Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.04.2005, Qupperneq 103

Frjáls verslun - 01.04.2005, Qupperneq 103
F R J Á L S V E R S L U N • 4 . T B L . 2 0 0 5 103 Svo mörg voru þau orð: „Ég held að við Íslendingar eigum heimsmet í sölu á Play Station- leikjatölvunni, sem er komin á um 30% heimila í landinu eftir því sem ég kemst næst.“ Björn Sigurðsson, framkvæmdastjóri Senu. Morgunblaðið 21. apríl. „Og ótrúlega mörgum finnst eins og þeir eigi smávegis í fyrirtækinu, því þeir eru aldir upp við að taka lýsi. Og þess vegna er ímynd fyrirtækisins mjög góð meðal þjóðarinnar og við erum vissulega ánægð með það.“ Katrín Pétursdóttir, framkvæmdastjóri Lýsis. Morgunblaðið 14. apríl. „Sú hugmyndafræði að það sé hægt að loka alla þekkingu inni í ein- hverjum húsum á ákveðnum stöðum var góð og gild á miðöldum meðan þekkingin var varðveitt í klaustrum og háskólum.“ Runólfur Ágústsson, rektor Viðskiptaháskólans á Bifröst, um þær heildar- hugmyndir að allar helstu rannsóknarstofnanir landsins verði í Vatnsmýrinni. Morgunblaðið 26. apríl. „Ég átti t.d. alla þætti Hemma Gunn á myndbandi og horfði á þá aftur og aftur. Ég gæti endursagt mörg af viðtölunum hans enn þann dag í dag. En ég horfði nánast aðeins á viðtölin og spólaði yfir skemmtiatriðin.“ Gísli Marteinn Baldursson í Morgunblaðinu 22. maí. Ingi Guðjónsson, framkvæmdastjóri Lyfju, gefur góða uppskrift. Sumarið: FJÖLGUN Í FJÖLSKYLDUNNI Ingi Guðjónsson, framkvæmda- stjóri Lyfju, gefur uppskrift að bragðgóðum indverskum kjúkl- ingarétti. Hann og sambýliskona hans elda réttinn einu sinni til tvisvar í mánuði. Uppskriftin er fyrir fjóra til sex. 4-6 skinnlausar kjúklingabringur 1/2 dós hrein jógúrt 2-3 msk. Tandoori Curry Paste t.d. frá Patak’s eða Rajah Blandið karrýmaukinu saman við jógúrtina og leggið síðan kjúklingabringurnar í blönduna. Geymið í kæli í nokkrar klukku- stundir. Setjið síðan bringurnar í eld- fast mót og eldið í ofni við ca. 180° C í 25-30 mín. Meðlæti: Raita sósa 500 g ab-mjólk 1/2 msk. sykur 1/2 tsk. Cayenne pipar 1 lítill rauðlaukur, rifinn smátt 1/4 afhýdd gúrka, rifin smátt Hrísgrjón, mangó chutney og nan brauð. Ingi gefur líka uppskrift að uppáhaldseftirréttinum: 1 púðursykursmarensbotn 1 frosinn rommfrómas frá Kjörís 2 rauð epli 2 bananar 250 g jarðarber 2 kíví dálítið af vínberjum 50 g Mónu bragðauki, saxaður Brjótið marensinn í bita og dreifið honum á botninn á formi. Skafið frosinn frómasinn upp eða skerið hann í bita, dreifið yfir marensinn og þjappið. Afhýðið ávextina, skerið í bita og setjið ofan á frómasinn. Dreifið súkkkulaði yfir allt saman. Látið réttinn standa í kæli í 02-3 klst. Sælkeri mánaðarins: INDVERSKUR KJÚKLINGARÉTTUR Ari Edwald, framkvæmdastjóri Samtaka atvinnulífins, og eigin- kona hans, Þórunn Pálsdóttir, fjármálastjóri Ístaks, eiga von á sínu þriðja barni um miðjan júní. Fyrir eiga þau 14 ára dóttur og átta ára strák. „Sumarið mótast þannig tölu- vert af því að við eigum von á barni,“ segir Ari. „Við höldum mest kyrru fyrir framan af en í ágúst munum við væntanlega fara í sumarbústað með börnin. Við erum ekki komin með bústað sjálf svo það er á vegum ætt- ingja eða bústaður í Skorradal sem Samtök atvinnulífsins eiga. Við höfum farið þangað flest sumur sem ég hef unnið hjá sam- tökunum.“ Ari og fjölskylda hans hafa ekki farið í lengri frí til útlanda upp á síðkastið. Þau fara frekar oftar og þá í styttri ferðir; skíða- ferðir og helgarferðir. Þau hafa farið í skíðaferðir til Ítalíu og Austurríkis og í helgarferðir m.a. til London. „Um mánaðamótin febrúar/ mars eyddum við Þórunn langri helgi í San Francisco. Við höfðum ekki komið þangað í 14 ár en við bjuggum í San Francisco í tvö ár þar sem við lærðum rekstrarhag- fræði. Það var frábært að koma þangað aftur og margt að skoða og rifja upp.“ „Sumarið mótast töluvert af því að við eigum von á barni,“ segir Ari Edwald.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.