Heimsmynd - 01.05.1989, Qupperneq 74

Heimsmynd - 01.05.1989, Qupperneq 74
Matseðillinn á Bombay Brasserie er mjög fjölbreyttur en á honum má finna rétti frá hinum ólíkustu héruðum á Indlandi. Um það eru skiptar skoðanir hvort drekka eigi vín með ind- verskum mat. Sum vín fara ágætlega með mjög krydduðum mat, til dæmis Gewiirtzraminer, Muscadet, Sauvignon og Cotes du Rhone. Bjór, gosdrykkir, vatn og indversk mjólkurblanda með jógúrt eru frískandi drykkir með indverskum mat. Pað síðastnefnda fer vel með biryani, sem er mjög sterkur hrísgrjónaréttur. Ef fólki finnst indverskur matur of sterk- ur er ekki ráðlagt að grípa vatnskönnuna heldur fyrirbyggjandi aðgerð, að panta á borðið strax jógúrtsósu með agúrkubit- um. Þessari sósu er blandað saman við hrísgrjónin og dregur hún úr áhrifum kryddanna. Te er besti eftirrátturinn á indverskum stað. Indversk matargerðarlist skiptist nokkuð eftir héruðum. í suðurhluta Ind- lands er meiri áhersla lögð á grænmetis- rétti, bæði sterka og súra. í norðurhluta landsins er meira neytt af kjöti, það eru mongólsk áhrif, sérstaklega í norðvestur- hluta landsins, við landamæri Afghanist- an. Þar er maturinn oft mjög þurr og kebab-réttir táknrænir. Tandoori-fæðið er kennt við samnefndan ofn, sem er djúpur leirofn. Fæði kennt við Góahér- aðið á vesturströnd Indlands byggir aðal- lega á fiskréttum. Við hefðbundna mat- reiðslu á þessu svæði er notuð kókós- hnetumjólk og mikið af kryddum. Bengalbúar þykja meistarar í fiskréttum, sérstaklega í matreiðslu á humri. Bombay Brasserie þykir einn af betri indversku matsölustöðunum í London, en hann er í eigu tælenskrar hótelkeðju. Þessi staður er á Bailey’s hótelinu, alveg við Gloucester Road brautarstöðina (við hliðina á samnefndu hóteli, sem margir íslendingar þekkja). Bombay Brasserie er stórglæsilegur staður en fyrir nokkr- um árum var einni og hálfri milljón punda varið í innréttingar í indverskum höfðingjastíl og varð staðurinn sá fyrsti í röð indverskra veitingahúsa með innrétt- ingar í anda nýlendutímans. Gestir Bombay Brasserie fá sér gjarn- an fordrykk £ glæsilegu anddyrinu með mjög krydduðum salthnetum. Drykkjar- blöndur sem boðið er upp á eru til dæm- is Mango Bellini, kampavín með mangó- og limesafa eða óáfengur Humphrey’s Special, mangó-, appelsínu- og limesafi blandaður með jarðarberjasýrópi. Handan þessa anddyris er aðalsalurinn þar sem píanóleikari skapar notalega stemmningu. Þar utan er stór blómasalur þar sem andrúmsloftið er léttara og óformlegra. Vilji fólk fá ólíkan forsmekk í forrétt- um mælum við með, Malabarkrabba, sem er réttur úr snöggsteiktu krabba- kjöti með kryddi, hakkaðri kókóshnetu og karrflaufum. Beinlaus Tikkakjúkling- ur, maríneraður í jógúrt og kryddi og síðan steiktur í leirofni, er annar góður forréttur. Dahi Pakodi er heiti yfir létt- ar, mjúkar linsubaunabollur sem eru gufusoðnar, vættar í kryddaðri jógúrt og síðan velt upp úr bragðsterkum ávaxta- og kryddmaukum. Frábær forréttur er síðan Sev Batata Puri, vinsæll réttur frá 74 HEIMSMYND
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116

x

Heimsmynd

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.