Heimsmynd - 01.05.1989, Page 76

Heimsmynd - 01.05.1989, Page 76
Gestur á Oak Room með humarrétt framreiddan af David Chambers sem þiggur ráðleggingar frá franska meistarakokkinum Michel Lorain. kenningu í Michelin handbókinni. Veit- ingasalurinn er stórglæsilegur, klæddur hunangslitri, ástralskri eik og í loftum hanga innfluttar kristalljósakrónur frá Vín. Andrúmsloftið er hátíðlegt með píanó- og fiðluleik í bakgrunni og gest- irnir ríkir arabar, Japanar eða Bretar. Þjónustan er með fádæmum góð, nokkr- ir þjónanna franskir en yfirþjónninn, Anthony Gear, alúðlegur Breti með hlýlega og fágaða framkomu. atreiðslumeistarinn á Oak Room er breskur, David Chambers, en hann nýtur ráðlegginga frægs fransks matreiðslumeistara, Michel Lorrain, og saman hafa þeir hannað matseðil þar sem boðið er upp á hefðbundinn franskan mat annars vegar og hins vegar frumlega franska rétti. Þá er einnig listi með einfaldari sérréttum eins og ostrum vöfðum í spínatblöð með kampavínssósu. Við völdum frumlegu hlið matseðilsins á Oak Room og getum því ekki dæmt um hvernig Le Boeuf Bourguignon au Bon Vin Rouge bragðast í aðalrétt eða gæsalifur á heitum brauðhnúð í forrétt. Vínlistinn á Oak Room þykir einn sá dýrasti í London. Við fengum okkur glas af Pommery kampavíni fyrir matinn en áður en forrétturinn kom var borinn fram lax í tartarhlaupi. í forrétt fengum við La Salade de Rougets aux Artichauts Aromates, sérkennilegur rauður smáfisk- ur með þistilhjörtum og ferskum krydd- jurtum (9 pund), fallegur diskur en við mælum frekar með La Galette de Lang- oustines á l’Indienne (10 pund). Þessi for- réttur, grillaður humar í gulri rjómasósu með indverskum kryddum, var álíka góður og hann var fallegur. f aðalrétt fengum við Le Canard Sauvage et son Petit Feuilleté d’Huitres (15 pund), léttsteikt villiandarbringa í Burgundy rauðvínssósu með ostrum sem bragðaðist eins og nafnið hljómar. Hinn aðalrétturinn var L’Assiette de Gibier Grande Chasse aux Champignon Sau- vages (16 pund), og þessi réttur er ekki fyrir grænmetisætur! Þetta er valin villi- bráð, þrjár tegundir, sín með hverri sós- unni, borin fram með villtum sveppum. í þessu tilviki voru á diskinum héri, dádýr og fugl með sama nafni og Quale, vara- forseti Bandaríkjanna, („en mun rnýkri," eins og Gear yfirþjónn orðaði það), akurhæna. Fyrir þá sem eru hrifnir af villibráð er hægt að mæla með þessum rétti. Fyrir þá sem lásu sögur um Bamba litla og eru ekki hrifnir af hérakjöti mæl- um við með hefðbundna hluta matseðils- ins en þar er meðal annars hægt að fá hreinan grænmetisrétt í aðalrétt auk þess sem sígild frönsk nautasteik stendur allt- af fyrir sínu. Með þessu drukkum við Chateuneuf du Pape rauðvín sem við munum ekki verðið á. Eftirréttirnir voru frábærir, annars vegar nougatís og hins vegar súkku- laðimús í grænni hnetusósu og gott kaffi. Meridien hótelið var byggt 1908 og það er óhætt að mæla með kvöldverði á Oak Room fyrir þá sem vilja gera sér dagamun og njóta þess að borða í fág- uðu, fallegu umhverfi. Yfirþjónninn Anthony Gear segist leggja áherslu á af- slappað, þægilegt andrúmsloft en mark- miðið utan góðrar matreiðslu á Oak Room sé endurreisn stfls. „Þess vegna viljum við að gestir klæði sig upp án þess að vera með ýktar kröfur í þeim efnum. Þegar ég var ungur minnist ég þess að hafa hnýtt á mig þverslaufuna mína áður en ég fór út á lífið og þá fannst mér ég geta sigrað heiminn.“ Að fylgjast með þessum manni í þessu umhverfi sýnir manni fram á að stundum geta litlir hlut- ir, eins og þverslaufa, gott kaffi og pínu kristall hér og þar, gert gæfumuninn.D 76 HEIMSMYND
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116

x

Heimsmynd

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.