Fréttablaðið - 27.11.2010, Side 82

Fréttablaðið - 27.11.2010, Side 82
6 matur Þessa köku höfum við verið með fyrir jólin síðustu 17 árin og hún er jafn vinsæl,“ segir Óttar Sveinsson, bakara- meistari í Bakarameist- aranum Suðurveri, um Konditorspecial-tertuna. „Fólk ýmist kaupir hana til að gefa í jólagjöf eða hafa í eftirrétt á jólunum enda er þetta bara einn stór konfektmoli.“ Óttar á heiðurinn að uppskrift- inni og segist bara hafa „fiktað sig áfram“ við gerð hennar. „Þetta er sjölaga kaka með trufflebotnum og hnetumar- engs og súkkulaðikremi, rjóma og Grand Marni- er á milli botnanna. Utan um er hvítur tic- ino-massi, hrútaber og grænar marsipangreinar á toppnum. Gott með rjóma, rjúkandi kaffi og lögg af Grand Marnier.“ - fsb Einn stór konf INNIHALDSLÝSING Á KONDITORSPECIAL BAK- ARAMEISTARANS Uppskriftin af konditortertunni er að sjálfsögðu hernaðar- leyndarmál en við birtum hér innihalds lýsinguna fyrir þá ævin- týragjörnu sem langar að „fikta sig áfram“. Trufflebotn: Möndlumassi, egg, sykur, hveiti, kakó og smjörlíki. Marengsbotn: Eggjahvítur, sykur, ristaðar heslihnetur og hveiti. Á milli er Grand Marnier- ganas sem er rjómi og súkku- laði hitað saman við Grand Marnier. Hjúpur: Hvítur ítalskur ticino- massi. Fyrir þá sem ekki eru jafn ævin- týragjarnir fylgir hér uppskrift að mun einfaldari og allt ann- ars konar köku sem hægt er að þekja með hvítu marsipani og skreyta á jólalegan hátt eins og hugmyndaflugið býður. JÓLATERTA FÁTÆKA MANNSINS 125 g smjör, við stofuhita 125 g strásykur 2 egg 125 g hveiti 1 tsk. lyftiduft 2 msk. neskaffi, leyst upp í 100 ml af sjóðandi vatni 100 g valhnetukjarnar Hitið ofninn í 170°C. Þeytið saman smjör og sykur, bætið eggjum, hveiti og lyftidufti smám saman út í. Bætið kaffinu út í smátt og smátt og þeytið stöðugt á meðan. Molið valhnetukjarnana og bætið þeim út í deigið. LJÚFFENG JÓLATERTA Konditorspecial-terta Bakarameistarans í Suðurveri bráðnar í munni og setur punktinn yfir i-ið við jóla- máltíðina. Útlit kökunnar er líka svo sannarlega jóla- legt; snjór, kristþyrnir og hrútaber. Óttar segist hafa fiktað sig áfram við gerð kökunnar. sem er sannarlega jólaleg í útliti. margt smátt HANDÞVOTTUR Áður en haf ist er handa við bakstur er rétt að þvo sér vel um hendur. Smákökubakst- ur krefst þess gjarnan að hnoðaðar séu litl- ar kúlur milli fingra og brauð þarf að hnoða í höndunum ef ekki er hnoðari á hræri- vélinni. SAGA PIPARKÖKUNNAR Talið er að evrópskir munkar hafi bakað fyrstu piparkökurnar fyrir hátíðir og sérstök tilefni strax á fimmtándu öld. Fram að því hafði engifer eingöngu verið notað í lækningaskyni. Í Eng- landi, Frakklandi og þó sérstaklega í Þýskalandi var þekkt að borða pip- arkökur til hátíðabrigða og fornmál allra þessara þjóða innihalda orð yfir piparkökur sem heita „Zingebar“ á latínu, „Gingerbras“ á fornfrönsku og „lebkuchen“ á þýsku. Talið er að krossfarar hafi upphaflega flutt með sér engifer frá Miðausturlöndum, en hann náði fljótt miklum vinsæld- um í Evrópu og piparkökukarlar voru til sölu í sölubásum á þorpshátíðum lengi fram eftir öldum. GOTT SKIPULAG Leiðbeiningastöð heim- ilanna heldur úti vefsíðu, www.leidbeininga- stod.is, þar sem meðal annars má finna nokkur góð ráð varðandi bakstur. Þar er meðal annars bent á hveru gott er að taka til öll áhöld og allt sem á að fara í uppskriftina áður en hafist er handa og raða upp á skipulegan og að- gengilegan máta, til að fyrirbyggja að eitthvað gleymist svo dæmi sé tekið. Ganga svo frá á skipulegan hátt og þrífa allt í lokin. Svo skemmir ekki fyrir að setja á góða tónlist til að létta manni þrifin og fráganginn. TERTUBOTN SKORINN MEÐ TVINNA Ef þú þarft að skipta einum tertubotni í tvennt, þá er best að gera það með tvinna. Þú byrjar á því að skera fyrir, hringinn í kring, og leggur síðan tvinnann í skurðinn, heldur í báða endana á spottanum og dregur svo tvinn- ann í gegnum botninn. Með þessu móti verður skurðurinn þráðbeinn, í bókstaflegri merkingu, og botnarnir nákvæmlega jafn þykkir. PAKKAR SEM BRAGÐ ER AÐ Eins og meðfylgjandi mynd ber með sér er það fátt annað en skortur á ímyndunarafli sem setur fólki skorður við baksturinn. Hér er kökunni pakkað inn í rautt mars- ipan og hvítur marsipanborði hnýttur utan um. En það má líka búa til andlit af jólasveini, jólatré eða jafnvel hrein- dýr úr kökunum ef vilji og þolinmæði eru fyrir hendi. Um að gera að prófa sig áfram og leyfa yngstu fjölskyldumeðlimun- um að spreyta sig á að útfæra hugmyndir sínar í kökuformi. E Fyrirtækið er í eigu þriggja systra og maka þeir- ra og hefur að markmiði sölu og þjónustu á íslen- skum smásölumarkaði. Frumkvæði, nýjungar og gæði eru það leiðar- ljós sem við vinnum eftir þegar við ákveðum okkar vöruúrval sem við viljum bjóða neytanda- num. Arka-heilsuvörur hefur hafið innflutning á afar ljúffengu og heilnæmu súkkulaði frá hinu virta og ört vaxandi belgíska fyrirtæki Klingele. Klingele Chocolade leitar um allan heim að því besta hráefni sem völ er á. Klingele býður nú upp á þrjár mismunandi vörulínur af belgísku súkku- laði: sykurlaust, laktósa og glútenfrítt og lífrænt súkkulaði. Þeirra hugsun er einföld og heiðarleg, þökk sé uppskrifum þeirra þá áttu að geta notið mikilla bragðgæða heilnæms og góðs hráefnis til fulls. Ánægja neytandans er þeirra markmið. Klingele leggur aðaláherslu á gæði, ferskleika og hreinleika vörunnar, þannig áttu að geta upp- lifað hið besta með þínum nánustu. Klingele selur þeir nú súkkulaði í fjölda Evrópulanda, í miðausturlöndum, Ástralíu og Bandaríkjunum. Súkkulaðitegundirnar eru: Balance – án viðbætts sykurs Súkkulaði án viðbætt sykurs er tilvalið fyrir sykursjúka sem og þá sem vilja draga úr sykur- neyslu sinni og fá sér hollari og hitaeiningar- nauðari valkosts Öll vitum við að það er mælt með minni sykur- neyslu. Þetta súkkulaði inniheldur 15 til 20 sin- num færri hitaeiningar en sambærilegt súkku- laði. Að auki er það með viðbættum trefjum sem hefur góð áhrif á meltinguna. Arka flytur inn margar bragðtegundir af sykur- lausa súkkulaðinu, m.a. 72% dökkt súkkulaði, dökkt súkkulaði, mjólkursúkkulaði, dökkt súkku- laði með trönuberjum, dökkt súkkulaði með bláberjum, dökkt súkkulaði með pistasíum. Balance – laktósa og glútenfrítt Tilvalinn valkostur fyrir þá sem hafa mjólkur- eða glútenóþol. Þessi lína er með 2 tegundir, annars vegar Cocoa rice og hins vegar Cocoa rice með hrískúlum. Green Dream – lífrænt súkkulaði Hreinum ávöxtum er blandað saman við heil- næmt og lífrænt súkkulaðið með flott útlit og glæsilega hönnun. Línan inniheldur til dæmis bláber, trönuber og valhnetur. Útsölustaðir Klingele eru: Melabúðin, Fjarðarkaup, Kvosin, Maður lifandi, Yggdrasill, Sunnubúðin, Nettó, Samkaup Úrval, Samkaup Strax og verslunum Hagkaupa. Nánari upplýsingar um vörunar okkar eru á heimasíðunni arka.is Arka-heilsuvörur er heildsala á matvörumarkaði sem legg- ur aðaláherslu á innflutning og sölu heilnæmra og hreinna gæðamatvara. Meðal vörumerkja okkar eru Berry Company, Smoove smoothiesdrykkir, Healthy people, Lima, Urtekram og Merchant Gourmet. KYNNING
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.