Heimsmynd - 01.05.1989, Qupperneq 76

Heimsmynd - 01.05.1989, Qupperneq 76
Gestur á Oak Room með humarrétt framreiddan af David Chambers sem þiggur ráðleggingar frá franska meistarakokkinum Michel Lorain. kenningu í Michelin handbókinni. Veit- ingasalurinn er stórglæsilegur, klæddur hunangslitri, ástralskri eik og í loftum hanga innfluttar kristalljósakrónur frá Vín. Andrúmsloftið er hátíðlegt með píanó- og fiðluleik í bakgrunni og gest- irnir ríkir arabar, Japanar eða Bretar. Þjónustan er með fádæmum góð, nokkr- ir þjónanna franskir en yfirþjónninn, Anthony Gear, alúðlegur Breti með hlýlega og fágaða framkomu. atreiðslumeistarinn á Oak Room er breskur, David Chambers, en hann nýtur ráðlegginga frægs fransks matreiðslumeistara, Michel Lorrain, og saman hafa þeir hannað matseðil þar sem boðið er upp á hefðbundinn franskan mat annars vegar og hins vegar frumlega franska rétti. Þá er einnig listi með einfaldari sérréttum eins og ostrum vöfðum í spínatblöð með kampavínssósu. Við völdum frumlegu hlið matseðilsins á Oak Room og getum því ekki dæmt um hvernig Le Boeuf Bourguignon au Bon Vin Rouge bragðast í aðalrétt eða gæsalifur á heitum brauðhnúð í forrétt. Vínlistinn á Oak Room þykir einn sá dýrasti í London. Við fengum okkur glas af Pommery kampavíni fyrir matinn en áður en forrétturinn kom var borinn fram lax í tartarhlaupi. í forrétt fengum við La Salade de Rougets aux Artichauts Aromates, sérkennilegur rauður smáfisk- ur með þistilhjörtum og ferskum krydd- jurtum (9 pund), fallegur diskur en við mælum frekar með La Galette de Lang- oustines á l’Indienne (10 pund). Þessi for- réttur, grillaður humar í gulri rjómasósu með indverskum kryddum, var álíka góður og hann var fallegur. f aðalrétt fengum við Le Canard Sauvage et son Petit Feuilleté d’Huitres (15 pund), léttsteikt villiandarbringa í Burgundy rauðvínssósu með ostrum sem bragðaðist eins og nafnið hljómar. Hinn aðalrétturinn var L’Assiette de Gibier Grande Chasse aux Champignon Sau- vages (16 pund), og þessi réttur er ekki fyrir grænmetisætur! Þetta er valin villi- bráð, þrjár tegundir, sín með hverri sós- unni, borin fram með villtum sveppum. í þessu tilviki voru á diskinum héri, dádýr og fugl með sama nafni og Quale, vara- forseti Bandaríkjanna, („en mun rnýkri," eins og Gear yfirþjónn orðaði það), akurhæna. Fyrir þá sem eru hrifnir af villibráð er hægt að mæla með þessum rétti. Fyrir þá sem lásu sögur um Bamba litla og eru ekki hrifnir af hérakjöti mæl- um við með hefðbundna hluta matseðils- ins en þar er meðal annars hægt að fá hreinan grænmetisrétt í aðalrétt auk þess sem sígild frönsk nautasteik stendur allt- af fyrir sínu. Með þessu drukkum við Chateuneuf du Pape rauðvín sem við munum ekki verðið á. Eftirréttirnir voru frábærir, annars vegar nougatís og hins vegar súkku- laðimús í grænni hnetusósu og gott kaffi. Meridien hótelið var byggt 1908 og það er óhætt að mæla með kvöldverði á Oak Room fyrir þá sem vilja gera sér dagamun og njóta þess að borða í fág- uðu, fallegu umhverfi. Yfirþjónninn Anthony Gear segist leggja áherslu á af- slappað, þægilegt andrúmsloft en mark- miðið utan góðrar matreiðslu á Oak Room sé endurreisn stfls. „Þess vegna viljum við að gestir klæði sig upp án þess að vera með ýktar kröfur í þeim efnum. Þegar ég var ungur minnist ég þess að hafa hnýtt á mig þverslaufuna mína áður en ég fór út á lífið og þá fannst mér ég geta sigrað heiminn.“ Að fylgjast með þessum manni í þessu umhverfi sýnir manni fram á að stundum geta litlir hlut- ir, eins og þverslaufa, gott kaffi og pínu kristall hér og þar, gert gæfumuninn.D 76 HEIMSMYND
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116

x

Heimsmynd

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.