Morgunblaðið - Sunnudagur - 07.06.2014, Page 30

Morgunblaðið - Sunnudagur - 07.06.2014, Page 30
Matur og drykkir Tilbreyting með chia-fræjum *Chia-fræ eru skemmtileg tilbreyting fráhinum hefðbundnu sesam- og hörfræjum. Þaueru rík af trefjum og omega-3-fitusýrum og mát.d. nota í þeytinga, granóla, út á morgunkorneða jógúrt og í bakstur. Fyrir þá sem eru vanirað fá sér hafragraut í morgunmat getur chia-grautur verið kærkomin nýjung við morg- unverðarborðið. Fræin má vitaskuld einnig borða hrá. É g segi oft að þetta sé frekar list en bakstur,“ segir Sigurveig Káradóttir, eigandi Matarkistunnar, um bakstur makkaróna. „Að mörgu er að hyggja við baksturinn – ekki er sama hvernig veðrið er þegar baksturinn fer fram og oft þarf ég að bíða heillengi eftir rétta veðrinu! Þetta er mikil list – bakstur er mín sköpun.“ Sigurveig opnaði á dögunum Sælkerabúð Sigurveigar á Berg- staðastræti 4, þar sem hún selur ýmsar kræsingar, m.a. makka- rónur og aðrar kökur. Hafrak- lattar Matarkistunnar, sem not- ið hafa vinsælda síðustu ár, fást þar einnig og þegar fram í sæk- ir verður boðið upp á léttan hádegisverð sem hægt verður að grípa með sér í amstri dags- ins. Í góðu veðri má jafnvel tylla sér fyrir ut- an verslunina, því þar er skjólríkur lítill garð- ur. Óhætt er að segja að Sigurveig leggi metn- að í vinnu sína, því auk matreiðslunáms við Le Cordon Bleu gerði hún sér ferð til Parísar til að læra að baka makkarónur. Hún leggur einkum áherslu á góð hráefni og persónlega nálgun. „Eldhúsið mitt á að vera fram- hald af eldhúsi gestanna minna,“ segir Sigurveig. Hún á ekki langt að sækja hæfileikana, því amma hennar og nafna var mikil bakst- urskona og átti þátt í að kveikja áhuga Sigurveigar á elda- mennsku. Mikil fjölbreytni er í bakstri Sigurveigar en aðspurð hvaðan innblásturinn komi svarar Sig- urveig því til að reynslan sé mikilvægust. „Hugmyndirnar koma oftast til mín af sjálfs- dáðum. Mér finnst líka gaman að ferðast og þá sér maður margt sem seinna nýtist,“ segir sælkerinn í Bergstaðastræti. Sigurveig deilir með lesendum uppskrift að sunnudagsköku. SIGURVEIG OPNAR NÝJA SÆLKERAVERSLUN Bakstur er mín sköpun VANDFUNDINN ER SÁ SÆLKERI SEM STAÐIST GETUR FREISTINGARNAR Í NÝOPNAÐRI SÆLKERABÚÐ SIGURVEIGAR. ÞAR MÁ FINNA ÝMSAR KRÆSINGAR EN LITRÍKAR MAKKARÓNUR ERU Í FORGRUNNI. Guðrún Ingibjörg Þorgeirsdóttir gith@mbl.is Sigurveig Káradótt- ir, eigandi, og Svava Rafnsdóttir, starfs- maður, eru að von- um ánægðar með opnun Sælkera- búðarinnar. Í BOTNINN FÓR: 100 g ristaðar heslihnetur 30 g kakósmjör (eða smjör) 30 g pálmasykur (eða sykur) „Malaði heslihneturnar fínt og bræddi kakósm- jörið í skaftpotti. Bætti möluðum heslihnetum og pálmasykri í pottinn og þjappaði frekar þunnu lagi af blöndunni í form. Lét þetta síðan kólna í ísskápn- um og gerði fyllinguna á meðan.“ FYLLINGIN VAR EINFÖLD: 200 g dökkt súkkulaði 100 g hnetusmjör banani bláber eftir smekk „Bræddi súkkulaðið og blandaði hnetusmjöri vel saman við. Setti banana ofan á botninn, súkkulaði- blönduna þar yfir og stráði að lokum nokkrum blá- berjum yfir. Lét þetta stífna í ísskápnum í tvo tíma en ágætt er að taka hana út nokkru áður en hún er skorin svo hún molni ekki. Verði ykkur að góðu!“ Nokkurn veginn allslaus súkku- laðikaka Sigurveigar

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.