Fréttablaðið - 26.09.2015, Side 45

Fréttablaðið - 26.09.2015, Side 45
|FÓLK Alþjóðlega kvikmyndahátíðin RIFF hófst á fimmtudag og stendur yfir til 4. október. Að venju er glæsileg dagskrá í boði fyrir kvikmyndaunnendur þar sem m.a. er boðið upp á málþing og fyrirlestra, tónleika og ljósmyndasýningar auk hefðbundinna kvikmyndasýninga. Einnig verður boðið upp á fjölda ókeypis viðburða á meðan hátíðin stendur yfir. Í dag fer fram verðlaunaafhending á Lofti Hosteli í einnar mínútu myndakeppni RIFF þar sem valdar myndir verða sýndar og boðið verður upp á tónleika. Á morgun, sunnudag, verður boðið upp á sundbíó í Sundlaug Kópavogs kl. 14 og 16. Miðinn kostar að vísu 800 kr. en ókeypis er inn fyrir 10 ára og yngri. Myndin er sýnd við ylvolga og grunna sundlaug. Gestir fá kynningu á múmínálfunum fyrir sýningu og boðið verður upp á ókeypis drykki. Viðburðurinn Haltu kjafti og skrifaðu handrit er á Lofti Hosteli á mánudag þar sem gestum er boðið að koma hugmynd á blað eða skrifa handrit í þögn í eina klukkustund undir leiðsögn Margrétar Örnólfsdóttur. Fleiri ókeypis viðburði má finna á www.riff.is. ÓKEYPIS VIÐBURÐIR Á RIFF SUNDBÍÓ MEÐ MÚMÍNÁLFUNUM. Mangó er sérlega hollur ávöxt- ur, fullur af C-vítamíni en hefur lítið fituinnihald. Hvað er betra er hollur og góður drykkur á laugardags- eða sunnudags- morgni? Þessi uppskrift miðast við fjóra, hún er afar einföld en það sem þarf er: 400 g vel þroskaður mangó, afhýddur og skorinn niður í bita 2 dósir hrein mangójógúrt 250 ml léttmjólk Safi úr einni límónu 4 ástríðuávextir, helmingaðir og kjarni og safi tekinn úr Mangó, jógúrt og mjólk sett í blandara og hrært þar til drykkurinn verður silkimjúkur. Þá er límónusafa hrært saman við. Setjið drykkinn í fjögur glös og takið úr einum helm- ingi af ástríðuávexti í hvert glas. Hrærið smávegis áður en drykkurinn er fram borinn. ÁSTRÍÐUFULL- UR DRYKKUR Þessar karamellur eiga rætur að rekja til Nígeríu. Þegar búið er að blanda karamellunni við kókosmjólkina er mikilvægt að hræra stöðugt í pottinum svo kókosmjólkin setjist ekki á botninn og brenni. 2 tsk. kókosolía 1 dós kókosmjólk 3/4 bolli ljóst síróp 1 tsk. gróft sjávarsalt 1 og 3/4 bolli sykur 3/4 bolli vatn Blandið saman kókosmjólk, sírópi og salti á pönnu. Hitið á meðallágum hita og hrærið stöðugt í í um 2 1/2 til 3 mín- útur þangað til blandan er volg og kókosolían er laus við kekki. Takið af hitanum og setjið til hliðar. Blandið saman sykri og vatni á stórri pönnu og hrærið í þar til sykurinn er uppleystur. Hitið á meðalháum hita, án þess að hræra í, þar til sykurinn verður gulbrúnn. Takið þá strax af hitanum og hellið sykrinum varlega í kókosolíublönduna. Setjið pottinn aftur á meðal- lágan hita og hrærið stöðugt í þar til sykurinn hefur leyst upp. Hækkið hitann, hrærið stöðugt í, og hitið þar til karamellan er orðin þykk. Takið þá strax af hita og hellið í smurt, eldfast form. Látið kólna alveg og sker- ið í litla bita. Njótið og bjóðið öðrum að njóta með ykkur. SALTAR KÓKOS- KARAMELLUR
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.