Morgunblaðið - Sunnudagur - 30.09.2012, Síða 29
Anna Gunndís Guðmundsdóttir leikkona
Annie Mist Þórisdóttir, heimsmeistari í crossfit
Auður Bjarnadóttir, dansari og jógakennari
Bergþór Pálsson barítónsöngvari
Edda Björgvinsdóttir leikkona
Einar Bárðarson athafnamaður
Eyjólfur Kristjánsson tónlistarmaður
Eyþór Laxdal Arnalds, framkvæmdastjóri og bæjarfulltrúi
Friðrik Friðriksson, framkvæmdastjóri Skjásins
Geir Jón Þórisson yfirlögregluþjónn
Gísli Egill Hrafnsson ljósmyndari
Guðrún Hrund Sigurðardóttir, eigandi Búsáhalda
Halldór Guðmundsson, forstjóri Hörpu
Halldóra Geirharðsdóttir leikkona
Haraldur F. Gíslason, tónlistarmaður og formaður
Félags leikskólakennara
Hjálmar Jónsson prestur
Hrefna Sigurjónsdóttir, framkvæmdastjóri Heimilis og skóla
Hrefna Sætran matreiðslumeistari
Inga Elsa Bergþórsdóttir matgæðingur
Inga Lind Karlsdóttir sjónvarpskona
Ingvi Hrafn Jónsson, sjónvarpsstjóri ÍNN
Jakob Bjarnar Grétarsson blaðamaður
Katrín Hall dansari
Katrín Jakobsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra
Kári Steinn Karlsson maraþonhlaupari
Jóhann Páll Valdimarsson útgefandi
Margrét Hrafnsdóttir kvikmyndaframleiðandi
Margrét Pála Ólafsdóttir, fóstra og stofnandi Hjallastefnunnar
Oddný Sturludóttir borgarfulltrúi
Ragna Árnadóttir, skrifstofustjóri Landsvirkjunar
Ragna Ingólfsdóttir badmintonleikari
Regína Ósk Óskarsdóttir söngkona
Rósa Guðbjartsdóttir, bæjarfulltrúi og matgæðingur
Sigrún Hjálmtýsdóttir – Diddú – söngkona
Sigurrós Pálsdóttir matreiðslumeistari
Sigursteinn Másson kvikmyndagerðarmaður
Sigurveig Káradóttir matreiðslumaður
Siv Friðleifsdóttir þingmaður
Sveinn Kjartansson matreiðslumeistari
Tómas Lemarquis leikari
Úlfur Uggason matreiðslumeistari
Vala Matt., arkitekt og fjölmiðlakona
Valentína Björnsdóttir heilsumatgæðingur
Valgerður Guðnadóttir söngkona
Örn Bárður Jónsson prestur
Örn Úlfar Sævarsson texta- og hugmyndasmiður
ÁLITSGJAFAR VORU
Lambakjötið var oftar en ekki nefnt til sögunnar, reitt fram og matreitt á
ýmsa vegu. Hangikjötið komst oft á blað, sömuleiðis lambahryggur og
kótelettur. Kjötsúpan er þó greinilega hjartfólgnari fólki en hangikjötið
þótt hún nái ekki sunnudagslærinu. Súpan er þá oftast með hvítkáli, rófum
og kartöflum. Einnig með mjöli og korni, svo sem byggi.
„Íslenskur réttur sem allir elska.“
Hjónin og matreiðslubókahöfundarnir Gísli Egill Hrafnsson
og Inga Elsa Bergþórsdóttir.
„Algjörlega íslensk kjötsúpa a’la mamma.“
Margrét Pála Ólafsdóttir Hjallastefnufóstra.
Kjötsúpa
Margir eiga sína
fjölskylduuppskrift
að kjötsúpu.
Mikill meirihluti álitsgjafa
taldi lambalæri á sunnudegi,
helst í hádegi, hinn eina
sanna þjóðarrétt Íslendinga.
30. 09. 2012 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 29
Bolli er ekki bara bolli og rétta útlitið getur
breytt öllu. Smekkur manna er mismunandi
og bollarnir frá Kahla eru misstórir, mislitir
og fjölbreyttir í laginu svo flestir geta fundið
þann rétta fyrir sig. Spáðu í bollana hjá Kokku,
í verslun okkar eða á kokka.is
JÓ
N
S
S
O
N
&
L
E
’M
A
C
K
S
•
jl
.i
s
•
S
ÍA
Bollaleggingar
* „Jafnmikill þjóðar-réttur er svo að borðaafgangana upphitaða í
sósunni daginn eftir.“
Ljósmyndasafn Reykjavíkur/Kristín Hauksdóttir
„Sem hversdagsréttur myndi
ég segja pylsa og kók en
lambakjöt ef fólk ætlar að gera
aðeins betur við sig.“
Kári Steinn Karlsson
maraþonhlaupari.
„Það sem ég held hins vegar
að sé nokkurn veginn íslensk-
ast af öllu er að fara í ísbíltúr
og fá sér ís í tíu stiga frosti. Ég
held að fáar þjóðir geri það.“
Sigurveig Káradóttir
matreiðslumaður.
„Hlýtur að vera spaghettí
með hakki. Einfalt, ekki of
dýrt, hægt að drýgja kjötið og
börn borða það vesenslaust.“
Halldóra Geirharðsdóttir
leikkona.
„Ég held það megi segja að
grillið sé að verða þjóðar-
réttur Íslendinga. Það er grill-
að allan ársins hring og í hvaða
veðri sem er. Ég vona þó að
soðna ýsan og kartöflurnar
með smjöri haldi velli inn á
milli.“
Sigrún Hjálmtýsdóttir
söngkona.
EINNIG NEFNT
TIL SÖGUNNAR: