Húsfreyjan - 01.01.1966, Qupperneq 33

Húsfreyjan - 01.01.1966, Qupperneq 33
MANNELDISÞÁTTUR Framh. af bls. 20. Hænsnin hreinsuð, brytjuð niður eða liöfð lieil. Sett í sjóðantli, saltað vatn. Froðan veidd vel ofan af, þegar suðan kemur upp. Kryddið látið út í og lireinsaða grænmetið (grænmetið tekið upp úr, þegar það er meyrt), látið vera við suðu, ekki bullsjóða í 2—3 klst. eða bar til kjötið er meyrt. I sósuna er soðið fleytt. Hluti af fitunni sett í pott, liveitinu hrært saman við, þynnt út með soðinu, soðið í 3—5 mín. Kryddað eftir vihl, sé karrý notað er það látið xit í iim leið og hveitið. Eggjarauða, lirærð úl með dálitlum rjóma, bætir sósuna mikið bæði að bragði og útliti. Eftir það má sósan ekki sjóða. Berið liænsnin fram með hrísgrjónum og grænmeti. Hænsnajafningur 1(4 msk smjörlíki 1 msk saxaður laukur 3 msk hveiti 3 dl hænsnasoð 1 dl rjómi 1—2 egg 5 dl saxað hænsna- kjöt, soðið Salt Söxuð steinselja Papríka (1—2 msk slierry) Laukur og smjörlíki soðið saman í 1—2 mínútur, hveiti hrært saman við, þynnt iit með soðinu. Egg og rjómi þeytt saman, sósunni hellt varlega saman við, hitað að suðu, þeytt vel í á rneðan. Hænsnakjötinu hrært saman við. Kryddað, má ekki sjóða. Einnig er gott að harðsjóða eggin, skera smátt og láta þau þannig í jafninginn. Jafningurinn borinn fram í hrísgrjóna- eða spaghettirönd eða í tartalettum, einn- ig ljúffengur á smjörristuðu brauði. Hænsni á spánska 1 hæna 50 g smjör 2(4 dl vatn 2 tsk salt Sósan: Lifur, hjarta og sarpur 1 tsk rifin laukur vísu y2 í soð 35 g smjör 35 g hvcili 12 sætar möndlur 2 bitrar möndlur 1 tsk rifiun sítrónu- börkur 1 tsk sykur Hænan hreinsuð og skorin í bita, brúnuð Ijósbrún í potti, vatni og salti hellt yfir. Soðið við vægan hita undir lilemm í 1% klst. Á meðan hænan sýður er innmaturinn skorinn smátt, soðið í soðinu (af bakinu) ásamt lauknum í (4 klst. Möndlurnar af- hýddar og saxaðar gróft. Soðið af hænunni jafnað með smjörbollu, soðið síað frá inn- matnum, sósan þynnt með því eftir þörf- um. Möndlum, sítrónuberki og innmatnum bætt í sósuna. Dálitlum sykri lirært sam- an við. Hænan sett í hálfdjúpt fat, sósunni hellt yfir. Borið fram með hrísgrjónum sem í er laukur og sveppir. Hænsni í hlaupi með salati 1 liæna 1 1 vatn 1 msk salt 10 hlöð matarlím Salatió: 125 g sveppir (4 seljurót 3 matarepli 1 msk sítrónusafi 7—8 valhnetukjarnar (4 rauður pipar 1 dl rjómi 100 g majonnes (4 tsk franskt sinnep Hænan hreinsuð og soðin á venjulegan hátt, atliugið að taka froðuna vel af. Kæld í soðinu. Soðið síað og skírt með eggjahvítu ef þarf. Matarlímið lagt í bleyti, % 1 af soði tekið frá, hluti af því hitað, matarlím- ið brætt þar í, liellt saman við afganginn 29 HUSFREYJAN

x

Húsfreyjan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Húsfreyjan
https://timarit.is/publication/831

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.