Heimsmynd - 01.05.1989, Side 76

Heimsmynd - 01.05.1989, Side 76
Gestur á Oak Room með humarrétt framreiddan af David Chambers sem þiggur ráðleggingar frá franska meistarakokkinum Michel Lorain. kenningu í Michelin handbókinni. Veit- ingasalurinn er stórglæsilegur, klæddur hunangslitri, ástralskri eik og í loftum hanga innfluttar kristalljósakrónur frá Vín. Andrúmsloftið er hátíðlegt með píanó- og fiðluleik í bakgrunni og gest- irnir ríkir arabar, Japanar eða Bretar. Þjónustan er með fádæmum góð, nokkr- ir þjónanna franskir en yfirþjónninn, Anthony Gear, alúðlegur Breti með hlýlega og fágaða framkomu. atreiðslumeistarinn á Oak Room er breskur, David Chambers, en hann nýtur ráðlegginga frægs fransks matreiðslumeistara, Michel Lorrain, og saman hafa þeir hannað matseðil þar sem boðið er upp á hefðbundinn franskan mat annars vegar og hins vegar frumlega franska rétti. Þá er einnig listi með einfaldari sérréttum eins og ostrum vöfðum í spínatblöð með kampavínssósu. Við völdum frumlegu hlið matseðilsins á Oak Room og getum því ekki dæmt um hvernig Le Boeuf Bourguignon au Bon Vin Rouge bragðast í aðalrétt eða gæsalifur á heitum brauðhnúð í forrétt. Vínlistinn á Oak Room þykir einn sá dýrasti í London. Við fengum okkur glas af Pommery kampavíni fyrir matinn en áður en forrétturinn kom var borinn fram lax í tartarhlaupi. í forrétt fengum við La Salade de Rougets aux Artichauts Aromates, sérkennilegur rauður smáfisk- ur með þistilhjörtum og ferskum krydd- jurtum (9 pund), fallegur diskur en við mælum frekar með La Galette de Lang- oustines á l’Indienne (10 pund). Þessi for- réttur, grillaður humar í gulri rjómasósu með indverskum kryddum, var álíka góður og hann var fallegur. f aðalrétt fengum við Le Canard Sauvage et son Petit Feuilleté d’Huitres (15 pund), léttsteikt villiandarbringa í Burgundy rauðvínssósu með ostrum sem bragðaðist eins og nafnið hljómar. Hinn aðalrétturinn var L’Assiette de Gibier Grande Chasse aux Champignon Sau- vages (16 pund), og þessi réttur er ekki fyrir grænmetisætur! Þetta er valin villi- bráð, þrjár tegundir, sín með hverri sós- unni, borin fram með villtum sveppum. í þessu tilviki voru á diskinum héri, dádýr og fugl með sama nafni og Quale, vara- forseti Bandaríkjanna, („en mun rnýkri," eins og Gear yfirþjónn orðaði það), akurhæna. Fyrir þá sem eru hrifnir af villibráð er hægt að mæla með þessum rétti. Fyrir þá sem lásu sögur um Bamba litla og eru ekki hrifnir af hérakjöti mæl- um við með hefðbundna hluta matseðils- ins en þar er meðal annars hægt að fá hreinan grænmetisrétt í aðalrétt auk þess sem sígild frönsk nautasteik stendur allt- af fyrir sínu. Með þessu drukkum við Chateuneuf du Pape rauðvín sem við munum ekki verðið á. Eftirréttirnir voru frábærir, annars vegar nougatís og hins vegar súkku- laðimús í grænni hnetusósu og gott kaffi. Meridien hótelið var byggt 1908 og það er óhætt að mæla með kvöldverði á Oak Room fyrir þá sem vilja gera sér dagamun og njóta þess að borða í fág- uðu, fallegu umhverfi. Yfirþjónninn Anthony Gear segist leggja áherslu á af- slappað, þægilegt andrúmsloft en mark- miðið utan góðrar matreiðslu á Oak Room sé endurreisn stfls. „Þess vegna viljum við að gestir klæði sig upp án þess að vera með ýktar kröfur í þeim efnum. Þegar ég var ungur minnist ég þess að hafa hnýtt á mig þverslaufuna mína áður en ég fór út á lífið og þá fannst mér ég geta sigrað heiminn.“ Að fylgjast með þessum manni í þessu umhverfi sýnir manni fram á að stundum geta litlir hlut- ir, eins og þverslaufa, gott kaffi og pínu kristall hér og þar, gert gæfumuninn.D 76 HEIMSMYND
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116

x

Heimsmynd

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.