Vikan - 26.08.1993, Qupperneq 52
CAMPBELL’S FISKRÉTTUR
f. 4
200 g sveppir
1 blaðlaukur
1 gul paprika
1 pressaður hvítlauksgeiri
600 g búri (roð og beinlaus)
2 msk. hveiti
1 tsk. jurtasalt
Vi tsk cayennepipar
2 msk. smjör
1 dl hvítvín
1 dós CAMPBELL’S sveppasúpa
2 dl rjónii
Saxið sveppi, blaðlauk og papriku og steikið í smjöri á pönnu. Bætið
hvítlauknum í og látið krauma áfram í 1-2 mínútur. Skerið búrann í bita.
Blandið saman hveiti, jurtasalti og cayennepipar og veltið fiskbitunum
upp úr hveitiblöndunni. Bræðið smjörið á pönnu og léttsteikið búrann.
Raðið fiskbitunum í smurt, eldfast mót og dreifið grænmetinu yfir. Hell-
ið hvítvíninu yfir og bakið við 200 gráður í 5-10 mínútur. Blandið saman
sveppasúpunni og rjómanum og hellið yfir fiskinn. Bakið fiskinn áfram í
5-10 mínútur eða þar til sósan er vel heit. Berið fram með hrísgrjónum
eða pasta.
CAMPELL’S BRAUÐRÉTTUR
f. 4
4—6 sneiðar franskbrauðssneiðar
6—8 sneiðar beikon
1 laukur
100 gr. ferskir svepptr
1 lítil dós ananaskurl
Vi tsk. paprika
1 dós CAMPELL’S Ham & Cheese
2 dl rifinn óðalsostur
Smyrjið eldfast form og raðið brauðinu á botninn. Steikið beikonið,
laukinn og sveppina. Dreifið ananaskurlinu yfir brauðið. Stráið papr-
ikunni yfir. Blandið saman súpunni, beikoninu, lauknum og sveppun-
um og hellið yfir anananskurlið. Dreifið rifna ostinum yfir og bakið í
15-20 mín. við 180 gráður.
CAMPBELL'S KJÖTSÚPA
f. 6
3 gulrcetur
3 sellerístilkar
'/2 sellerírót
2 stórir laukar
200 g spergilkál
2 hvítlauksrif
2 msk. smjör
1 dós tómatar
1 tsk. jurtasalt
'/2 tsk. svartur pipar
1 tsk. timían frá Ducros
1 tsk. basil frá Ducros
2 dósir CAMPBELL’S CONSOMMÉ
600 g nautalund
2 dl rjómi
3 msk. saxaðar ðlífur
Hreinsið og saxið grænmetið og létt-
steikið það í smjörinu í potti ásamt
hvítlauknum (grænmetið á ekki að
brúnast). Bætið tómötunum ásamt saf-
anum af þeim, salti, pipar, timían og
basil í og látið krauma í 5-10 mínútur.
Hellið Campells soðinu saman við og
sjóðið áfram í 10 mínútur. Skerið
nautalundina í mjóar ræmur og bætið
út í súpuna þegar 2-3 mínútur eru eftir
af suðutímanum. Þeytið rjómann,
skiptið súpunni á diskana og setjið
rjómatopp ofan á, stráið söxuðum ólíf-
um yfir rjómann þegar súpan er borin
fram. Berið fram gott brauð með súp-
unni.