Heimsmynd - 01.05.1989, Blaðsíða 74

Heimsmynd - 01.05.1989, Blaðsíða 74
Matseðillinn á Bombay Brasserie er mjög fjölbreyttur en á honum má finna rétti frá hinum ólíkustu héruðum á Indlandi. Um það eru skiptar skoðanir hvort drekka eigi vín með ind- verskum mat. Sum vín fara ágætlega með mjög krydduðum mat, til dæmis Gewiirtzraminer, Muscadet, Sauvignon og Cotes du Rhone. Bjór, gosdrykkir, vatn og indversk mjólkurblanda með jógúrt eru frískandi drykkir með indverskum mat. Pað síðastnefnda fer vel með biryani, sem er mjög sterkur hrísgrjónaréttur. Ef fólki finnst indverskur matur of sterk- ur er ekki ráðlagt að grípa vatnskönnuna heldur fyrirbyggjandi aðgerð, að panta á borðið strax jógúrtsósu með agúrkubit- um. Þessari sósu er blandað saman við hrísgrjónin og dregur hún úr áhrifum kryddanna. Te er besti eftirrátturinn á indverskum stað. Indversk matargerðarlist skiptist nokkuð eftir héruðum. í suðurhluta Ind- lands er meiri áhersla lögð á grænmetis- rétti, bæði sterka og súra. í norðurhluta landsins er meira neytt af kjöti, það eru mongólsk áhrif, sérstaklega í norðvestur- hluta landsins, við landamæri Afghanist- an. Þar er maturinn oft mjög þurr og kebab-réttir táknrænir. Tandoori-fæðið er kennt við samnefndan ofn, sem er djúpur leirofn. Fæði kennt við Góahér- aðið á vesturströnd Indlands byggir aðal- lega á fiskréttum. Við hefðbundna mat- reiðslu á þessu svæði er notuð kókós- hnetumjólk og mikið af kryddum. Bengalbúar þykja meistarar í fiskréttum, sérstaklega í matreiðslu á humri. Bombay Brasserie þykir einn af betri indversku matsölustöðunum í London, en hann er í eigu tælenskrar hótelkeðju. Þessi staður er á Bailey’s hótelinu, alveg við Gloucester Road brautarstöðina (við hliðina á samnefndu hóteli, sem margir íslendingar þekkja). Bombay Brasserie er stórglæsilegur staður en fyrir nokkr- um árum var einni og hálfri milljón punda varið í innréttingar í indverskum höfðingjastíl og varð staðurinn sá fyrsti í röð indverskra veitingahúsa með innrétt- ingar í anda nýlendutímans. Gestir Bombay Brasserie fá sér gjarn- an fordrykk £ glæsilegu anddyrinu með mjög krydduðum salthnetum. Drykkjar- blöndur sem boðið er upp á eru til dæm- is Mango Bellini, kampavín með mangó- og limesafa eða óáfengur Humphrey’s Special, mangó-, appelsínu- og limesafi blandaður með jarðarberjasýrópi. Handan þessa anddyris er aðalsalurinn þar sem píanóleikari skapar notalega stemmningu. Þar utan er stór blómasalur þar sem andrúmsloftið er léttara og óformlegra. Vilji fólk fá ólíkan forsmekk í forrétt- um mælum við með, Malabarkrabba, sem er réttur úr snöggsteiktu krabba- kjöti með kryddi, hakkaðri kókóshnetu og karrflaufum. Beinlaus Tikkakjúkling- ur, maríneraður í jógúrt og kryddi og síðan steiktur í leirofni, er annar góður forréttur. Dahi Pakodi er heiti yfir létt- ar, mjúkar linsubaunabollur sem eru gufusoðnar, vættar í kryddaðri jógúrt og síðan velt upp úr bragðsterkum ávaxta- og kryddmaukum. Frábær forréttur er síðan Sev Batata Puri, vinsæll réttur frá 74 HEIMSMYND
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112
Blaðsíða 113
Blaðsíða 114
Blaðsíða 115
Blaðsíða 116

x

Heimsmynd

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.