Æskan

Ukioqatigiit

Æskan - 01.11.1981, Qupperneq 55

Æskan - 01.11.1981, Qupperneq 55
4. Leggið álpappír (eða smjör- pappír) innan í aflangt köku- mót (sjá nr. 5 á mynd). 5. Hellið þunnu lagi af hrærunni úr pottinum í botninn á mótinu, svo sem 1 cm á þykkt. 6. Leggið kexkökur yfir kakólag- ið (sjá 6). 7. Haldið þannig áfram þar til mótið er fullt. Síðasta lag á að vera kakó. 8. Látið kökuna kólna þar til hún er alveg stíf. — KANNTU BRAUÐ AÐ BAKA? JÓLAKAKA 100 g smjörlíki 1 dlsykur 1 egg 3 dl hveiti 11/2 tsk. lyftiduft 1 /2 tsk. kardemommur 1/2 dl rúsínur eða döðlur (brytj- aðar) 1 dl súrmjólk Hrært deig. Aðferð. 1. Láttu allt í hrærivélarskál. Mundu að sigta þurrefnin, brjóta egg í bolla og smjörlíkið verður að vera lint. 2. Hrærðu deigið á lægsta straumi í um 1 mín. Hreinsaðu niður um barmana með sleikju. Ath. að stöðva vélina á meðan. 3. Auktu strauminn og hrærðu deigið í 3—4 mínútur. MARMARAKAKA 75 g smjörlíki 3/4 dl sykur 1 egg 2 1 /2 dl hveiti 1 tsk. lyftiduft 1 /2 tsk. vanilludropar 1 dl mjólk 2 tsk kakó Hrærtsaman 1 tsk. sykur með 1 /3 hluta 1 msk. vatn af deiginu. Hrært deig. Aðferð: 1. Hrærðu iint smjörlíki og sykur þar til það er létt og Ijóst, 2 — 3 mín. Notaðu hrærivél eða sósuþeytara. 2. Hrærðu egg saman við, 1/2 eða 1 í senn. Athugaðu að brjóta eggin íbolla. Hrærðu vel á milli í 1 —2 mínútur. 3. Sigtaðu saman mjöi, lyftiefni og krydd. 4. Láttu þurrefnin saman við (öll eða að hluta eftir stærð deigs- ins) ásamt vökva og krydd- dropum, einnig ávexti sem kunna að vera notaðir. 5. Hrærðu deigið saman með sósuþeytara eða sleif. Hrærðu ekki deigið lengi, þá verður kakan seig og þung. 6. Láttu deigið í smurt mót sem aðeins má fylla að 2/3 hlutum. 7. Bakaðu deigið strax á neðstu rim við 175 til 200°C. Bökun- artími fer eftir stærð kökunnar. 8. Kakan er bökuð þangað til hún er fallega gulbrún, byrjuð að losna frá mótbörmum og fjaðrar þegar þrýst er lítillega ofan á hana með fingri. 9. Láttu kökuna standa í um 5 mínútur í mótinu áður en henni er hvolft á grind. 51
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Æskan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Æskan
https://timarit.is/publication/383

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.