Morgunblaðið - 04.03.2011, Side 61

Morgunblaðið - 04.03.2011, Side 61
16 stórir sveppir 100 g smjör 1 skalottlaukur 1 rif hvítlaukur Í eldhúsinu: Salt og pipar Tökum sveppastilkana og söxum þá niður. Léttsteikjum saxaðan skalottlauk og hvítlauk á pönnu og bætum söxuðu sveppastilkunum út í. Ekki skemmir fyrir ef til er smá- púrtvín til að skvetta yfir. Kryddum með salti og pipar og fyllum sveppahattana með maukinu. Fylltir sveppir MORGUNBLAÐIÐ | 61 Smáatriði í skreytingum skipta máli – lítil doppa af sultu eða krydd- mauki, eitt blað af ferskri kryddjurt eða salati – en það er ekki þar með sagt að þú þurfir að kaupa fimm mismunandi tegundir af ferskum kryddjurtum bara til að skreyta nokkrar snittur. Ég kaupi oft poka af blönduðum salatblöðum, helst sem litríkustum og fjölbreyttustum, og nota til að skreyta snitturnar. Eins er með sultur, mauk og annað slíkt; um að gera að nota það sem til er ef það passar. Yfirleitt finnst mér best að hafa snitturnar ekki of stórar, þær ættu bara að vera einn til tveir munnbitar hver, og ég reyni að hafa þær um 1 cm á þykkt. Ef þú ert með blautt álegg getur verið gott að þurrka þær örlítið í ofni áður en þær eru smurðar, þó alls ekki svo að þær verði harðar og stökkar. Þær geta yfirleitt beðið í nokkra klukkutíma en ef þær eru smurðar að morgni og notaðar að kvöldi er langbest ef hægt er að setja bara aðalhráefnið á þær og geyma kryddjurtir og aðrar slíkar skreytingar þangað til skömmu áður en þær eru bornar fram – ef mögulegt er. Litríkar snittur 8 mexíkóskar pönnukökur (tortillas) 200 g reyktur lax 4 eggjarauður 100 g lint smjör Byrjum á að harðsjóða eggin. Blöndum svo eggjarauðum og smjöri vel saman í matvinnsluvél eða með töfrasprota. Smyrjum pönnukökurnar með reyktum laxi og eggjarauðu- smjöri. Vefjum síðan pönnsurnar upp og skerum þær í fal- lega bita. Það er gaman að prófa sig áfram með þennan rétt og nota það sem til er í eldhúsinu með steiktum hrísgrjónum, t.d. fræ, sveppi, gulrætur, ólífur, sojasósu … Það er kjörið að nota afgang af venjulegum pönnukökum í staðinn fyrir þær mexíkósku. Laxahrogn og dill geta full- komnað þennan rétt. Pönnukökurúllur með laxi  Rjómaostur, basilíka (eða aðrar kryddjurtir eftir smekk) og grófmalaður svartur pipar.  Gráðaostur og þunnar sneiðar af gráfíkju sem soðin hefur verið í nokkrar mínútur í appelsínu- eða eplasafa.  Kjúklingalifrarkæfa (eða önnur lifrarkæfa), súrsuð gúrka, sólberja- eða rifsberjahlaup.  Steinseljupestó, sneiðar af kirsiberjatómat, hálf lítil mozzarellakúla, timjan.  Smjör, reyktur silungur, þunnar lárperusneiðar, dill.  Svolítill rjómaostur, hráskinkusneið brotin saman, paprikumauk, lítið basilíkublað.  Smjör, upprúlluð sneið af hamborgarhrygg, sinnepsmajónes, kletta- salat.  Smjör, harðsoðið egg, rækjur, dill.  Basilíkupestó, grilluð paprika úr krukku, óreganó.  Rautt pestó, sneið af kjúklingabringu, saxað klettasalat og basilíka.  Smjör, sneið af steiktri andabringu, mauk soðið úr hoisin-sósu, rab- arbarasultu og ögn af appelsínusafa, vínber.  Remúlaði, roastbeef, ítölsk steinselja, parmesanflögur.  Rjómaostur hrærður með sýrðum rjóma, laxahrogn, ítölsk steinselja.  Sultaður rauðlaukur, fetaostur og rautt vínber.  Smjör, klettasalat, maríneruð síld og vorlaukur.  Smjör, smátt saxaðir tómatar, söxuð basilíka og mulinn fetaostur. Hér eru engar uppskriftir, bara hugmyndir. Áleggið á snittunum á myndinni er: Ljósmyndari/Árni Torfason

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.