Heimsmynd - 01.05.1989, Page 74

Heimsmynd - 01.05.1989, Page 74
Matseðillinn á Bombay Brasserie er mjög fjölbreyttur en á honum má finna rétti frá hinum ólíkustu héruðum á Indlandi. Um það eru skiptar skoðanir hvort drekka eigi vín með ind- verskum mat. Sum vín fara ágætlega með mjög krydduðum mat, til dæmis Gewiirtzraminer, Muscadet, Sauvignon og Cotes du Rhone. Bjór, gosdrykkir, vatn og indversk mjólkurblanda með jógúrt eru frískandi drykkir með indverskum mat. Pað síðastnefnda fer vel með biryani, sem er mjög sterkur hrísgrjónaréttur. Ef fólki finnst indverskur matur of sterk- ur er ekki ráðlagt að grípa vatnskönnuna heldur fyrirbyggjandi aðgerð, að panta á borðið strax jógúrtsósu með agúrkubit- um. Þessari sósu er blandað saman við hrísgrjónin og dregur hún úr áhrifum kryddanna. Te er besti eftirrátturinn á indverskum stað. Indversk matargerðarlist skiptist nokkuð eftir héruðum. í suðurhluta Ind- lands er meiri áhersla lögð á grænmetis- rétti, bæði sterka og súra. í norðurhluta landsins er meira neytt af kjöti, það eru mongólsk áhrif, sérstaklega í norðvestur- hluta landsins, við landamæri Afghanist- an. Þar er maturinn oft mjög þurr og kebab-réttir táknrænir. Tandoori-fæðið er kennt við samnefndan ofn, sem er djúpur leirofn. Fæði kennt við Góahér- aðið á vesturströnd Indlands byggir aðal- lega á fiskréttum. Við hefðbundna mat- reiðslu á þessu svæði er notuð kókós- hnetumjólk og mikið af kryddum. Bengalbúar þykja meistarar í fiskréttum, sérstaklega í matreiðslu á humri. Bombay Brasserie þykir einn af betri indversku matsölustöðunum í London, en hann er í eigu tælenskrar hótelkeðju. Þessi staður er á Bailey’s hótelinu, alveg við Gloucester Road brautarstöðina (við hliðina á samnefndu hóteli, sem margir íslendingar þekkja). Bombay Brasserie er stórglæsilegur staður en fyrir nokkr- um árum var einni og hálfri milljón punda varið í innréttingar í indverskum höfðingjastíl og varð staðurinn sá fyrsti í röð indverskra veitingahúsa með innrétt- ingar í anda nýlendutímans. Gestir Bombay Brasserie fá sér gjarn- an fordrykk £ glæsilegu anddyrinu með mjög krydduðum salthnetum. Drykkjar- blöndur sem boðið er upp á eru til dæm- is Mango Bellini, kampavín með mangó- og limesafa eða óáfengur Humphrey’s Special, mangó-, appelsínu- og limesafi blandaður með jarðarberjasýrópi. Handan þessa anddyris er aðalsalurinn þar sem píanóleikari skapar notalega stemmningu. Þar utan er stór blómasalur þar sem andrúmsloftið er léttara og óformlegra. Vilji fólk fá ólíkan forsmekk í forrétt- um mælum við með, Malabarkrabba, sem er réttur úr snöggsteiktu krabba- kjöti með kryddi, hakkaðri kókóshnetu og karrflaufum. Beinlaus Tikkakjúkling- ur, maríneraður í jógúrt og kryddi og síðan steiktur í leirofni, er annar góður forréttur. Dahi Pakodi er heiti yfir létt- ar, mjúkar linsubaunabollur sem eru gufusoðnar, vættar í kryddaðri jógúrt og síðan velt upp úr bragðsterkum ávaxta- og kryddmaukum. Frábær forréttur er síðan Sev Batata Puri, vinsæll réttur frá 74 HEIMSMYND
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116

x

Heimsmynd

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.