Æskan

Árgangur

Æskan - 01.12.1973, Síða 63

Æskan - 01.12.1973, Síða 63
3 dl volg mjólk (37—40°C) 1/2 tsk. salt 1 tsk. sykur 50 g brætt smjörlíki 500 g hveiti 1. Hrærið gerið út í volgri mjólkinni, þar til það er uþpleyst. 2. Sigtið saman hveiti, salt og sykur í hrærivélarskál. 3. Bætið germjólkinni og smjörlíki út í. 4. Látið vélina hræra deigið í 1—2 min. 5. Hreinsið barma skálarinnar, stráið litlu hveiti yfir deigið og látið bíða í 40 mín., ef notað er þurrger, en að- eins í 15 mín., ef notað er pressuger. 6. Hnoðið deigið og mótið í brauð. Klipp- ið í brauðið eins og myndin sýnir og penslið með eggjablöndu eða mjólk. Stráið birki yfir ef vill. 7. Látið brauðið lyfta sér f 20 min. 8. Bakið við 200° hita á plötu neðarlega í ofni í 30—40 mín. 9. Takið brauðið út úr ofninum og látið það kólna á kökugrind, svo að botn- inn verði ekki blautur. KANILLENGJA Sama deig og í brauðið sem búið er að lyfta sér I 40 mín. 100 g smjörlíkl 75 g sykur 1 tsk. kanill 1. Hnoðið deigið upp með örlitlu hveiti og skiptið I 3 hluta. 2. Breiðið út hvern hluta fyrir sig f af- langa köku. 3. Smyrjið smjörlíkinu á allar kökurnar og stráið kanilsykrl yfir. 4. Rúllið kökunum upp í lengjur. 5. Fléttið allar lengjurnar saman I eina lengju, eins og myndin sýnir. 6. Látið fléttinginn lyfta sér á plötunni I 20—30 min. 7. Penslið með eggjablöndu og stráið sykri yfir. 8. Bakað I 20—25 min. við 225°C hita. Ath.: Ef ykkur þykir kakan of litið sæt, má hræra saman 2 msk. af flórsykri og nokkrum dropum af vatni og pensla yflr kökuna rétt áður en hún er borin fram. Pressuger er erfitt að fá keypt, en þurr- ger fæst nú i pökkum i matvörubúðum. 1 pk. er mátulegt ( 500 g af hveiti. Ef gerið fæst ekki i næsta kaupfélagi eða hjá næsta kaupmanni, ættuð þið að benda viðkom- andi á að panta það hjá Innflytjanda. SÚKKULAÐIKAKA 11/2 bolll hveiti 1 bolll sykur 1/2 bolli smjörlíki (100 g) 1 bolli súrmjólk 1/2 tsk. lyftiduft 1/2 tsk. natrón 1/2 tsk. salt 3 msk. kakó 2 egg 1. 2. 3. 1. 2. 3. 4. 5. 6. 7. 8. Hrærið öllu saman í hrærivél í 2—3 min. Bakið í hringmóti í 40 min. við 200°C. Berið þeyttan rjóma með kökunni. SÚPUBOLLUR 125 g hveiti 1 tsk. lyftiduft 1 msk. sykur 50 g smjörlíki y2 egg 1/4 di mjólk y blandað saman Þurrefnin eru sigtuð á borð. Smjörliklð mulið i. Vætt í með egg og mjólk. Hnoðað. Deiginu skipt f 8—10 hiuta. Hverjum hluta rúllað i mjóa lengju, sem vafin er I hnút. Smurt að ofan með eggi eða mjólk. Bakað I miðjum ofni við 225°C I 15— 20 mín. 61
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92

x

Æskan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Æskan
https://timarit.is/publication/383

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.