Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 07.06.2014, Qupperneq 30

Morgunblaðið - Sunnudagur - 07.06.2014, Qupperneq 30
Matur og drykkir Tilbreyting með chia-fræjum *Chia-fræ eru skemmtileg tilbreyting fráhinum hefðbundnu sesam- og hörfræjum. Þaueru rík af trefjum og omega-3-fitusýrum og mát.d. nota í þeytinga, granóla, út á morgunkorneða jógúrt og í bakstur. Fyrir þá sem eru vanirað fá sér hafragraut í morgunmat getur chia-grautur verið kærkomin nýjung við morg- unverðarborðið. Fræin má vitaskuld einnig borða hrá. É g segi oft að þetta sé frekar list en bakstur,“ segir Sigurveig Káradóttir, eigandi Matarkistunnar, um bakstur makkaróna. „Að mörgu er að hyggja við baksturinn – ekki er sama hvernig veðrið er þegar baksturinn fer fram og oft þarf ég að bíða heillengi eftir rétta veðrinu! Þetta er mikil list – bakstur er mín sköpun.“ Sigurveig opnaði á dögunum Sælkerabúð Sigurveigar á Berg- staðastræti 4, þar sem hún selur ýmsar kræsingar, m.a. makka- rónur og aðrar kökur. Hafrak- lattar Matarkistunnar, sem not- ið hafa vinsælda síðustu ár, fást þar einnig og þegar fram í sæk- ir verður boðið upp á léttan hádegisverð sem hægt verður að grípa með sér í amstri dags- ins. Í góðu veðri má jafnvel tylla sér fyrir ut- an verslunina, því þar er skjólríkur lítill garð- ur. Óhætt er að segja að Sigurveig leggi metn- að í vinnu sína, því auk matreiðslunáms við Le Cordon Bleu gerði hún sér ferð til Parísar til að læra að baka makkarónur. Hún leggur einkum áherslu á góð hráefni og persónlega nálgun. „Eldhúsið mitt á að vera fram- hald af eldhúsi gestanna minna,“ segir Sigurveig. Hún á ekki langt að sækja hæfileikana, því amma hennar og nafna var mikil bakst- urskona og átti þátt í að kveikja áhuga Sigurveigar á elda- mennsku. Mikil fjölbreytni er í bakstri Sigurveigar en aðspurð hvaðan innblásturinn komi svarar Sig- urveig því til að reynslan sé mikilvægust. „Hugmyndirnar koma oftast til mín af sjálfs- dáðum. Mér finnst líka gaman að ferðast og þá sér maður margt sem seinna nýtist,“ segir sælkerinn í Bergstaðastræti. Sigurveig deilir með lesendum uppskrift að sunnudagsköku. SIGURVEIG OPNAR NÝJA SÆLKERAVERSLUN Bakstur er mín sköpun VANDFUNDINN ER SÁ SÆLKERI SEM STAÐIST GETUR FREISTINGARNAR Í NÝOPNAÐRI SÆLKERABÚÐ SIGURVEIGAR. ÞAR MÁ FINNA ÝMSAR KRÆSINGAR EN LITRÍKAR MAKKARÓNUR ERU Í FORGRUNNI. Guðrún Ingibjörg Þorgeirsdóttir gith@mbl.is Sigurveig Káradótt- ir, eigandi, og Svava Rafnsdóttir, starfs- maður, eru að von- um ánægðar með opnun Sælkera- búðarinnar. Í BOTNINN FÓR: 100 g ristaðar heslihnetur 30 g kakósmjör (eða smjör) 30 g pálmasykur (eða sykur) „Malaði heslihneturnar fínt og bræddi kakósm- jörið í skaftpotti. Bætti möluðum heslihnetum og pálmasykri í pottinn og þjappaði frekar þunnu lagi af blöndunni í form. Lét þetta síðan kólna í ísskápn- um og gerði fyllinguna á meðan.“ FYLLINGIN VAR EINFÖLD: 200 g dökkt súkkulaði 100 g hnetusmjör banani bláber eftir smekk „Bræddi súkkulaðið og blandaði hnetusmjöri vel saman við. Setti banana ofan á botninn, súkkulaði- blönduna þar yfir og stráði að lokum nokkrum blá- berjum yfir. Lét þetta stífna í ísskápnum í tvo tíma en ágætt er að taka hana út nokkru áður en hún er skorin svo hún molni ekki. Verði ykkur að góðu!“ Nokkurn veginn allslaus súkku- laðikaka Sigurveigar
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.