Vikan - 26.08.1993, Blaðsíða 54
BAKAÐUR KJÚKLINGARÉTTUR
f. 12
1-2 kjúklingar (soðnir í saltvatni og katldir)
1 dós CAMPELL’S asparssúpa
1 dós CAMPELL'S sveppasúpa
2 bollar saxaó sellerí
4 tsk. saxaður laukur
1 bolli saxaðar valhnetur
1 tsk. salt
'/2 tsk. pipar
2 tsk. sítrónusafi
1 '/2 bolli majónes
6 barðsoðin egg, skorin í bita
4 bollar „chips", t.d. Chipsletten frá Bahlsen
Takið kjúklingakjötið af beinunum og setjið í stóra skál. Grófsaxið flögurnar og
geymið 1 bolla af þeim til að strá yfir réttinn. Blandið öllu öðru saman og setjið í eld-
fast mót. Stráið flögunum yfir og bakið við 200 gráður í 15-20 mínútur. Berið fram
heitt með hrísgrjónum, salati og hvítlauksbrauði.
Höf.: Anna Thordarson
PARTÝ PATÉ
1 bolli CAMPELL'S tómatsúpa (óþynnt) 3A bolli smátt saxað sellerí
V4 bolli rjómaostur 3A bollar smátt saxaður laukur
4-5 matarlímsblöð 1 bolli smátt saxaðar rcekjur
1 bolli majónes
'/2 tsk. salt
Hitið ofninn í 175 gráður. Smyrjið stórt kringlótt tertuform. Blandið
saman öllum þurrefnunum. Bætið súpunni og smjörlíkinu í og hrær-
ið á litlum hraða í 2 mfnútur. Bætið eggjum og vatni í og hrærið
áfram í 2 mínútur. Setjið deigið í formið og bakið í 35-40 mínútur.
Látið kökuna standa í 10 mínútur áður en hún er tekin úr forminu.
250 g rjómaostur
500 g flórsykur
V2 tsk. vanilludropar
Krem:
Þeytið ostinn þar til hann er mjúkur. Bætið flórsykri og vanilludropum í og þeytið
áfram þar til allt hefur blandast vel. Þynnið með mjólk ef kremið þykir of þykkt.
Smyrjið kreminu ofan á kökuna þegar hún hefur kólnað.
Höf.: Anna Thordarson
Hitið súpuna í potti ásamt rjómaostinum. Mýkið matarlímið í
köldu vatni og bætið því út í súpuna. Hrærið vel þar til allt er bráðnað
og mjúkt. Takið pottinn af hellunni og látið mesta hitann rjúka úr.
Bætið majónesinu í og hrærið vel saman. Bætið salti, selleríi, lauk og
rækjum í og blandið vel saman. Hellið ostakreminu í skálar eða hring-
form og látið standa í kæli yfir nótt. Hvolfið patéinu á disk og raðið salt-
kexi í kring og í miðju hringsins. Berið fram ískalt með saltkexinu.
Höf.: Pamela Thordarson
CAMPELLS KRYDDKAKA
2 '/2 bolli hveiti
1 '/3 bolli sykur
4 tsk. lyftiduft
1 tsk. tnatarsódi
1 V2 tsk. kanill
1/2 tsk. negull
1 tsk. engifer
1 dós CAMPELL’S tómatsúpa
‘/2 bolli smjörltki
2 egg
'/4 bolli vatn