslaðar öðrum megin með heitu vatni, byrgðar vel og látnar kólna þannig. 61
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68

x

Samvinnan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Samvinnan
https://timarit.is/publication/340

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.