Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.04.2005, Side 103

Frjáls verslun - 01.04.2005, Side 103
F R J Á L S V E R S L U N • 4 . T B L . 2 0 0 5 103 Svo mörg voru þau orð: „Ég held að við Íslendingar eigum heimsmet í sölu á Play Station- leikjatölvunni, sem er komin á um 30% heimila í landinu eftir því sem ég kemst næst.“ Björn Sigurðsson, framkvæmdastjóri Senu. Morgunblaðið 21. apríl. „Og ótrúlega mörgum finnst eins og þeir eigi smávegis í fyrirtækinu, því þeir eru aldir upp við að taka lýsi. Og þess vegna er ímynd fyrirtækisins mjög góð meðal þjóðarinnar og við erum vissulega ánægð með það.“ Katrín Pétursdóttir, framkvæmdastjóri Lýsis. Morgunblaðið 14. apríl. „Sú hugmyndafræði að það sé hægt að loka alla þekkingu inni í ein- hverjum húsum á ákveðnum stöðum var góð og gild á miðöldum meðan þekkingin var varðveitt í klaustrum og háskólum.“ Runólfur Ágústsson, rektor Viðskiptaháskólans á Bifröst, um þær heildar- hugmyndir að allar helstu rannsóknarstofnanir landsins verði í Vatnsmýrinni. Morgunblaðið 26. apríl. „Ég átti t.d. alla þætti Hemma Gunn á myndbandi og horfði á þá aftur og aftur. Ég gæti endursagt mörg af viðtölunum hans enn þann dag í dag. En ég horfði nánast aðeins á viðtölin og spólaði yfir skemmtiatriðin.“ Gísli Marteinn Baldursson í Morgunblaðinu 22. maí. Ingi Guðjónsson, framkvæmdastjóri Lyfju, gefur góða uppskrift. Sumarið: FJÖLGUN Í FJÖLSKYLDUNNI Ingi Guðjónsson, framkvæmda- stjóri Lyfju, gefur uppskrift að bragðgóðum indverskum kjúkl- ingarétti. Hann og sambýliskona hans elda réttinn einu sinni til tvisvar í mánuði. Uppskriftin er fyrir fjóra til sex. 4-6 skinnlausar kjúklingabringur 1/2 dós hrein jógúrt 2-3 msk. Tandoori Curry Paste t.d. frá Patak’s eða Rajah Blandið karrýmaukinu saman við jógúrtina og leggið síðan kjúklingabringurnar í blönduna. Geymið í kæli í nokkrar klukku- stundir. Setjið síðan bringurnar í eld- fast mót og eldið í ofni við ca. 180° C í 25-30 mín. Meðlæti: Raita sósa 500 g ab-mjólk 1/2 msk. sykur 1/2 tsk. Cayenne pipar 1 lítill rauðlaukur, rifinn smátt 1/4 afhýdd gúrka, rifin smátt Hrísgrjón, mangó chutney og nan brauð. Ingi gefur líka uppskrift að uppáhaldseftirréttinum: 1 púðursykursmarensbotn 1 frosinn rommfrómas frá Kjörís 2 rauð epli 2 bananar 250 g jarðarber 2 kíví dálítið af vínberjum 50 g Mónu bragðauki, saxaður Brjótið marensinn í bita og dreifið honum á botninn á formi. Skafið frosinn frómasinn upp eða skerið hann í bita, dreifið yfir marensinn og þjappið. Afhýðið ávextina, skerið í bita og setjið ofan á frómasinn. Dreifið súkkkulaði yfir allt saman. Látið réttinn standa í kæli í 02-3 klst. Sælkeri mánaðarins: INDVERSKUR KJÚKLINGARÉTTUR Ari Edwald, framkvæmdastjóri Samtaka atvinnulífins, og eigin- kona hans, Þórunn Pálsdóttir, fjármálastjóri Ístaks, eiga von á sínu þriðja barni um miðjan júní. Fyrir eiga þau 14 ára dóttur og átta ára strák. „Sumarið mótast þannig tölu- vert af því að við eigum von á barni,“ segir Ari. „Við höldum mest kyrru fyrir framan af en í ágúst munum við væntanlega fara í sumarbústað með börnin. Við erum ekki komin með bústað sjálf svo það er á vegum ætt- ingja eða bústaður í Skorradal sem Samtök atvinnulífsins eiga. Við höfum farið þangað flest sumur sem ég hef unnið hjá sam- tökunum.“ Ari og fjölskylda hans hafa ekki farið í lengri frí til útlanda upp á síðkastið. Þau fara frekar oftar og þá í styttri ferðir; skíða- ferðir og helgarferðir. Þau hafa farið í skíðaferðir til Ítalíu og Austurríkis og í helgarferðir m.a. til London. „Um mánaðamótin febrúar/ mars eyddum við Þórunn langri helgi í San Francisco. Við höfðum ekki komið þangað í 14 ár en við bjuggum í San Francisco í tvö ár þar sem við lærðum rekstrarhag- fræði. Það var frábært að koma þangað aftur og margt að skoða og rifja upp.“ „Sumarið mótast töluvert af því að við eigum von á barni,“ segir Ari Edwald.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.