Æskan

Árgangur

Æskan - 01.11.1981, Síða 55

Æskan - 01.11.1981, Síða 55
4. Leggið álpappír (eða smjör- pappír) innan í aflangt köku- mót (sjá nr. 5 á mynd). 5. Hellið þunnu lagi af hrærunni úr pottinum í botninn á mótinu, svo sem 1 cm á þykkt. 6. Leggið kexkökur yfir kakólag- ið (sjá 6). 7. Haldið þannig áfram þar til mótið er fullt. Síðasta lag á að vera kakó. 8. Látið kökuna kólna þar til hún er alveg stíf. — KANNTU BRAUÐ AÐ BAKA? JÓLAKAKA 100 g smjörlíki 1 dlsykur 1 egg 3 dl hveiti 11/2 tsk. lyftiduft 1 /2 tsk. kardemommur 1/2 dl rúsínur eða döðlur (brytj- aðar) 1 dl súrmjólk Hrært deig. Aðferð. 1. Láttu allt í hrærivélarskál. Mundu að sigta þurrefnin, brjóta egg í bolla og smjörlíkið verður að vera lint. 2. Hrærðu deigið á lægsta straumi í um 1 mín. Hreinsaðu niður um barmana með sleikju. Ath. að stöðva vélina á meðan. 3. Auktu strauminn og hrærðu deigið í 3—4 mínútur. MARMARAKAKA 75 g smjörlíki 3/4 dl sykur 1 egg 2 1 /2 dl hveiti 1 tsk. lyftiduft 1 /2 tsk. vanilludropar 1 dl mjólk 2 tsk kakó Hrærtsaman 1 tsk. sykur með 1 /3 hluta 1 msk. vatn af deiginu. Hrært deig. Aðferð: 1. Hrærðu iint smjörlíki og sykur þar til það er létt og Ijóst, 2 — 3 mín. Notaðu hrærivél eða sósuþeytara. 2. Hrærðu egg saman við, 1/2 eða 1 í senn. Athugaðu að brjóta eggin íbolla. Hrærðu vel á milli í 1 —2 mínútur. 3. Sigtaðu saman mjöi, lyftiefni og krydd. 4. Láttu þurrefnin saman við (öll eða að hluta eftir stærð deigs- ins) ásamt vökva og krydd- dropum, einnig ávexti sem kunna að vera notaðir. 5. Hrærðu deigið saman með sósuþeytara eða sleif. Hrærðu ekki deigið lengi, þá verður kakan seig og þung. 6. Láttu deigið í smurt mót sem aðeins má fylla að 2/3 hlutum. 7. Bakaðu deigið strax á neðstu rim við 175 til 200°C. Bökun- artími fer eftir stærð kökunnar. 8. Kakan er bökuð þangað til hún er fallega gulbrún, byrjuð að losna frá mótbörmum og fjaðrar þegar þrýst er lítillega ofan á hana með fingri. 9. Láttu kökuna standa í um 5 mínútur í mótinu áður en henni er hvolft á grind. 51
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Æskan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Æskan
https://timarit.is/publication/383

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.