Skessuhorn - 20.12.2006, Side 19
..flinhw.
MIÐVIKUDAGUR 20. DESEMBER 2006
19
• y’reMhtf/ i'if/nuui
Uppskrift af ofiibakaðri dúfu
Það færist í vöxt að fólk prófi
eitthvað nýtt í matargerð, einkum
um hátíðimar. Meðfylgjandi upp-
skrift er ffá Sæþóri, matreiðslu-
manni á Narfeyrarstofu í Stykkis-
hólmi. Kennir hann lesendum að
matreiða dúfnakjöt, en fugl sá þyk-
ir herramannsmatur og kjörinn til
matreiðslu um hátíðar þegar tími
til eldamennsku er meiri en oft
áður.
Ef dúfan er á beini þá er gott að
khppa bakið frá brjóstinu og nota
það ásamt öðmm afskurði af fugl-
inum og grænmeti í soðgerð. Dag-
inn áður en elda á fuglinn er gott
að nutta létt á bringumar fersku
rósmarin og blóðbergi og geyma í
eina nótt í ískáp, alls ekki salta á
þessu stigi.
Eldun
Kjötið er tekið úr ískáp ca
tveimur tímum fyrir eldun til að ná
stofuhita.
Olía er hituð í pönnu mesta
kryddið er tekið af brinugunum
svo það brenni ekki á pönnunni,
því næst em bringumar brúnaðar í
smtta stund í heitri obunni.
Sósa
Bein og annar afskurður af fugl-
inum og grænmeti er brúnað á
pönnunni eftir steildngu á fuglin-
rnn, ef pannan er það stór að það sé
hægt að sjóða í henni þá er vatni
hellt yfir eða sett í pott og soðið
kröftulega í ca 20 til 30 mín.
Því næst er soðið sigtað og
bragð bætt með góðum kjötkrafri,
svörtum pipar, fFersku rósmarin,
blóðbergi og einiberjum og jafnað.
Ofninn
Fuglinn kryddaður með svört-
um pipar og Maldon sjávar saltd
efrir brúnun á pönnu,
Ofrfinn er hitaður í ca 210 gráð-
ur fuglinn þarf ca 12 til 14 mín eft-
ir smekk í ofhinum,
Munið að láta fuglinn standa í 4
til 5 mín efrir að hann kemur úr
ofninum áður en hann er borinn
fram.
Meðlæti
Notaðu það sem þér þykir best,
einnig geta flestar rjúpuuppskriftir
gengið með þessum fugh.
Ofhbökuð dúfa
Tilkynning frá Fjöiiðjunni
til þeirra sem eiga ósótt
skilagjald vegna einnota umbúða
Hér með viljum við minna þá á sem eiga ósótt
skilagjald hjá Fjöliðjunni að nálgast það sem fyrst
og eigi síðar en 29 desember nk.
Fjöliðjan ábyrgist ekki ósótt skilagjald nema í
3 mánuði, að þeim tíma liðnum verður það afskrifað.
a
í Þetta tilkynnist hér með
Þorvarður B Magnússon
forstöðumaður
LATTl) OKKUR
FÁÞAÐ
ÓÞVEGIÐ
Efnalaugin Múlakot elif.
Borgarbraut 55
310 Borgarnesi
Sími 437 1930
$
Öskum Vestlendingum gleðilegrajóla
ogfarsældar á nýju ári
Þökkum ánægjuleg samskipti á árinu
sem er að líða
Fiskihornið
S:431-2595
Óskum eftir starfsfólki í fiskvinnslu og fiskbúð.
Fjölbreytt starf á góðum vinnustað
með frábæru starfsfólki.
Nánari upplýsingar í síma 431 2595 eða 895 1429.
Fiskverkun Jóhannesar/ Fiskihornið
Svœðisskrifstofa málefna fatlaðra á Vesturlandi
Viltu vinna þér inn
30.000 kr. á einni helgi?
Viltu skemmtilega vinnu?
Þú getur unnið þér inn frá 30.000 kr á einni helgi með því að vinna
þrjár vaktir í skammtímavistun fyrir fötluð börn og unglinga annað hvort
í Holti við Borgarnes eða á Gufuskálum.
Dæmi 1: starfsmaður undir 23 ára er með 1.237,- kr. á tímann með vaktaálagi.
Dœmi 2: starfsmaður 35 ára og eldri ei með 1.332.-kr á tímann með vaktaálagi
Ef þú býrð á bilinu 10-50 km fjarlægð frá vinnustaðnum þá greiðum við þér líka
aksturskostnaðinn skv. taxta ríkisins sem er 68,- kr pr. km.
Okkur vantar starfsfólk á ólíkar vaktir, í Holti er möguleiki á að vinna eina helgi
í mánuði og upp í þijár helgar á mánuði eða eftir nánara samkomulagi.
A Gufiiskálum er í boði ein helgi í mánuði
í Holti er opið þrjár helgar í mánuði frá föstudegi til sunnudags og á
Gufuskálum er opið eina helgi í mánuði. Starfið byggist upp á að auka félagshæfiii
bamanna og að gera þeim dvölina ánægjulega. Við leggjum áherslu á að gera
skemmtilega hluti saman, t.d. að nýta okkur þau menningar- og
afþreyingartilboð sem em í nágrenninu.
Við óskum eftir starfsfólki á öllum aldri með ólík áhugamál og starfsreynslu.
Svo ef þú ert 18 ára eða eldri og hefur áhuga á að starfa með fötluðum bömum
hafðu endilega sambandi við Guðnýju Sigfúsdóttur forstöðuþroskaþjálfa í síma
893 9588 og ræddu málin eða sendu tölvupóst: gudny@sfvesturland.is