Vikan


Vikan - 26.08.1993, Síða 24

Vikan - 26.08.1993, Síða 24
TEXTI: ANNA S. BJÖRNSDÓTTIR / UÓSMBRAGIÞÓR JÓSEPSSON GRISK MATARGERD í HLÍÐUNUM Það er ekki á hverjum degi sem íslensku fólki stendur til boða til að læra gríska matargerð og fá að bragða á grískum réttum, elduðum að grískri fyrirmynd. Nýlega gafst þó tækifæri til þess arna og var blaðamanni og Ijósmyndara Vikurinar boð- ið til veislu þar sem margs konar griskir réttir voru fram reiddir við mikinn áhuga og mikla ánægju gesta. Matargerðin var í höndum Ingibjargar Ingadóttur og fórst henni einstaklega vel úr hendi. Hún var búsett í Grikk- landi um nokkurra ára skeið, lærði þar hótelstjórnun og auk þess að matbúa veislumat ýmiss konar og vann hún við það um nokkurt skeið. „Ríkjandi þættir i grískri matargerð eru ólífuolían og hvítlaukurinn. Þessir tveir þættir eru ómissandi og not- aðir daglega. í Grikklandi gefa konur sér tíma fyrir elda- mennskuna, setja svuntuna uþþ klukkan tíu um morgun- inn og taka hana niður klukk- an tólf þegar maturinn er tilbú- inn. Oft er matur lagaður til tveggja eða þriggja daga og búnir til stórir skammtar i einu og er þetta mjög hentugt. Einnig fara húsmæður oft með stærðar ílát full af mat út í bakaríið á horninu og fá mat- inn bakaðan þar en matur er mikið sameiningarafl grísku fjölskyldunnar og svigna borð undan kræsingum þegar stór- fjölskyldan hittist." Matseðillinn þetta kvöld í Hlíðunum samanstóð af þremur forréttum, einum aðal- rétti og voru siðan þistasíu- hnetur i eftirrétt. Þar sem ekk- ert grískt vín er að finna í vín- búðum á íslandi var franskt hvítvín látið duga og var það drukkið með matnum. Ekki er heldur hægt að fá gríska ólífu- olíu hér á landi en Ingibjörg hefur hug á að koma grískri ólífuolíu á íslenskan markað og hún notaði „Akropolisólifu- olíuna", sem framleidd er á Peloponnesskaganum, við matargerðina þetta kvöld. Hér eru uppskriftir að rétt- unum sem Ingibjörg gaf gest- um sínum að borða og vonum við að sem flestir prófi að matbúa þá sér og öðrum til ánægju. 24 VIKAN 17.TBL. 1993

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.